8 bí quyết để tìm được thành công

Khi bước vào cuộc sống, mọi người  đều mong muốn thành công đến với mình, nhưng không phải lúc nào thành công cũng đến với những người khao khát. Thành công chỉ đến với những ai nỗ lực và không ngừng cố gắng để tìm kiếm. Mỗi người chúng ta cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm để đi đến được thành công, để có thể sử dụng hiểu quả kỹ năng mềm thì bạn cần có thời gian trãi nghiệm và học hỏi thêm những điều mới mẻ từ cuộc sống!
8 bí quyết để tìm được thành công - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

Tuổi 20 chúng ta nghĩ mình có thể bước vào cuộc sống bằng những kiến thức đã được học từ nhà trường, chúng ta cứ nghĩ mình đã hiểu hết về cuộc đời, công việc và có những kỹ năng làm việc cần thiết. Nhưng không phải vậy, rất nhiều sinh viên ra trường đã ” vỡ mộng” vì lý tưởng hóa cuộc sống mà không biết rằng thực tế khắc nghiệt hơn nhiều! Những ai có thể trụ vững với công việc của mình và không ngừng thăng tiến là người biết mình là ai, mình cần gì và phải làm gì để có được điều họ mong muốn!

[button_round color=”green” url=””] Hãy tham khảo 8 bí quyết sau đây để bạn tìm được thành công của mình: [/button_round]

– Xác định mục tiêu cần đạt – điều này vô cùng quan trọng, nếu bạn không biết mình muốn gì, mục tiêu cuộc đời bạn như thế nào thì bạn rất dễ đi nhầm đường. Bạn sẽ mất thời gian khá dài để đi lòng vòng và tìm kiếm điều gì thực sự ý nghĩa với bạn. Thế nên, ngay khi đặt chân vào ngưởng của cuộc đời hãy xác định mục tiêu và định hướng cho cuộc đời của bạn!

– Thất bại là chuyện nhỏ – nếu chưa bao giờ gặp thất bại có thể bạn sẽ khó mà chấp nhận nó, nhưng thực ra thất bại luôn tồn tại trong cuộc sống và nó có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào. Thất bại không phải vì bạn không tài giỏi, không cố gắng mà chỉ vì những sai lầm không đáng có đã xảy ra. Hãy chấp nhận thất bại để bạn có thể thành công hơn!

– Đừng thành thật một cách mù quáng – tuy không nói bạn hãy sống giả dối nhưng bạn nên biết mình nên nói điều gì và giữ điều gì lại cho mình. Những đồng nghiệp xung quanh không phải ai cũng đồng tình và ủng hộ bạn. Những lời nói vô tình của bạn có thể trở thành miếng mồi ngon của ai đó! Thế nên hãy nói những điều nên nói!

– Vượt qua nỗi sợ hãi – chúng ta ai cũng có những nỗi sợ của riêng mình, nhưng hầu hết chúng ta ai cũng sợ gặp phải khó khăn, vất vả! Nhiều lúc chúng ta sợ mình sẽ không làm được, sợ sai lầm, sợ phải chịu trách nhiệm! Những nỗi sợ ấy vô tình níu giữ thành công ở phái xa kia không cho nó tiến gần đến bạn! Vậy nên, đừng sợ hãi!

– Cân bằng cuộc sống – nếu lúc nào bạn cũng gặp stress thì bạn làm sao có thể làm tốt công việc của mình! Hãy biết cách cân bằng cuộc sống đời thường và công việc của bạn. Hãy dành thời gian đúng mức cho công việc và phân bố thởi gian rảnh vào những hoạt động khác như vui chơi, thăm bạn bè, người thân…

– Đặt niềm tin vào mình – bạn hãy tin rằng mình có thể. Nếu ngay cả bạn cũng không tin mình, thì làm sao bạn có thể làm được điều mà bạn mong muốn! Hãy đặt niềm tin vào chính mình, dù không hoàn toàn nhưng hãy có một mức độ nhất định! Tìm cách gia tăng niềm tin và cũng cố nó nơi người khác.

– Sắp xếp công việc một cách khoa học – bạn có sợ khi đứng trước một núi công việc mà không biết phải làm gì tiếp theo? Hãy làm những việc khản cấp, quan trọng và cần được ưu tiên trước rồi mới làm những việc khác nhỏ hơn, không quan trọng bằng. Hãy lên kế hoạch cho chúng và chỉ phá vỡ khi thực sự cần thiết. Việc lập kế hoạch cho những việc trong ngày không chỉ giúp bạn không quên làm bất cứ việc gì mà còn giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn!

– Đánh giá đúng năng lực bản thân – chúng ta thường có hai xu hương : một là: đánh giá quá cao, hai là: đánh giá quá thấp! Cả hai đều không tốt cho mình. Bạn cần đánh giá đúng năng lực bản thân để có thể biết mình làm được gì và không làm được gì! Thế mạnh, thế yếu của bạn, chúng sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn về con đường bạn sẽ chọn!

Tuy những bí quyết trên đây có thể không áp dụng được cho tất cả mọi người, nhưng nó sẽ giúp cho mỗi chúng ta biết cách đạt được thành công như mong đợi! Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đề ra cho dù khó khăn thế nào đi nữa bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

  Kỹ năng ra quyết định rõ ràng và nhanh chóng là một trong những chìa khóa dẫn bạn đến với thành công. Trái ngược với sự quyết đoán là sự trì hoãn thứ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. 15 kỹ năng giúp quản lý tiền bạc sáng suốt để trở thành triệu phú

 • kỹ năng lắng nghe hiệu quả

  Kỹ năng lắng nghe chìa khóa dẫn đến đám phán thành công

  Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắng nghe người khác hiệu quả. Nhất là đối với các nhà đàm phán. Từ đó không có cơ hội nắm bắt được những yêu cầu và mục đích của khách

 • Ảnh minh họa.

  Bỏ túi 10 kỹ năng giao tiếp đơn giản không phải ai cũng biết

  Để bàn về kỹ năng mềm, có lẽ khuôn khổ của bài viết này sẽ không liệt kê được hết. Tuy nhiên, có một số kỹ năng giao tiếp đơn giản, hiệu quả nhưng thường bị bỏ qua. Chị em có sẵn sàng bớt chút thời gian để học hỏi? Kỹ năng giao tiếp qua