“Đầu xuôi đuôi lọt” làm gì để có một bài thuyết trình ấn tượng

Mở đầu bài nói bằng một tình huống gây sốc

"Đầu xuôi đuôi lọt" làm gì để có một bài thuyết trình ấn tượng

Người thuyết trình có thể sử dụng cách này trong bài nói của mình. Những tình huống gây sốc sẽ làm cho người nghe quan tâm và thấy thú vị nên sẽ bị thu hút vào bài thuyết trình của bạn. Nhưng cần thiết nhất là bạn không nên dùng những tình huống quá sốc và gây phản cảm.
Mở đầu bằng những con số thống kê

Dùng những con số cụ thể để từ đó chứng minh giả thiết của mình, sẽ làm người nghe tin tưởng hơn. Ví dụ, để khách hàng lựa chọn hình thức học tập E-Learning trong đào tạo nhân sự, bạn hãy mở đầu bài thuyết trình bằng các con số nghiên cứu: giảm 70% chi phí đào tạo cho doanh nghiệp, tiết kiệm 60% thời gian học tập, tăng năng suất làm việc cho nhân viên của bạn lên 25%.

Hãy kể một câu chuyện hay một tình huống hài hước

Biểu hiện tâm lý đơn giản của mỗi người là cho dù ở lứa tuổi nào bạn cũng thích được nghe một câu chuyện cười để có thể cười vui vẻ. Hãy đánh trúng tâm lý của người nghe khi kể một câu chuyện hài hước rồi từ từ dẫn chứng vào bài thuyết trình của mình. Làm thỏa mãn sự hiếu kỳ của họ, khi bạn kể cho họ biết sản phẩm bạn đang giới thiệu được khách hàng đánh giá cao như thế nào… Nếu bạn không có khả năng kể chuyện hài, hãy bỏ qua cách này nhưng nếu bạn làm được hãy sử dụng tất cả kỹ năng hài hước và sử dụng.

Chiếm lấy trái tim người nghe

Những tâm sự chân thành của bạn sẽ giúp rất nhiều cho việc dẫn dắt bài thuyết trình và lôi cuốn được người nghe. Đây là cách được sử dụng khi bạn muốn rũ bỏ cái vẻ trang trọng và phong cách thường thấy của một buổi thuyết trình. Sự chia sẻ của bạn về công việc sẽ giúp bạn đi vào trái tim của người đồng cảnh ngộ. Nhưng hãy chắc chắn rằng đó là những cảm xúc thật, chứ đừng giả vờ hay đóng kịch để lừa người khác, nó sẽ gây ra tác hại mà bạn có thể không đoán biết được.

Tạo ấn tượng qua giọng nói và tác phong chuyên nghiệp của bạn

Phong cách chuyên nghiệp và giọng nói ngọt ngào luôn là điều giúp cho người thuyết trình gây ấn tượng với người khác và đây là cách có thể giúp bạn trở thành một người thuyết trình chuyên nghiệp. Bạn vẫn cần khả năng thiên phú nhưng trong quá trình rèn luyện hoàn thiện mỗi ngày, bạn cần phải cố gắng hơn nữa mới giúp bạn thành công.

Những câu hỏi bất ngờ

Mở đầu một bài nói của mình bằng những câu hỏi dành cho người nghe là một cách kích thích được tư duy và trí tưởng tượng, sẽ làm họ suy nghĩ tới những gì mình chuẩn bị nói. Những câu bạn nói không cần phải có chiều sâu hay đánh đố người nghe mà chỉ cần những câu hỏi đơn giản, pha chút hài hước.

Một bài thuyết trình với mở đầu ấn tượng sẽ giúp khách hàng gạt bỏ những yếu tố bên ngoài và tập trung vào bài thuyết trình của bạn. Hãy chọn cho mình cách mở đầu bài nói phù hợp để có buổi thuyết trình thành công.

Nguồn hockynangsong

Xem thêm: 20 cách trao dồi kỹ năng thuyết trình giúp bạn có bài diễn thuyết trôi chảy giảm áp lực

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

  ContentsMở đầu bài nói bằng một tình huống gây sốcHãy kể một câu chuyện hay một tình huống hài hướcChiếm lấy trái tim người ngheTạo ấn tượng qua giọng nói và tác phong chuyên nghiệp của bạnNhững câu hỏi bất ngờ Kỹ năng ra quyết định rõ ràng và nhanh chóng là một trong những

 • kỹ năng lắng nghe hiệu quả

  Kỹ năng lắng nghe chìa khóa dẫn đến đám phán thành công

  ContentsMở đầu bài nói bằng một tình huống gây sốcHãy kể một câu chuyện hay một tình huống hài hướcChiếm lấy trái tim người ngheTạo ấn tượng qua giọng nói và tác phong chuyên nghiệp của bạnNhững câu hỏi bất ngờ Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối

 • Ảnh minh họa.

  Bỏ túi 10 kỹ năng giao tiếp đơn giản không phải ai cũng biết

  ContentsMở đầu bài nói bằng một tình huống gây sốcHãy kể một câu chuyện hay một tình huống hài hướcChiếm lấy trái tim người ngheTạo ấn tượng qua giọng nói và tác phong chuyên nghiệp của bạnNhững câu hỏi bất ngờ Để bàn về kỹ năng mềm, có lẽ khuôn khổ của bài viết này