Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Gia Lai

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những kinh nghiệm du lịch Gia Lai sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho chuyến đi khám phá Gia Lai rất nhiều đấy. Hãy ghi chép ngay lại những kinh nghiệm du lịch Gia Lai dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới một cách kĩ lưỡng và đầy đủ thông tin nhất nhé.

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

1. Phương tiện di chuyển

bo tui kinh nghiem du lich gia lai

Hà Nội: Nếu khởi hành từ Hà Nội bạn có thể đến bến xe Giáp Bát và bắt xe đi Gia Lai, một số các hãng xe bạn có thể tham khảo như: Hồng HẢI, Việt Hưng, Thuận Hưng, Đắk Pơ… Bạn nên liên hệ trực tiếp các hãng xe này để biết giờ xuất phát cụ thể nhất.

Sài Gòn: Bạn có thể tham khảo các hãng xe sau tại bến xe miền Đông: xe Hưng Thành, xe Gai Phúc, xe Hồng Hà, Mai Linh… Giá vé khoảng 200.000 – 300.000 VND (khoảng 8 tiếng).

Ngoài ra bạn cũng có thể đi máy bay. Tại Gia Lai có sân bay Pleiku được khai thác đường bay bởi VietnamAirlines. Tuy nhiên giá vé cho chặng bay nên thường cao hơn so với các chặng khác trong cùng khu vực Tây Nguyên. Nếu bạn chủ động được về thời gian bạn nên book vé từ sớm để tiết kiệm chi phí.

Tại Gia Lai bạn có thể di chuyển bằng xe bus, taxi hoặc phương án tốt nhất là bạn nên thuê xe máy để chủ động và linh động hơn cho chuyến du lịch của mình.

Nhà nghỉ, khách sạn

Bạn có thể tìm thấy nhà nghỉ, khách sạn quanh khu vực đường Lý Nam Đế, hay Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi. Trung bình giá phòng sẽ dao động khoảng 200.000 VND trở lên.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai

bo tui kinh nghiem du lich gia lai 2

+ Biển Hồ T’ Nưng : Địa điểm này cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km. Hồ được hình thành bởi chính sự ngưng hoạt động của núi lửa. Với diện tích 280 ha nên người Gia Rai gọi nơi đây là T’nưng ( biển trên núi ). Hồ ẩn mình sau những hàng thông xanh vút với mặt hồ trong xanh tưởng chừng có thể nhìn thấy đáy là địa điểm chụp ảnh, check in được rất nhiều du khách yêu thích.

+ Núi Hàm Rồng: Bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố từ độ cao này. Địa điểm này cũng chỉ cách thành phố khoảng cách 7km. Ngoài ra đường núi Hàm Rồng còn vô cùng nổi tiếng với 2 hàng dã quỳ nở rộ bên đường.

+ Nhà tù Pleiku: Đây là địa danh lịch sử mà hầu hết du khách khi đến Gia Lai đều muốn ghé thăm. Nơi đây là nhà tù giam giữ tù chính trị thời Pháp, Mỹ. Hiện nay nhà tù Pleiku còn giữ lại được khá nhiều các hiện vật đã được sử dụng để tra tấn chiến sĩ cách mạng của ta.

bo tui kinh nghiem du lich gia lai 3

Ngoài ra Gia Lai còn rất nhiều các điểm tham quan, khám phá hấp dẫn khác dành cho bạn như hồ thủy điện Yaly, nhà thờ Đức An, thác Phú Cường…

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy những trải nghiệm khó quên.

Nguồn: http://idulichgialai.com/bo-tui-kinh-nghiem-du-lich-gia-lai

Share.

Comments are closed.