Du lịchTin mớiTin tức

7 lý do thôi thúc phượt thủ lên đường

Nhiều người định nghĩa “phượt” là một kiểu hành xác. Tuy nhiên, có những lý do khiến cho kiểu du lịch này trở thành lực hút thôi thúc nhiều bạn trẻ lên đường.

pin-2-9044-1412840822.jpg

Cuộc sống còn nhiều thứ để khám phá và tuổi trẻ là tài sản lớn nhất để bạn bắt đầu hành trình của mình. Ảnh: Pinterest.

Thỏa mãn sự tự do

Chủ động tới vùng đất chưa từng đặt chân đến là cách bạn cảm nhận mình có khả năng điều khiển cuộc sống và đáp ứng khao khát tự do của chúng ta.

Hòa mình với cuộc sống

Dành chuỗi ngày rong ruổi trên con đường núi đá gồ ghề, chơi đùa với lũ trẻ con miền núi, quan sát cảnh người mẹ địu con trên lưng và ra đồng dưới cái nắng chói chang… là những góc nhìn mà chỉ có đi bạn mới cảm nhận được hết.

pin3-9881-1412840822.jpg

Mỗi năm, bạn hãy dành thời gian để đến một nơi mình chưa từng đặt chân đến. Ảnh: Pinterest.

Trưởng thành hơn

Phượt luôn đi kèm với nguy hiểm. Nhiều khả năng bạn bị ngã xe, trượt dốc, lên cơn sốt ở một nơi không có bác sĩ… Nếu phượt một mình, bạn phải tự vượt qua những điều đó. Dẫu biết đây là việc không dễ dàng nhưng sau những khó khăn đó, bạn sẽ trưởng thành hơn và biết cách xử lý điều bất ngờ ập tới.

Tiếp cận nền văn hóa đa dạng

Thế giới này quá rộng lớn. Đi càng nhiều, bạn càng có cơ hội tiếp xúc với lối sống, văn hóa của người dân trên khắp hành tinh. Bạn học được những cách chữa trị vết thương từ thực vật, hiểu được những tập tục cưới hỏi hoặc ma chay từng vùng, những quy tắc kiêng cữ ở đất nước Phật giáo… Thời gian có thể tốn, nhưng trải nghiệm và kiến thức bạn sẽ được lấp đầy theo năm tháng.

Lay động cảm xúc

Ngồi ăn cơm cùng gia đình người dân địa phương gợi bạn nhớ đến ngôi nhà của mình, hoặc leo lên ngọn núi và nhìn toàn cảnh, bạn bất chợt thấy mình quá nhỏ bé…. Đây là lý do sau mỗi chuyến đi, nhiều bạn chọn cho mình cách viết lại cảm xúc như một cách lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng mình đã trải qua.

pin-5-1410-1412840822.jpg

Dù chuyến đi của bạn nhẹ nhàng hay mạo hiểm, chúng đều mang đến những trải nghiệm đáng nhớ. Ảnh: Pinterest.

Tái tạo năng lượng tích cực

Khi rơi vào trạng thái bế tắc, một chuyến đi xa sẽ là liều thuốc hữu hiệu chữa lành bạn. Bạn có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, con người mới, chứng kiến nhiều sự việc xảy ra trên đường đi, và bạn nhận ra vấn đề mình đang gặp phải chỉ là điều nhỏ bé. Suy nghĩ đó không khiến bạn xem nhẹ cuộc sống, mà ngược lại giúp bạn trân trọng nó và đối mặt với khó khăn đang gặp phải dễ dàng hơn.

Kết giao bạn bè bốn phương

Sẽ là một sự lãng phí nếu bạn bỏ qua cơ hội kết bạn bốn phương. Chắc chắn trong những lần kết giao đó, bạn sẽ tìm thấy cho mình những người bạn tâm giao. Kết giao bạn bè, học hỏi ở họ những điều hay và biến chuyến đi của mình thành thời gian vui vẻ là những điều bạn đừng nên bỏ lỡ.

Thảo Nghi – Theo VNE

Related Articles

Back to top button