Cẩm nang du lịch bụi Huế

Cẩm nang du lịch Huế dưới dây sẽ rất cần thiết với bạn nếu kì nghỉ sắp tới bạn dự định một chuyến đi bụi đến cố đô. Cùng bỏ túi ngay cẩm nang du lịch bụi Huế dưới đây nhé.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Huế

Do đặc điểm vị trí địa lý, khí hậu ở Huế thường khác khá nhiều so với các vùng lân cận. Tại đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa kéo dài từ khoảng tháng 8 đến cuối tháng 1, mùa nắng sẽ bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 7. Mùa mưa ở Huế mưa rất nhiều và thường có bão, còn mùa nắng lại rất khô và nóng, nhiệt độ có khi lên đến gần 40 độ C.

cam nang du lich bui hue

Vì điều kiện thời tiết khí hậu tương đối khắc nghiệt hơn so với Đà Nẵng, nên thời gian đi tour Huế tốt nhất là vào tầm khoảng tháng 4 đến tháng 7. Tuy thời gian này có thể sẽ hơi nóng, song không ảnh hưởng quá nhiều đến việc tham quan của bạn.

Phương tiện đến Huế:

Xe khách:

Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể bắt xe khách ra Huế với thời gian di chuyển hơn 24 tiếng qua chặng đường khoẳng 1000km. Các hãng xe chạy đường dài từ Tp. Hồ Chí Minh đi Huế ban có thể tham khảo các hãng sau: Hoàng Long, Minh Phương…

Từ Hà Nội, bạn đi xe khách đến Huế sẽ hết khoảng 16 tiếng, với đoạn đường khoảng 800km. Bạn có thể đặt vé xe các hãng sau: Sinh Café, Hoàng Long,…

Địa điểm tham quan ở Huế:

– Chợ Đông Ba: nằm trên đường Trần Hưng Đạo, P. Phú Hòa; cách trung tâm Huế chỉ hơn 1km.

– Bãi biển Chân Mây: thuộc xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc; cách Huế khoảng 60km.

– Cầu Tư Hiền: huyện Phú Lộc, cách trung tâm Huế khoảng hơn 50km.

– Quần thể di tích Cố Đô: bao gồm rất nhiều di tích như Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế, Chùa Thiên Mụ, Cung Diên Thọ, Cửu Đỉnh, Duyệt Thị Đường…

– Phá Tam Giang: cách trung tâm Huế khoảng 24km, đây là nơi rất đáng đến,

cam nang du lich bui hue anh 1

– Cầu Trường Tiền: P. Phú Hội, cách trung tâm Huế chỉ khoảng 1km.

– Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã: nằm trên núi Bạch Mã, khu vực Hồ Truồi, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc; cách Huế khoảng 30km về hướng nam.

– Sông Hương: bắt nguồn từ dãy Trường Sơn, chảy ra cửa biển Thuận An, dài 30km nếu như tính từ từ Bằng Lãng.

– Làng cổ Phú Xuân: cách trung tâm Huế khoảng 20km.

Đặc sản Huế, sản phẩm, quà lưu niệm, mua sắm ở Huế:

– Mứt gừng: bạn có thể tìm mua mứt gừng ở làng Kim Long, hoặc chợ Đông Ba.

– Thanh trà: ngon nhất là loại thanh trà Nguyệt Biều, bạn có thể tìm mua thanh trà ở ngay chợ Đông Ba hoặc dọc theo hành trình thăm Huế vào mùa thanh trà khoảng tháng 7 và tháng 8.

– Bánh tét: nổi tiếng nhất có bánh tét làng Chuồn, bạn có thể tìm mua bánh tét theo cách gói và hương vị xưa của người Huế ở chợ Đông Ba.

– Tôm chua: bạn có thể tìm mua rất nhiều ở chợ Đông Ba hoặc các cửa hàng bán đặc sản Huế dọc hành trình tham quan Huế.

– Mè xửng: bạn có thể tìm ngay tại các cơ sở sản xuất mè xửng nổi tiếng như Nam Thuận, Hồng Thuận, Thiên Hương,… trên đường Huỳnh Thúc Kháng hoặc các cửa hàng bán đặc sản Huế, hay ở chợ Đông Ba đều có bán rất sẵn.

– Tré Huế: bạn có thể ghé mua tré Huế ở tại 25 Đào Duy Từ, Huế; các cửa hàng bán nem chả tré Huế hoặc ở ngay trong chợ Đông Ba và một số chợ khác ở Huế.

Bài viết liên quan:

>> Du lịch Hà Nội 2016
>> Du lịch Hà Giang 2016

Có thể bạn quan tâm: