Các điểm du lịch tại thành phố Huế

Các điểm du lịch Huế sau đây chắc chắn bạn sẽ rất tiếc nếu bỏ lỡ. Cùng khám phá và ghi chép ngay lại các điểm du lịch tại thành phố Huế sau đây nhé.

Chợ Đông Ba

cac-diem-du-lich-tai-thanh-pho-hue-ban-khong-bo-qua-3

Chợ Đông Ba được xây dựng từ thời Thành Thái và có số tuổi đã lên đến 112 năm. Cổng chợ nằm ngay trên trục đường chính của thành phố nên việc di chuyển cũng rất dễ dàng. Hơn nữa người ta thường nói muốn biết cuộc sống của người dân nơi đâu ra sao thì cứ đến chợ để tìm hiểu. Và chắc chắn bạn sẽ tìm được tất cả những đặc sản của Huế ở đây để mua về làm quà.

Đại Nội Huế

cac-diem-du-lich-tai-thanh-pho-hue-ban-khong-bo-qua

Đại Nội Huế dường như đã trở thành biểu tượng, là nơi người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến xứ Huế. Chính vì thế đây sẽ là 1 trong các điểm du lịch tại thành phố Huế bạn không thể bỏ qua được. Đây là khu di tích lịch sử được xem như quý nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá Thế giới vào ngày 11-12-1993.

Giá vé tham quan Đại Nội hiện nay là 55.000đ/khách, bạn có thể thuê HDV theo đoàn để thuyết minh giá là 100.000đ/tour, thuê xe điện để di chuyển khắp các cung trong đại nội giá 120.000đ/xe 4 chỗ – 150.000đ/xe 6 chỗ.

Cầu Trường Tiền

cac-diem-du-lich-tai-thanh-pho-hue-ban-khong-bo-qua-1

Cầu Trường Tiền bắc ngang dòng sông Hương thơ mộng cũng là 1 biểu tượng, 1 địa điểm mà khi nhắc đến Huế người ta sẽ lập tức nhớ đến. Đây là một trong những chiếc cầu có lịch sử khá lâu đời tại Huế, cầu Trường Tiền cũng là một ‘nàng thơ’ kiều diễm tốn giấy tốn mực của không ít văn nghệ sĩ trong nước từ xa xưa đến nay. Đầu cầu Trường Tiền phía bắc thuộc phường Phú Hoà, đầu kia là phía nam thuộc phường Phú Hội, nằm ngay giữa thành phố Huế. Nếu có dịp đến Huế bạn chắc chắn phải 1 lần đi qua cầu Trường Tiền để thấy Huế thơ mộng và kiều diễm đến nhường nào.

Chùa Thiên Mụ

cac-diem-du-lich-tai-thanh-pho-hue-ban-khong-bo-qua-2

Phần lớn các tour du lịch đến Huế hiện nay đều không thể bỏ qua ngôi cổ tự này trong lịch trình. Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi nên có điểm nhìn xuống sông Hương rất đẹp. Chùa chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km nên nếu lịch trình của bạn có ngắn đến nhường nào bạn cũng có thể ghé qua đây mà không tốn quá nhiều thời gian. Đến đây chắc chắn bạn sẽ vô cùng thoải mái,thanh thản trong không gian thanh bình của chùa, không khí cũng vô cùng thoáng mát, trong lành sẽ càng giúp bạn xua tan những mệt mỏi,  bộn bề của công việc hàng ngày.

Trên là các điểm du lịch tại thành phố Huế chúc các bạn có 1 chuyến đi vui vẻ!

Nguồn: http://dulichhue360.net

Comments are closed.