3 yếu tố giúp học sinh giành học bổng du học 100% của Mỹ

Sử dụng tiếng Anh tốt, thành tích học tập cao, hoạt động xã hội phong phú sẽ giúp học sinh ghi điểm với các nhà tuyển sinh quốc tế.

Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng du học sinh Việt Nam với tỷ lệ tăng trưởng liên tục hàng năm. Được học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến với học bổng giá trị cao là mong ước của nhiều phụ huynh, học sinh nhưng không nhiều học sinh giành được những suất học bổng này. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng giúp các ứng viên giành được học bổng của các trường đại học Mỹ.

Tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là yếu tố quan trọng trong những điều kiện du học ở Mỹ, vì ngoài việc giao tiếp hàng ngày, trình độ tiếng Anh phải đủ để học sinh có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm bài thi.

Các trường vì thế thường đánh giá trình độ tiếng Anh qua các chứng chỉ quốc tế, cụ thể khoảng 500-550 đối với TOEFL hoặc là IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường mà sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Điểm học tập

Kết quả học tập là cơ sở quan trọng để các trường xét duyệt học bổng và xin cấp visa du học Mỹ ở Lãnh sự Mỹ. Do vậy, phụ huynh nên định hướng sớm cho con, học sinh cũng cần phấn đấu lâu dài trong suốt quá trình học để đạt thành tích tốt.

Các trường tại Mỹ có những yêu cầu khác nhau nhưng tối thiểu học lực các năm phải đạt mức khá trở lên.

3 yếu tố giúp học sinh giành học bổng du học 100% của Mỹ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

Hoạt động xã hội

Một yếu tố quan trọng khác, giúp các ứng viên thành công khi xin visa du học Mỹ là kiến thức và kỹ năng xã hội. Vì vậy, bạn phải chứng mình cho họ thấy bạn đủ bản lĩnh để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ.

Để đáp ứng yêu cầu này, ứng viên nên tham gia những hoạt động yêu thích, phát triển đam mê bằng sự cống hiến và kiên trì. Cụ thể, ứng viên có thể chơi các môn thể thao, hoạt động văn nghệ, hoạt động tổ chức – leadership, từ thiện, hay tập trung phát triển tài năng đặc biệt của bản thân như thiết kế, vẽ, thanh nhạc…

Ngoài việc trang bị một “hồ sơ năng lực” sáng giá, để giành được học bổng 100% và phỏng vấn visa thành công, ứng viên cần phải chọn trường phù hợp và biết cách thể hiện khả năng, định hướng tương lai một cách thuyết phục.

Nhằm tạo cơ hội để các bạn học sinh gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp với đại diện 20 trường PTTH, đại học danh tiếng Mỹ, Nam Anh Education tổ chức triển lãm “Học bổng du học Mỹ”. Học sinh, sinh viên tham gia có cơ hội giành học bổng 50%-100%.

Chương trình diễn ta tại ba thành phố lớn theo lịch sau:

Hà Nội: 14h – 18h30, thứ Bảy, ngày 24/9, tại khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình.

Đà Nẵng: 14h – 18h30, thứ Tư, ngày 27/9, tại khách sạn Novetel, 36 Bạch Đằng, Hải Châu.

TP HCM: 14h – 18h30, thứ Bảy, ngày 30/9, tại khách sạn Equatorial 242 Trần Bình Trọng, quận 1.

Đăng ký tham gia miễn phí tại đây hoặc gọi hotline 0912390602.

3 yếu tố giúp học sinh giành học bổng du học 100% của Mỹ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 4
Ông Đỗ Văn Nam (bìa trái) – người sáng lập Nam Anh Education là thạc sĩ Ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Mỹ.

Tại hội thảo, đại diện tuyển sinh của 20 trường PTTH, đại học sẽ cung cấp thông tin về bậc đào tạo, các chuyên ngành thế mạnh, chi phí, mức học bổng… Học sinh, phụ huynh có thể lựa chọn trường, mức chi trả học phí và ngành học, môi trường học phù hợp.

Ông Đỗ Văn Nam – người sáng lập Nam Anh Education sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp ứng viên giành học bổng giá trị cao, cách chọn trường phù hợp cũng như kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Mỹ.

Thông tin về chương trình du học hè tại Mỹ với chi phí tối ưu cũng được giới thiệu tại triển lãm, phù hợp cho các học sinh muốn tìm hiểu Mỹ trước khi lựa chọn quốc gia này làm điểm đến học tập lâu dài. Bạn cũng có thêm cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm.

Nam Anh là cơ sở đào tạo Anh ngữ học thuật và trung tâm tư vấn du học với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống hơn 40 đối tác trường THPT, đại học tại Mỹ. Hàng năm, NAE tư vấn và tìm học bổng du học Mỹ cho hàng trăm học sinh cũng tổ chức nhiều khóa học hè tại xứ sở cờ hoa.

(Nguồn: Du học Nam Anh)

Có thể bạn quan tâm: