Sức khỏeKỹ năng gia đình

Hơn 1.700 người dân Đà Nẵng kết thúc lệnh phong tỏa lúc 0 giờ ngày 11.08

Hơn 1.700 người dân Đà Nẵng kết thúc lệnh phong tỏa lúc 0 giờ ngày 11.08
Các y bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng vui mừng khi hết thời gian phong toả
Đúng 0 giờ ngày 11.8, cổng chính Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng được mở ra, chính thức hết phong tỏa sau 14 ngày.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, vào thời điểm nói trên, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ barrie chốt chặn tại các tuyến đường: Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và Ông Ích Khiêm – Quang Trung (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Nhiều người dân sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa ra đường vui mừng sau 14 ngày thực hiện cách ly theo đúng quy định.
Bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, cho biết sau thời gian cách ly 14 ngày tại bệnh viện, gần 400 nhân viên y tế của bệnh viện, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với Covid-19.
“Tất cả mọi người vui mừng vì đã vượt qua những ngày khó khăn, kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 là điều vui mừng nhất. Chúng tôi trong thời gian vừa qua đã điều trị chi bệnh nhân và vừa áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Đến ngày hôm nay tất cả mọi người đều an toàn. Đến sáng nay, trong giờ hành chính các bệnh nhân sẽ được xuất viện”, bác sĩ Thành nói.
Toàn bộ người dân sống tại khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Cũng theo bác sĩ Thành, bệnh viện sẽ thường xuyên phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện để đảm bảo bệnh viện “sạch”, tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị.
“Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong sáng nay (11.8), chúng tôi sẽ đón tiếp bệnh nhân trở lại”, bác sĩ Thành cho biết.
Như Thanh Niên đã thông tin, UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng (3 bệnh viện nằm cạnh nhau) từ 0 giờ ngày 28.7 để đảm bảo công tác chống dịch và nơi đây được cho là tâm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.
Hôm ngày 8.8 vừa qua, Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ lệnh phong toả sau 14 ngày phong toả bệnh viện. Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện trường hợp bệnh nhân số 416 dương tính với SARS-Cov-2, ngay sau đó là các bệnh nhân số 420 và số 445… Bộ Y tế đã quyết định áp dụng cách ly toàn bộ bệnh viện này, đồng thời chuyển bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở thời điểm đó (là bệnh nhân số 416 sau này) sang Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng vẫn còn đang tiếp tục phong toả.

Nguồn thanhnien

Xem thêm: Liệu sau khi chữa trị xong Covid-19 con người tái phát lại lần 2 không?

Related Articles

Back to top button