Cách làm lạnh bia khi đi du lịch

Bia là thứ không thể thiếu cho các cuộc vui và các chuyến du lịch. Trong những ngày hè nóng nực, còn gì thú vị hơn là được thưởng thức một ly “ice cold” bia. Tuy nhiên việc giữ cho bia lạnh trong những chuyến đi dài cũng là việc lắm “nhiêu khê”. Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo làm lạnh bia ở dưới đây:

Đem theo thùng / bình giữ lạnh (cỡ lớn), để ướp bia với đá.

Thùng giữ lạnh cỡ lớn
Thùng giữ lạnh cỡ lớn
 • Vì đá chỉ để ướp lạnh nên bạn có thể làm nhanh từ nước máy hoặc mua đá ở ngoài cũng được.
 • Khi ướp bia bằng cách này, bạn nên đặt bia dưới lớp đá. Vì nếu làm lạnh bia bằng cách để lên trên mặt đá, không khí bên trên đá sau khi lạnh sẽ chìm xuống và được thay thế bằng không khí nóng xung quanh.
 • Trong trường hợp bạn không có điều kiện ướp bia lâu, bạn có thể bỏ một vài vốc muối vào thùng ướp, bia sẽ được làm lạnh nhanh hơn bình thường rất nhiều.
 • Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng bình chiller thay cho đá. Bình chiller lạnh như đá nhưng không bị tan, không độc hại và có thể tái sử dụng. Bạn chỉ cần bỏ chiller vào tủ lạnh vài tiếng, sau khi đủ lạnh thì bỏ chung vào thùng ướp với bia.
Bình chiller.
Bình chiller.

 

Đem theo thùng giữ lạnh (cỡ vừa hoặc nhỏ) để đá sạch

Thùng giữ lạnh cỡ vừa, chỉ để đá sạch
Thùng giữ lạnh cỡ vừa, chỉ để đá sạch

Trong trường hợp này các bạn không cần ướp lạnh bia trước, mà chỉ việc bỏ đá vào uống trực tiếp. Bạn nên hạn chế mua đá ở ngoài, rất mất vệ sinh và dễ đau bụng. Tốt nhất là nên tự làm đá trước khi đi để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ngâm bia dưới nước

Ngâm bia dưới suối
Ngâm bia dưới suối

 

Cách này chỉ áp dụng với nguồn nước có nhiệt độ thấp như ở dưới suối hoặc dưới biển vào buổi tối. Nếu các bạn ngâm xuống biển vào ban ngày, hoặc xuống hồ thì nhiều khả năng bia sẽ còn nóng hơn lúc đầu.

Mua ở đâu?

Hiện giờ ở Việt Nam đã có một số thương hiệu nước ngoài chuyên về dụng cu du lịch chất lượng cao (Coleman). Các bạn có thể tới các siêu thị như Metro, BigC hoặc Maximark để mua thùng ướp (cooler), túi làm lạnh (chiller). Trong trường túi tiền hạn hẹp thì bạn có thể cân nhắc mua thùng giữ lạnh thương hiệu nội, hoặc tiết kiệm nhất là loại thùng xốp thông thường.

~ Thu Hương (ALObooking)

Có thể bạn quan tâm:

 • Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh

  Khám phá một đêm cắm trại trong Vạn Lý Trường Thành Kỹ năng cắm trại, tổ chức trại [Địa điểm cắm trại] Khu du lịch Vườn Xoài – Đồng Nai Một vài thông tin về Núi Bà Đen Núi Bà Đen, tên gốc là núi Bà Dinh, hay núi Một, nằm trong quần thể di tích

 • 10 cách đào tạo nhân tài "không giống ai" của ông lớn Google - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  10 cách đào tạo nhân tài “không giống ai” của ông lớn Google

  Làm sao để tự tin trong cuộc sống hằng ngày? Nguyên nhân nào khiến bạn tự ti Quản trị nhân tài: “nước chảy mới trong”? Những “bất ngờ” thú vị trên thanh tìm kiếm Google 1. Google chú ý phát triển nhân viên toàn diện. Công ty mở lớp vũ đạo để nhân viên trao

 • Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở

  4 cách giữ hòa khí nơi công sở Dân công sở ngoài năng lực ra còn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm nào khi đi làm Kỹ năng từ chối: Từ chối làm sao để không mất lòng cho cả 2 Không do dự khi làm việc Để bắt đầu làm một việc