7 lợi ích bất ngờ khi bạn vứt bỏ công việc để đi du lịch

Hiện nay, khi mọi người đang tất bật với những công việc hằng ngày của mình, mà quên đi mất là cơ thể mình cũng có tiếng nói và muốn tận hưởng một kì nghỉ thú vị, tận hưởng những điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống này. Có 7 lợi ích bất ngờ sẽ đến khi bạn vứt bỏ công việc để đi du lịch đấy

1. Những căng thẳng của bạn sẽ bay mất đi!

Bạn sẽ giảm những căng thẳng, nỗi lo, rắc rối đang vây quanh bạn. Cho dù bạn đang trải qua một sự kiệt sức với rất nhiều áp lực trong cuộc sống, kì nghỉ mát sẽ làm giảm đáng kể bất cứ điều gì căng thẳng mà bạn đang gặp phải. Bởi vì căng thẳng không giúp bạn nhìn thấy mọi thứ rõ ràng mà còn khiến bạn rơi vào trạng thái “khó xử” hơn. Nhưng khi bạn có một kì nghỉ tuyệt vời thì bạn sẽ tìm ra cách cân bằng công việc và cuộc sống và làm giảm bớt sự kiệt sức.

Một kì nghỉ thú vị sẽ giúp bạn giữ được cân bằng trong công việc và cuộc sống
Một kì nghỉ thú vị sẽ giúp bạn giữ được cân bằng trong công việc và cuộc sống

 

2. Sức khỏe của bạn sẽ tốt lên rất nhiều

Theo một nghiên cứu của Đại học New York, đã phát hiện ra rằng những người đi nghỉ sẽ giảm rủi ro sớm chết 20%. Ngoài ra, theo New York Times, nếu bạn không có bất kì kì nghỉ nào hàng năm thì bạn đang đánh mất tỷ lệ tử vong sớm 21% rồi đấy!

3. Bạn sẽ cải thiện tốt năng suất của mình

Áp lực trong công việc và cuộc sống gây ra mệt mỏi, thiếu kiên nhẫn và bệnh tật. Bạn sẽ giúp công việc của bạn bằng cách trở thành hiệu quả hơn sau khi tham gia một kỳ nghỉ và trở lại tràn đầy sinh lực và tích cực hơn.

4. Bạn trở nên sáng tạo hơn sau kì nghỉ tuyệt vời

Sau kì nghỉ thoải mái và vui vẻ, bạn sẽ được cung cấp thêm năng lượng mới đồng thời thêm thời gian để làm mới và nạp các tế bào não của bạn. Đó là lý do tại sao những người bận rộn có được những ý tưởng tốt nhất khi ra khỏi công việc hoặc các không gian văn phòng.

Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy sức sống hơn trong kì nghỉ và  xóa bỏ mọi căng thẳng
Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy sức sống hơn trong kì nghỉ và  xóa bỏ mọi căng thẳng

 

 

5. Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Một kì nghỉ thú vị sẽ cải thiện hạnh phúc của bạn. Theo một nghiên cứu, những người sau kì nghỉ trở về sẽ duy trì được sự hứng khởi, tràn đầy niềm vui và niềm đó sẽ kéo dài hơn khi bạn có và kì nghỉ nhỏ trong một năm hơn là chỉ một kì nghỉ lớn duy nhất trong năm.

6. Bạn đang mở cửa cho quan điểm mới

Trong kì nghỉ, bạn có một thời gian tuyệt vời để phản ánh và mở lòng mình cho những quan điểm mới cũng như những khả năng tìm ẩn mới trong bạn đang bùng phát. Bạn có thể nhìn thế giới từ một góc độ toàn diện hơn là một góc lệch. Ngoài ra, trong quá trình du lịch, khi bạn tìm hiểu các nền văn hóa mới và  thay đổi quan điểm tốt hơn khi bạn quay trở lại với công việc hàng ngày của bạn.

Kỳ nghỉ "xả hơi" sẽ mang lại cho bạn một cảm giác bình yên và ấm áp
Kỳ nghỉ “xả hơi” sẽ mang lại cho bạn một cảm giác bình yên và ấm áp

 

7. Bạn nên dành thời gian cho gia đình và bản thân nhiều hơn

Chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào cách bạn đánh giá cao chính mình và những người xung quanh bạn. Một kỳ nghỉ sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để suy nghĩ về những thứ quan trọng trong cuộc sống với nhửng gì đang diễn ra với bạn. Kỳ nghỉ sẽ mang lại cho bạn một cảm giác bình yên và ấm áp mà bạn sẽ không bao giờ có được trong một môi trường làm việc.

Đôi khi chúng ta phải ích kỉ, cho bản thân mình, dành thời gian cho chính mình lên tiếng. Bạn hãy tự bắt cóc chính mình, thoát ra khỏi vùng bất an của bạn và trải nghiệm một cái gì đó mới là tốt cho cơ thể, tâm trí và những người xung quanh bạn.

Ngọc Ti (Theo Lifehack)

Có thể bạn quan tâm:

 • Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch

  Ngành du lịch tăng doanh số nhờ nền tảng di động 8 lý do khiến du lịch là trường học tốt nhất cho con trẻ Muốn nâng cao kỹ năng trong công việc hãy đi du lịch Du lịch là một cuộc phiêu lưu thay vì chạy trốn Nếu bạn cảm thấy chán cuộc sống

 • 10 cách đào tạo nhân tài "không giống ai" của ông lớn Google - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  10 cách đào tạo nhân tài “không giống ai” của ông lớn Google

  Làm sao để tự tin trong cuộc sống hằng ngày? Nguyên nhân nào khiến bạn tự ti Quản trị nhân tài: “nước chảy mới trong”? Những “bất ngờ” thú vị trên thanh tìm kiếm Google 1. Google chú ý phát triển nhân viên toàn diện. Công ty mở lớp vũ đạo để nhân viên trao

 • Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở

  4 cách giữ hòa khí nơi công sở Dân công sở ngoài năng lực ra còn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm nào khi đi làm Kỹ năng từ chối: Từ chối làm sao để không mất lòng cho cả 2 Không do dự khi làm việc Để bắt đầu làm một việc