Các điểm du lịch Quảng Ngãi hấp dẫn nhất

Có lẽ, du lịch Quảng Ngãi vẫn là điều khá mới mẻ với nhiều người, bởi những điểm du lịch, thắng cảnh tại Quảng Ngãi vẫn còn chưa được quảng bá và phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên, Quảng Ngãi lại có rất nhiều địa điểm để bạn khám phá vô cùng thú vị, nổi tiếng nhất gần đây chính là đảo Lý Sơn. Hãy cùng xem các điểm du lịch Quảng Ngãi hấp dẫn nhất nhé.

  1. Đảo Lý Sơn

cac diem du lich quang ngai hap dan nhat 1

Đảo Lý Sơn là một trong những địa danh nổi tiếng nhất tại Quảng Ngãi cũng như trên cả nước, nơi đây được mệnh danh là “vương quốc tỏi”. Bởi, tỏi là đặc sản hấp dẫn nhất tại nơi đây, tỏi ở Lý Sơn vô cùng đặc biệt, chúng có mùi thơm chứ không gắt nên được rất nhiều người ưa chuộng vì vậy ai ai đến đây cũng phải mua một ít để đem về làm quà cho người thân.

Không chỉ có những cánh đồng tỏi xanh mướt xung quanh đảo, Lý Sơn còn nổi tiếng đối với những bãi biển trong, xanh hiếm có, sẽ là những trải nghiệm thú vị vào mùa hè đối với những bạn trẻ. Ngoài ra, tới với Lý Sơn, bạn sẽ còn được tìm hiểu những di tích lịch sử như: đình làng và nhà thờ Lý Hải, giếng Vua, Miếu bà Chúa Ngọc,…

  1. Thành cổ Châu Sa

cac diem du lich quang ngai hap dan nhat 2

Một trong các điểm du lịch Quảng Ngãi nữa, đó chính là Thành cổ Châu Sa. Đây  là một địa danh thuộc xã Tịnh Châu, huyện Sơn Tịnh, phía đông giáp Đồng Dinh, phía tây giáp núi Bàn Cờ, phía nam giáp sông Trà Khúc và phía bắc giáp núi Đầu Voi. Đây là ngôi thành được xây dựng vào khoảng thế kỷ IX, X nhằm bảo vệ phía nam của kinh đô Trà Kiệu.

Ngôi thành này được đắp bằng đất, bao gồm khu vực thành nội và thành ngoại. Khu vực thành nội được thiết kế hình chữ nhật, chiều ngang 558m, chiều dài 586m, phần chân rộng 25m và có chiều cao 4,6m và bề mặt của thành rộng tới 5,2m. Ngoài khu vực thành nội, khu vực thành ngoại có hai bời chạy giáp con sông Trà Khúc, dài trung bình tới 600m khiến ngôi thành này có thể phòng thủ vô cùng kiên cố.

  1. Sa Huỳnh

cac diem du lich quang ngai hap dan nhat 3

Một trong các điểm du lịch Quảng Ngãi cuối cùng chính là Sa Huỳnh, Sa Huỳnh hay còn được gọi là Sa Hoàng chính là vựa muối lớn nhất của khu vực miền Trung. Nơi đây thuộc huyện Đức Phổ thuộc tỉnh Quảng Ngãi, là nơi vừa có biển đẹp, vừa có cát vàng thu hút rất nhiều du khách tới thăm hàng năm.

Đặc biệt, cát tại Sa Huỳnh là một điểm khá đặc biệt so với các tỉnh miền trung, bởi cát ở đây có mày hơi vàng dưới ánh mặt trời chứ không phải màu trắng. Ngoài ra, tới thăm các bãi biển tại Sa Huỳnh, bạn còn được thăm nhiều thắng cảnh và các bãi đá vô cùng đẹp mắt nữa nhé.

Nguồn: http://thichdulich.edu.vn/cac-diem-du-lich-quang-ngai-hap-dan-nhat.html

Có thể bạn quan tâm: