Chia sẻ cẩm nang du lịch Bắc Ninh 1 ngày

Cẩm nang du lịch Bắc Ninh 1 ngày sau đây sẽ rât có ích cho chuyến đi hạn hẹp thời gian sắp tới của bạn. Cùng theo dõi và note lại cẩm nang du lịch Bắc Ninh 1 ngày sau đây nhé.

Chia sẻ cẩm nang du lịch Bắc Ninh 1 ngày

Phương tiện di chuyển du lịch Bắc Ninh 1 ngày:

Có nhiều cách đi bạn di chuyển tới Bắc Ninh, đơn giản nhất là bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus, hoặc xe khách từ các bến xe ở Hà Nội.

Nếu đi xe bus, bạn có thể đi xe bus số 54 điểm đầu từ điểm trung chuyển Long Biên đi thành phố Bắc Ninh, tuyến này sẽ qua Đình Bảng (Đền Đô), Lim…Hoặc dd9 xe 203 đi Bắc Giang, xuất phát từ bến xe Lương Yên, xe này có đi qua Bắc Ninh.

Đi tuyến 1 (Chùa Dâu, làng tranh Đông Hồ), bạn bắt xe 204 xuất phát từ bến xe Lương Yên đi Thuận Thành.

Với tuyến số 3 đi Phù Lãng thì tốt nhất bạn nên đi xe máy cho tiện, đi xe khách cũng được, những đi xe ôm vào Phù Lãng sẽ khá xa.

Nhìn chung từ Hà Nội đến Bắc Ninh không quá xa nên đi xe máy sẽ là lựa chọn linh động nhất.

Chia sẻ cẩm nang du lịch Bắc Ninh 1 ngày 1

Địa điểm du lịch Bắc Ninh 1 ngày

Đền Đô: Đây là một ngôi đền cổ có từ lâu đời, được xây dựng từ thời Lý Công Uẩn, đến nay đa số các hạng mục công trình đều đã được khôi phục và có 1 số vị trí được xây mới lại. Đây là nơi thờ cúng tám vị vua nhà Lý. Tọa lạc tại làng Đình Bảng, Tiên Sơn, Bắc Ninh, đây cũng là làng có làng nghề làm bánh Phu Thê truyền thống.

Làng Tranh Đông Hồ: Làng tranh Đông Hồ là 1 làng nghề nổi tiếng về nghề vẽ tranh dân gian, thuộc địa phận xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cách Hà Nội chỉ khoảng 35 km. Làng Đông Hồ (đôi khi dân địa phương gọi tắt là làng Hồ) nằm trên bờ nam con sông Đuống, cạnh bến đò Hồ, nay là cầu Hồ.

Làng Gốm Phù Lãng: Làng Phù Lãng (nay thuộc xã Phù Lãng), nằm ở phía đông của huyện Quế Võ, cách huyện lỵ chỉ khoảng 10 km và cách sông Lục Đầu chỉ khoảng 4 km. Phù Lãng nằm ngay bên bờ sông Cầu và có nhiều bến đò cắt ngang chở khách qua lại trong ngày. Phù Lãng còn có nhiều ngọn núi đẹp, tạo nên phong cảnh sơn thuỷ hữu tình hấp dẫn du khách.

Mong rằng bài viết Cẩm nang du lịch Bắc Ninh 1 ngày ở trên sẽ có ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Có thể bạn quan tâm: