Các loại rau quả phòng chống ung thư tốt nhất

Các loại rau quả phòng chống ung thư dưới đây rất thông dụng bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày rất tốt. Cùng tìm hiểu các loại rau quả phòng chống ung thư sau đây.

Rau bina

cac loai rau qua phong chong ung thu hinh 1

Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ra glycol – chất dinh dưỡng trong rau bina và phát hiện ra rằng loại rau này có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u rất tuyệt vời. Rau bina là một trong những loại rau quả phòng chống ung thư hữu ích trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt.

Bột yến mạch

Bột yến mạch có khả năng làm giảm căng thẳng. Chúng chứa các lạoi hóa chất thực vật có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chúng có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Yến mạch cũng giống như bất kỳ loại ngũ cốc nào khác, chúng có thể cung cấp lượng carbohydrates cao, điều này khiến cơ thể bạn được tiếp thêm năng lượng.

Bắp cải

cac loai rau qua phong chong ung thu hinh 2

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen có thể giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi. Cách chế biến tốt nhất là bạn hãy hấp rau vì sulforaphane được giữ lại nhiều nhất khi nấu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 60 độ C, hoặc hấp rau trong vòng 4 phút đủ chín vừa.

Rong biển

Đây là những loại rau quả phòng chống ung thư  hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu hàm lượng vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt chính là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, nếu ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Hẹ

cac loai rau qua phong chong ung thu hinh 3

Hẹ có chứa các chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, nó có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giảm nhẹ hoặc tránh gây ra các tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen, từ đó có thể bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư và có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể.

Tỏi

Thành phần tinh dầu có trong tỏi có thể kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng sức miễn dịch, từ đó giúp nâng cao sức đề kháng. Tỏi có chứa chất làm ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Trong tỏi còn chứa rất nhiều chất chống ung thư như nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên sử dụng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

Nguồn: http://nhatbanhaiduoc.com/

Có thể bạn quan tâm:

  • Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

    Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ

    Cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất với những bài tập Yoga cơ bản ngay tại nhà của bạn

    Yoga bia có tốt cho sức khỏe? 7 loại thực phẩm ăn vừa đủ thì tốt nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe 6 bài tập thể dục tại nhà bạn có thể tự tập để nâng cao sức khỏe Lý do quan trọng hơn là những người ngủ ít hơn

  • Ai không nên ăn cua ghẹ? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

    Ai không nên ăn cua ghẹ?

      9 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mạnh, không phải ai cũng biết yêu thương bản thân mình 10 loại thực phẩm hại gan mà chúng ta vẫn hay dùng hằng ngày 8 thói quen buổi sáng không tốt bạn cần tránh để tránh rước họa vào thân Cua nướng, mắm cua dễ

  • Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

    Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai?

    6 cách giúp thanh thiếu niên ổn định tin thần và sức khỏe tránh cảm giác lo âu, cô đơn 5 thói quen trong cuộc sống có thể gây ảnh hưởng và tổn hại sức khỏe tinh thần của bạn 6 bài tập thể dục tại nhà bạn có thể tự tập để nâng cao