6 con kênh tuyệt đẹp như bước ra từ cổ tích

1. Kênh Corinth, Hy Lạp

Kênh đào ấn tượng này cắt ngang bán đảo Peloponnesia và vùng đất liền của Hy Lạp. Ấn tượng nhất phải kể đến hai bờ kênh đào, được xây cao vút như hai bức tường chắn khổng lồ. Mỗi “bức tường” đá này cao tới 100 mét so với mặt nước biển.

cổ tích, con kênh

Ý tưởng xây dựng một con kênh như thế này đã ra đời từ thế kỷ thứ 7 trước công nguyên. Rất nhiều vị vua cổ đại như Caesar, Nero đã nuôi mộng xây nó nhưng bất thành. Phải đến năm 1882, thủ tướng Hy Lạp mới ra quyết định xây con kênh này và lần này người Hy Lạp đã thành công.

cổ tích, con kênh

Xưa kia, con kênh được sử dụng cho các tàu thông thương hay trong chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay, nó trở thành điểm du lịch hút khách nhờ vẻ đẹp ấn tượng khó quên.

cổ tích, con kênh
cổ tích, con kênh

2. Canal du Midi, Pháp

Canal du Midi, còn được gọi là “kênh đào giữa hai biển” là phần nối giữa Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, nằm gần thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp.

cổ tích, con kênh
cổ tích, con kênh

Vua Louis 14 đã bỏ tiền riêng của mình để chi cho một nửa phí xây dựng cầu và vào thời điểm đó, nó là con đường thông thương quan trọng của Pháp. Cũng giống như kênh Corinth, ngày nay, Canal du Midi là điểm du lịch cho du khách thích chèo thuyền lãng mạn hay dạo bộ quanh con đường đầy cây trái bên bờ kênh.

3. Venice Beach, California, Mỹ

cổ tích, con kênh

Năm 1905, một tài phiệt trong lĩnh vực kinh doanh thuốc lá đã quyết định xây một khu resort hoành tráng bở phía Nam California. Rất nhiều kênh đào mô phỏng những con kênh ở Venice đã được xây dựng. Tuy nhiên, vài năm sau đó, do lượng giao thông tăng mạnh, nhiều kênh đào đã bị lấp đi, nhường chỗ để làm đường. Những kênh đào còn sót lại với vẻ đẹp thơ mộng hiếm hoi giữa lòng đô thị trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

cổ tích, con kênh

4. Kênh Tây Đường, Trung Quốc

cổ tích, con kênh

Tây Đường là một trong những thị trấn nổi tiếng ở Trung Quốc với cảnh quan sơn thủy hữu tình đẹp như trong tranh thủy mạc. Thị trấn nằm gần Thượng Hải, với dòng Dương Tử uốn lượn bao quanh, chia thành 9 ngả đan xen trong thị trấn. Những con kênh vắt qua dòng Dương Tử ở Tây Đường mang vẻ đẹp đậm chất Trung Hoa cổ kính, từng được chọn làm ngoại cảnh cho bộ phim Nhiệm vụ bất khả thi phần 3.

cổ tích, con kênh

5. Monmouthshire và Brecon, miền Nam xứ Wales

cổ tích, con kênh

Còn được gọi tắt là Mon và Brec, là tên của một hệ thống rất nhiều kênh đào nhỏ, len lỏi trong công viên quốc gia Brecon Beacons, trải dài 35 dặm. Ban đầu, nó được xây dựng như một con đường giao thông, để người dân chuyên chở sắt và than. Ngày nay, nó trở thành điểm du lịch, chụp ảnh quen thuộc của các đôi tình nhân.

cổ tích, con kênh

6. El Gouna, Ai Cập

cổ tích, con kênh

El Gouna là một ốc đảo nhân tạo, được xây dựng trên biển Đỏ. Được khánh thành năm 1990, nơi đây có đầy đủ các khách sạn, sân golf, thủy cung và nhiều dịch vụ thú vị khác. Cũng tại đây, một hệ thống kênh đào chằng chịt được xây dựng, đan xen trên mặt biển nhân tạo, mang lại vẻ đẹp sóng nước tuyệt vời giữa vùng hoang mạc cằn cỗi.

cổ tích, con kênh

(Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại)

Có thể bạn quan tâm:

 • Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch

  Ngành du lịch tăng doanh số nhờ nền tảng di động 8 lý do khiến du lịch là trường học tốt nhất cho con trẻ Muốn nâng cao kỹ năng trong công việc hãy đi du lịch Du lịch là một cuộc phiêu lưu thay vì chạy trốn Nếu bạn cảm thấy chán cuộc sống

 • 10 cách đào tạo nhân tài "không giống ai" của ông lớn Google - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  10 cách đào tạo nhân tài “không giống ai” của ông lớn Google

  Làm sao để tự tin trong cuộc sống hằng ngày? Nguyên nhân nào khiến bạn tự ti Quản trị nhân tài: “nước chảy mới trong”? Những “bất ngờ” thú vị trên thanh tìm kiếm Google 1. Google chú ý phát triển nhân viên toàn diện. Công ty mở lớp vũ đạo để nhân viên trao

 • Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở

  4 cách giữ hòa khí nơi công sở Dân công sở ngoài năng lực ra còn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm nào khi đi làm Kỹ năng từ chối: Từ chối làm sao để không mất lòng cho cả 2 Không do dự khi làm việc Để bắt đầu làm một việc