11 hành động bị ghét nhất trên Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh. Tuy nhiên, khi tham gia mạng xã hội này bạn có thể vô tình hoặc cố ý có những hành vi bị chính bạn bè của mình ghét bỏ và ngán ngẩm.

1. “Tag” (gắn) ảnh bừa bãi

Hãy dừng “tag” bạn bè vào những bức ảnh mà họ không hề có liên quan. Nhiều người thường sử dụng cách này để phổ biến bức ảnh đến với nhiều người hơn, chủ yếu là nhằm mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên, cũng có những người cố “tag” nhiều người nhất có thể chỉ để câu ‘like’ và khoe ảnh. Người bị tag sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bị “tag” vào những bức ảnh chẳng hề liên quan và bạn bè của họ đều nhìn thấy những bức ảnh không liên quan đó.

11 hành động bị ghét nhất trên Facebook - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 4
Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh.

2. Đăng và trao đổi nội dung giống nhau trên nhiều mạng xã hội

Chúng ta thường có thói quen đăng tải những nội dung giống nhau trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google+ nhưng ít nhất bạn cũng đừng để các nội dung đó tự động gửi sang một mạng xã hội khác. Bạn bè của bạn sẽ nghĩ rằng bạn muốn gây sự chú ý dù chẳng có gì đáng để nói.

3. Tự ‘like’ (thích) bài viết, ảnh của chính mình

Bạn chia sẻ lên Facebook một bức ảnh đẹp. Điều đó rất tuyệt. Nhưng nếu bạn tự “like” bức ảnh thì sẽ có chút buồn cười bởi bạn thích thì mới đăng bức ảnh đó lên rồi. Nhiều người sẽ nghĩ rằng mục đích của bạn là để nó xuất hiện lại trên “New feeds” (bảng tin) của họ để gây sự chú ý.

4. Mời tham gia “page” (trang) mới lập

11 hành động bị ghét nhất trên Facebook - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 5
(Ảnh minh họa)

Dù bạn tạo ra một “page” mới để kinh doanh, nhưng hãy dừng mời bạn bè “like” mà thay vào đó là chăm sóc “page” thật tốt. Bạn hãy đăng những nội dung thú vị, chia sẻ nó trên tài khoản của mình để bạn bè có thể nhìn thấy và tự quyết định xem có nên “like” trang đó hay không.

Nếu tiếp tục mời bạn bè “like” một trang còn mới nguyên và chẳng có gì thú vị thì họ sẽ cảm thấy chẳng có gì thoải mái và có thể còn ghét luôn cả bạn đấy.

5. Mời dùng  “app” (ứng dụng)

Nếu bạn thường xuyên chơi game trên Facebook, dù có thích nó đến mấy thì bạn cũng đừng bao giờ gửi lời mời tới bạn bè của mình. Họ sẽ cảm thấy vô cùng phiền phức.

6. Gợi ý kết bạn

Nhiều người sẽ cảm thấy mất thời gian khi nhận được những gợi ý kết bạn bởi họ thường không quen biết gì với người được gợi ý. Nếu thấy giữa những người bạn trên Facebook không có nhiều điểm liên quan thì đừng nên gợi ý họ kết bạn.

11 hành động bị ghét nhất trên Facebook - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 6

7. Thêm bạn bè vào các “group” (nhóm)

Đây là một trong những hành vi gây bực bội nhất trên Facebook. Người dùng tự nhiên bị vào một nhóm nào đó mà họ không hề biết hoặc không hề quan tâm. Bỗng nhiên bị vào một nhóm mà không hề được hỏi ý kiến. Nếu bạn làm như vậy với bạn của mình trên Facebook, bạn chắc chắn sẽ bị ghét.

8. Nhắn tin hàng loạt

Hãy dừng gửi hàng loạt tin nhắn tới nhiều người một lúc để xin “like” hoặc xin sự ủng hộ nào đó. Ví dụ như “hãy like trang của tôi” hay “hãy bình chọn cho tôi”. Gửi tin nhắn tới từng người sẽ có hiệu quả và khiến họ thông cảm hơn.

9. Mời hàng loạt bạn bè tham dự một sự kiện

Dù bạn có cho rằng một sự kiện nào đó rất thú vị nhưng cũng không nên gửi tin nhắn hàng loạt để mời tất cả mọi người, kể cả những người bạn không mấy thân thiết. Làm như vậy họ sẽ coi bạn như những người chuyên gửi tin nhắn rác vậy.

10. “Poke” (chọc)

Rất nhiều người khó chịu với chức năng “poke” (chọc) vì chẳng ai thích thỉnh thoảng bị ai đó “poke”. Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng chức năng này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Social Media Today, một cộng đồng độc lập của những chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, tiếp thị có sự quan tâm lớn đối với mạng xã hội.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch) – Theo Infonet 

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 7

  6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

  Kỹ năng ra quyết định rõ ràng và nhanh chóng là một trong những chìa khóa dẫn bạn đến với thành công. Trái ngược với sự quyết đoán là sự trì hoãn thứ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. 15 kỹ năng giúp quản lý tiền bạc sáng suốt để trở thành triệu phú

 • kỹ năng lắng nghe hiệu quả

  Kỹ năng lắng nghe chìa khóa dẫn đến đám phán thành công

  Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắng nghe người khác hiệu quả. Nhất là đối với các nhà đàm phán. Từ đó không có cơ hội nắm bắt được những yêu cầu và mục đích của khách

 • Ảnh minh họa.

  Bỏ túi 10 kỹ năng giao tiếp đơn giản không phải ai cũng biết

  Để bàn về kỹ năng mềm, có lẽ khuôn khổ của bài viết này sẽ không liệt kê được hết. Tuy nhiên, có một số kỹ năng giao tiếp đơn giản, hiệu quả nhưng thường bị bỏ qua. Chị em có sẵn sàng bớt chút thời gian để học hỏi? Kỹ năng giao tiếp qua