Giáo dụcKỹ năng gia đìnhSức khỏe

Các phương pháp phòng tránh ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 cho bản thân

Ghi nhớ những điều cơ bản vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự lây lan của dịch Covid-19.

Vệ sinh cá nhân đúng cách

Đây cũng chính là một trong những cách đơn giản phòng ngừa virus corona mà chúng ta thường xem nhẹ và bỏ qua. Quan tâm đến sức khỏe cá nhân cũng chính là cách bảo vệ chúng ta và người thân xung quanh.

– Sử dụng khẩu trang y tế 3 lớp hoặc N95 được khuyến nghị.

– Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa 75% nồng độ cồn, không chạm tay vào mắt – mũi – miệng.

– Ăn chín, uống sôi. Tuyệt đối không ăn các động vật hoang dã.

– Tránh tiếp xúc nơi đông người, đặc biệt là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

– Tránh tiếp xúc với người bị ốm và động vật hoang dã nếu không có đồ bảo hộ.

– Đến ngay bệnh viện nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Các phương pháp phòng tránh ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 cho bản thân - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1Tăng cường hệ miễn dịch

Xuất phát của những căn bệnh thường bắt nguồn từ một hệ miễn dịch yếu. Hệ miễn dịch suy yếu chính là cơ hội tốt cho vi khuẩn tấn công vào sức khỏe. Vì vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch bằng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng là một trong những cách giảm nguy cơ đối mặt với virus corona.

– Tỏi, sả, gừng chính là những thực phẩm được khuyến nghị nên dùng mỗi ngày và duy trì sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho phổi.

– Các loại trái cây như nho, cam, cà rốt, kiwi,… bổ sung vitamin giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, lọc sạch phổi sau một thời gian sử dụng.

Song song đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị điện máy tiện lợi để hỗ trợ phòng dịch. Đó là sử dụng các thiết bị máy ép trái cây, máy xay sinh tố, máy vắt cam… để chế biến thực phẩm, nước uống, sinh tố nhằm hỗ trợ bổ sung chất, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho mọi người.

Bạn cũng có thể sử dụng quạt lạnh thay cho máy lạnh để đảm bảo hơn nhu cầu vừa mát mẻ lại không lo việc ở trong không gian quá lạnh, dễ gây lây nhiểm virus Corona.

Nguồn dienmaythienhoa.vn

Related Articles

Back to top button