Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Phú Yên

Cẩm nang du lịch Phú Yên chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạc cho chuyến đi sắp tới này của mình. Cùng tham khảo và ghi chép ngay lại cẩm nang du lịch Phú Yên nhé.

Điểm đến tại Phú Yên

Vũng Rô – Núi Đá Bia : Tới đây bạn có thể thuê thuyền của ngư dân để ra biển khám phá hoặc chinh phục đỉnh Đá Bia. Vũng Rô khá rộng lớn bao gồm 12 bãi nhỏ : Bãi Lách, Bãi Mù U… mỗi bài đều có những đặc điểm riêng biệt nhưng nhìn chung đều có bãi cát trắng phau trải dài với vùng biển xanh trong rất tuyệt vời để tắm biển, vui chơi.

cam-nang-du-lich-phu-yen

Ghềnh Đá Đĩa : Vài năm trở lại đây ghềnh Đá Đĩa là một điểm đến của không chỉ du khách trong nước mà rất nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến đây. Ghềnh Đá Đĩa hiện nay vẫn giữ được vẻ hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng. Nhìn từ xa ghềnh giống như một tổ ong khổng lồ rộng khoảng 50m và dài khoảng 200m. Bãi đá với những phiến đá to nhỏ chắn từng đợt sóng vỗ vào bờ trắng xóa.

Ngoài ra Phú Yên còn rất nhiều các điểm đến hấp dẫn như Đầm Ô Loan, khu bảo tồn thiên nhiên Crông Trai, vịnh Xuân Đài, cao nguyên Vân Hòa… bạn hãy đến Phú Yên để khám phá nhé.

Phương tiện di chuyển

cam-nang-du-lich-phu-yen-1

Máy bay : Bạn có thể mua vé máy bay VietnamAirlines chặng tới Tuy Hòa. Bạn nên đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí.

Xe khách : Hiện nay có rất nhiều hãng xe đi Phú Yên như Thành Ban, Cúc Tư, Bình Phương… bạn có thể liên hệ trước để biết giá vé cũng như giờ xuất hành.

Ngoài ra nếu có thời gian, sức khỏe cũng như những hiểu biết nhất định bạn có thể di chuyển bằng xe máy.

Nếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng, khi đến Phú Yên bạn có thể thuê xe máy để chủ động đi lại và khám phá nơi đây. Bạn có thể thuê xe trực tiếp tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc cũng có thể tham khảo các địa chỉ thuê xe máy sau : anh Sang (0934074522) ; công ty du lịch Phú Việt (0905280452)…

Thời điểm

cam-nang-du-lich-phu-yen-2

Bạn đến Phú Yến vào bất kì thời điểm nào cũng rất đẹp. Tuy nhiên bạn nên tránh khoảng thời gian tháng 9 đến tháng 11 vì thường mưa nhiều, hoặc phải theo dõi kĩ thời tiết trước khi đi.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Phú Yên

Dịch vụ lưu trú tại Phú Yên hiện nay khá phát triển nên bạn có thể dễ dàng tìm được nơi lưu trú hợp với túi tiền. Đoạn đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương… tập trung khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn với giá phòng dao động từ 200.000VND trở lên. Bạn có thể tham khảo khách sạn Hương Sen, Công Đoàn, Nhiệt Đới… Vào mùa cao điểm bạn nên liên hệ trước để tránh tình trạng hết phòng.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Phú Yên vui vẽ cùng gia đình và bạn bè.

Nguồn: http://idulich.edu.vn/cam-nang-du-lich-phu-yen.html

Comments are closed.