03 bài hát có động tác trong sinh hoạt vòng tròn

1. Napoleon

Bài hát:
Napoleon, 100 tên lính xung phong. 50 tên thì đi cái tay lúc lắc, 50 tên thi đi cái lưng gù gù. Lắc, gù, lắc, gù
Napoleon, 100 tên lính xung phong. 50 tên thì đi cái chân chữ bát, 50 tên thì đi cái chân chữ kiền. Bát, kiền, bát, kiền.

Chơi:

bạn đi theo vòng tròn, 2 tay đặt lên vai người trước mặt. khi đến chữ “lắc” thi đưa tay phải lên vẫy, chữ “gù” thi đư tay đấm lưng, chữ “bát” thi đặt hai bàn chân chụm vào nhau, 2 đầu gối đưa ra ngoài, chữ “kiền” thì chụm đầu gối lại, hai bàn chân chĩa ra ngoài.

2.Đố gì?

Bài hát:

Thú gì bằng ta hát đều ta múa đều, kết đoàn này chúng ta cùng nhau hát ca.Đố gì đây chúng ta cùng lắng tai nghe. oẳn tù tì ra cái gì ra cái này.

Chơi:

cử khoảng 4 người vào trong vòng tròn, khi bài hát cất lên thi vừa nhảy trong vong tròn vừa vổ tay,đến chữ “ra cái này” thì tù tì với một người mà bạn chọn đang đứng trong vòng tròn. nếu ban thua hoặc huề thì bạn phải tiếp tục nhảy trong vòng tròn và tiếp lượt sau. nếu bạn thắng thì người thua sẽ đổi chổ cho bạn.

3. Của chúng mình

Bài hát:
Trống trường thì có trống da-bùm bùm bùm,đi sao thì đi cho khéo-bùm bùm bùm, trống chúng mình thì có trống lưng-bùm bùm bùm
Ghế trường thì thì có 4 chân-bùm bùm bùm, đi sao thì đi cho khéo-bùm bùm bùm, ghế chúng mình thì có 2 chân-bùm bùm bùm

Chơi:
đi theo vòng tròn, tay bạn đặt lên vai người trước mặt. đến chữ “bùm bùm bùm” thì đấm 3 cái vào lưng bạn trước mặt.đến chữ “ghế 2 chân” thì bạn phải lam tư thế ngồi sao chomong bạn phải đặt trên đùi người đứng sau.
Yêu cầu.vòng tròn phải hẹp cực đại, hết một lượt hát phải đổi chiều đi của vong tròn

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách tạo một đống lửa sinh hoạt nhỏ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Cách tạo một đống lửa sinh hoạt nhỏ

  Contents1. Napoleon2.Đố gì?3. Của chúng mình  

 • 10 cách đào tạo nhân tài "không giống ai" của ông lớn Google - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  10 cách đào tạo nhân tài “không giống ai” của ông lớn Google

  Contents1. Napoleon2.Đố gì?3. Của chúng mình Làm sao để tự tin trong cuộc sống hằng ngày? Nguyên nhân nào khiến bạn tự ti Quản trị nhân tài: “nước chảy mới trong”? Những “bất ngờ” thú vị trên thanh tìm kiếm Google 1. Google chú ý phát triển nhân viên toàn diện. Công ty mở lớp

 • Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở

  Contents1. Napoleon2.Đố gì?3. Của chúng mình 4 cách giữ hòa khí nơi công sở Dân công sở ngoài năng lực ra còn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm nào khi đi làm Kỹ năng từ chối: Từ chối làm sao để không mất lòng cho cả 2 Không do dự khi làm việc