Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh

Một vài thông tin về Núi Bà Đen

Núi Bà Đen, tên gốc là núi Bà Dinh, hay núi Một, nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết đến với phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại kì bí.Chinh phục và cắm trại trên Núi Bà Đen - Tây Ninh 2 ngày 1 đêm - BlogAnChoi. “Đệ nhất thiên sơn”, Nóc nhà miền Đông Nam Bộ, đó là những cái tên mà người ta không thể không kể đến mỗi khi nhắc đến địa danh Núi Bà Đen Tây Ninh. Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đoạn đường chinh phục nhiều gian nan, hiểm . - BlogAnChoi. Một vài thông tin về Núi Bà ĐenNúi Bà Đen, tên gốc là núi Bà Dinh, hay núi Một, nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết đến với phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại kì bí.Độ cao: 986 m so với mực nước biển.Địa chỉ: xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; cách trung tâm TP Tây Ninh 11 km và cách trung tâm TP Hồ Chí Minh 100 km. https://bloganchoi.com/chinh-phuc-va-cam-trai-tren-nui-ba-den-tay-ninh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Chinh phục và cắm trại trên Núi Bà Đen - Tây Ninh 2 ngày 1 đêm - BlogAnChoi. “Đệ nhất thiên sơn”, Nóc nhà miền Đông Nam Bộ, đó là những cái tên mà người ta không thể không kể đến mỗi khi nhắc đến địa danh Núi Bà Đen Tây Ninh. Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đoạn đường chinh phục nhiều gian nan, hiểm . - BlogAnChoi. Một vài thông tin về Núi Bà ĐenNúi Bà Đen, tên gốc là núi Bà Dinh, hay núi Một, nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết đến với phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại kì bí.Độ cao: 986 m so với mực nước biển.Địa chỉ: xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; cách trung tâm TP Tây Ninh 11 km và cách trung tâm TP Hồ Chí Minh 100 km. https://bloganchoi.com/chinh-phuc-va-cam-trai-tren-nui-ba-den-tay-ninh/

  • Độ cao: 986 m so với mực nước biển.
  • Địa chỉ: xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; cách trung tâm TP Tây Ninh 11 km và cách trung tâm TP Hồ Chí Minh 100 km.

Vì khoảng cách cũng không quá xa nên bạn có thể phượt xe máy hoặc ô tô đến núi Bà Đen. Với những bạn không có xe máy tốt thì lời khuyên duy nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ thuê xe máy Sài Gòn. Vì nếu đi xe khách đến Tây Ninh thì bạn muốn thuê được 1 con xe ngon cực khó.

Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh

Nếu ngại đường dài thì gửi xe máy từ Sài Gòn – Tây Ninh cũng được. Với những bạn ở Hà Nội hay những nơi khác thì sẽ cần bay đến Sài Gòn.

Lộ trình phượt Sài Gòn – Tây Ninh bằng xe máy

Từ trung tâm Sài Gòn bạn đi theo hướng QL.22 về Củ Chi. Đi theo googlemaps, ở QL22 có lối rẽ hai nhánh là 22A và 22B. Bạn nên lựa chọn hướng 22B. Khi đến đường Bời Lời thì rẽ trái là tới cổng du lịch núi Bà Đen.

Đến đây, nếu mệt thì nghỉ ngơi ở quán nước cô Năm đã nhé. Chặng đường sắp tới sẽ là 100% đèo dốc, hoàn toàn không có đường bằng và xuống dốc.

Những điều dân phượt cần biết trước khi đến núi Bà Đen

Cung đường lên đỉnh Bà Đen

Núi Bà Đen có rất nhiều cung đường khác nhau; mỗi cung đường đều là leo dốc và không có đoạn bằng phẳng hay xuống dốc. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị chiếc xe máy thật tốt nhé.

Một số cung đường phượt lên núi Bà Đen như:

  • Đường chùa
  • Đường cột điện
  • Đường ống nước
  • Đường Ma Thiên Lãnh
  • Đường Đá Trắng

Trong đó thì đường chùa và đường cột điện được nhiều bạn trẻ đi nhất.

Với đường cột điện: bạn đi men theo các cây cột điện nối từ chân núi lên đỉnh. Đa phần cung đường này đều chạy xe trong rừng nên khá mát mẻ; ngoài ra bạn đi sẽ đi qua trạm thông tin của quân đội. Đây là con đường dễ hình dung nhất đối với bạn nào đến đây lần đầu.

Với đường chùa: Bạn đi theo hướng lên cổng của khu du lịch lên chùa; sau đó cứ tiếp tục đi theo lối mòn là sẽ lên tới tỉnh. Cũng vì là cung đường ngắn nhất, thoáng mát nên được rất nhiều phượt thủ lựa chọn, tuy nhiên cũng chính vì vậy mà đây cũng là cung đường nhiều rác thải nhất.

Update 2020: Hiện nay trên đỉnh núi Bà Đen đã có khu du lịch và cáp treo lên thẳng đỉnh núi, với khách du lịch thông thường, khách hành hương thì đây có thể là niềm vui… nhưng với những người yêu thích thiên nhiên thì đây có lẽ là tin không được vui lắm – mình có cập nhật 1 số hình ảnh cuối bài.

Nên chuẩn bị gì khi Phượt núi Bà Đen

Đồ phượt: một chiếc xe máy tốt, mũ bảo hiểm 3/4 ( bạn nào đi đường dài thì nên có cả một bộ giáp bảo hộ ),… Nếu bạn định ở lại qua đêm thì đem theo đồ cắm trại sẵn nhé!

Đồ dùng đem theo: Nếu đi trong ngày bạn cần đem theo khoảng 2lit nước/người. Nếu ở lại qua đêm thì sẽ cần khoảng 3 – 4 lít nước/người. Đồ ăn thì càng gọn nhẹ càng tốt, như đợt trước thì mình chỉ đem chút bánh mỳ, xúc dích, mỳ ly, mực khô,… đem theo ít than và đồ nướng nữa.

Lưu ý: Chỉ nên mang vừa đủ đùng, không nên đem cả siêu thị lên núi bạn nha! :))

Bãi rác tự phát ở núi Bà Đen

Nhiều bạn trẻ mang danh ” phượt thủ ” đến đây cắm trại và du lịch nhưng lại không hề lịch sự như cái tên mà họ muốn người ta nhắc về. Từ lâu núi bà Đên còn được gọi như ” một bãi rác “; có quá nhiều thứ do khách du lịch cắm trại để lại. Cứ đến cuối tuần là có cả ngàn người lên núi và đến khi ra về là nơi ấy lại nhiều rác hơn một chút.

Chỉ một hai năm gần đây thì có phong trào ” dọn rác ” của các nhóm Phượt và các bạn yêu môi trường phát động. Nhờ vậy mà núi Bà Đen được sạch sẽ và thoáng mát hơn nhiều. Những thật ra thì cũng không thấm vào đâu so với hàng ngàn người không biết giữ gìn.

Nếu bạn muốn đến phượt núi Bà Đen thì trước hết hãy ra về với tình yêu thương môi trường. Nơi này rất đẹp và có khí hậu mát mẻ, không gian trong lành; đừng để ai đó hủy hoại nó nhé!

Núi Bà Đen có gì?

Những địa điểm mà bạn nên đến trong chuyến phượt núi Bà Đen như:

Văn hóa Tâm Linh

Ở gần núi Bà Đen có rất nhiều chùa chiền, bạn có thể vào đó thư giãn để tâm hồn được thanh tịnh nhé. Một số ngôi chùa gần đây như: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang…

Hang động ở núi Bà Đen

Hang động ở núi Bà Đen có khá nhiêu, một số điểm mà bạn nên đến như: động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà, chùa Hòa Đồng,…

Hồ Dầu Tiếng – Tây Ninh

Hồ Dầu Tiếng là hồ nước nhận tạo rất lớn và là địa điểm thu hút khách du lịch đến cới Tây Ninh.

Chợ Long Hoa – Tây Ninh

Chợ Long Hoa bán đa dạng nhiều mặt hàng, nhưng chủ yếu là đặc sản Tây Ninh. Bạn có thể rẽ qua đây mua đồ ăn để phượt núi Bà Đen. Một số đặc sản Tây Ninh mà bạn nên thử qua như: bánh tráng phơi sương, bánh tráng mè các loại, đặc biệt là các loại muối chế biến

CẬP NHẬT NÚI BÀ ĐEN NĂM 2020:

Từ 2019, Núi Bà Đen được xây dựng nhiều công trình Khu Du Lịch ở đỉnh núi, với dự án cáp treo, nhà hàng, nghỉ dưỡng… do đó đỉnh núi không còn đẹp và yên bình như trước. Bạn có thể xem xét và lựa chọn núi Bà Đen hoặc những đỉnh núi khác cho chuyến đi cuối tuần của mình.

Dưới đây là 1 số hình ảnh mới nhất về tuyến cáp núi Bà Đen:

Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh

CỨU HỘ KHI LEO NÚI BÀ ĐEN 2020

Hiện nay tại địa điểm quán Cô Năm, đã có trạm kiểm soát người leo núi Bà Đen, bạn sẽ phải khai báo thông tin trước khi leo… với mình đây cũng là một điều hay… khi từng xảy ra nhiều vụ việc đi lạc trên núi trước đây.

Bạn cũng nên lưu số hotline này lại khi đi leo núi Bà Đen: 027 6387 5678

 

Trên đây là những chia sẻ của mình về chuyến đi phượt núi Bà Đen. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích trong chuyến đi của bạn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: [Địa điểm cắm trại] Khu du lịch Bò Cạp Vàng – Đồng Nai

Có thể bạn quan tâm: