Australia hợp tác đào tạo nâng cao kỹ năng cứu hộ biển cho TP Nha Trang

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ủy ban nhân dân TP Nha Trang và Cơ quan Austrade thuộc Chính phủ Australia đang phối hợp thực hiện chương trình hợp tác đào tạo nâng cao kỹ năng cứu hộ biển cho đội ngũ nhân viên cứu hộ thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang.

Giám đốc Đào tạo Học viện Surf Lifesaving Australia Queensland cùng hai huấn luyện viên cứu hộ cấp cao đã bắt đầu chương trình đào tạo chuyên sâu trong vòng 10 ngày về cứu hộ biển cho 40 nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp thuộc Ban Quản lý Vịnh Nha Trang. UBND Thành phố Nha Trang cũng đã mời các nhân viên cứu hộ của các khách sạn và khu nghỉ mát lớn trong địa bàn thành phố tham gia vào chương trình đào tạo này.

“Với tầm nhìn xây dựng một thành phố thông minh và an toàn giúp Nha Trang nâng cao tối đa tiềm năng du lịch của mình, chúng tôi đánh giá cao hỗ trợ của Chính phủ Australia trong việc tổ chức chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng cứu hộ biển. Bản thân tôi tin rằng chương trình đào tạo sẽ nâng tầm dịch vụ cứu hộ biển của chúng tôi lên tầm tiêu chuẩn quốc tế”, Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang, ông Lê Hữu Thọ cho biết.

“Australia được bao quanh bởi đại dương và bờ biển gập ghềnh nên việc cứu hộ bãi biển, an toàn và giám sát là một ưu tiên ở tầm quốc gia đối với chúng tôi”, ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ.

Học viện Lifesaving Australia Queensland là đơn vị đào tạo của tổ chức Surf Life Saving Queensland, được thiết lập để thực hiện các chương trình giáo dục đào tạo khẩn cấp và chăm sóc cứu nạn cho đội ngũ nhân viên cứu hộ và cộng đồng dân cư nói chung. Hằng năm, Học viện cung cấp các khóa đào tạo về chăm sóc khẩn cấp thiết yếu, bao gồm các khóa học sơ cứu và kỹ năng CPR (hô hấp nhân tạo) cho cộng đồng và nhân viên cứu hộ biển.

Ủy ban nhân dân Thành phố Nha Trang cũng sẽ làm việc với Austrade và Surf Life Saving Queensland để đánh giá tiềm năng sử dụng các công nghệ khác nhau trong cứu hộ bãi biển, cũng như thử nghiệm các thiết bị mới như camera giám sát nằm ở các vị trí trọng yếu dọc theo bờ biển, ngoài các đèn báo phản ứng khẩn cấp tại nhiều vị trí nguy hiểm khác.

Australia hợp tác đào tạo nâng cao kỹ năng cứu hộ biển cho TP Nha Trang
5 (100%) 1 đánh giá
Share.

Comments are closed.