Đi du lịch Sơn La mùa nào đẹp nhất

Du lịch Sơn La mùa nào đẹp? là một câu hỏi không hề dễ trả lời. Du lịch Sơn La mùa nào đẹp còn tùy thuộc rất nhiều vào sở thích, cảm nhận cá nhân. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết mỗi mùa Sơn La có gì nhé.

Khoảng tháng 4- đến tháng 8: Khí hậu Sơn La lúc này rất mát mẻ, dễ chịu nên bạn có thể đến nghỉ dưỡng cuối tuần. Thời điểm này Sơn La không có các loài hoa đặc sắc nhưng đổi lại bạn lại có thể được thu hoạch đào, mận và thưởng thức chúng một cách tươi ngon nhất.

di-du-lich-son-la-mua-nao-dep-nhat

Xem thêm Cẩm nang du lịch Hải Phòng

Vào đầu tháng 9 Sơn La có Tết Độc Lập rất to,Tết Độc Lập ở nơi đây thu hút được đông đảo bà con dân tộc người Mông trong ở khắp nơi về chung vui, tham dự.

di-du-lich-son-la-mua-nao-dep-nhat-1

Khoảng tháng 10 – 2: Sơn La lại ngập trong sắc vàng của hoa dã quỳ nở rộ. Vài năm trở lại đây khoảng thời gian này rất nhiều bạn trẻ ham xê dịch hay các nhiếp ảnh gia lên Sơn La để ghi lại khoảnh khắc dã quỳ nở rộ khắp 1 vùng trời. Tháng 11 cũng là thời điểm nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên.

di-du-lich-son-la-mua-nao-dep-nhat-2

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Khoảng tháng 3 Sơn La lại thay cho mình tấm áo mới với màu trắng tinh khôi của hoa ban rừng. Núi rừng Sơn La những ngày tháng 3 cũng rất đông vui nhộn nhịp, tiếng nam nữ trong các bản mường rủ nhau đi hội, đi hái hoa mùa xuân. Dịp hoa ban nở cũng là dịp mà thanh niên nơi đây vui chơi, ca hát, đánh đàn tính, múa xòe, trao và đón nhận tình yêu. Vào cuối mùa ban nở là khoảng 23 – 26 tháng 3 lễ hội Hết Chá sẽ được tổ chức. Đây là dịp để người dân tộc Thái tạ ơn đất trời, tạ ơn đấng sinh thành, công giáo dưỡng và thể hiện ý thức gắn kết của cộng đồng dân tộc nơi đây, lễ hội cũng sẽ cầu chúc cho vạn vật hòa hợp, sinh sôi nảy nở, mong trời cho mưa thuận gió hòa, mùa màng được tươi tốt bội thu, gia đình được ấm no, hạnh phúc. Cũng từ Lễ hội Hết Chá, đã có rất nhiều đôi trai gái bén duyên, rồi nên nghĩa vợ chồng.

di-du-lich-son-la-mua-nao-dep-nhat-3

Nếu bạn thích ngắm hoa đào, hoa mận bạn nên đi vào tầm trước vào sau Tết âm lịch, khoảng cuối tháng 1 cho đến hết tháng 2. Thời điểm này bạn sẽ Sơn La ngập trong sắc hồng của những cánh hoa đào. Những vườn đào ở ven đường bạn đến Sơn La chắc chắn cũng đủ cho bạn pải ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của núi rừng nơi đây.

Mong rằng bài viết “Du lịch Sơn La mùa nào đẹp ?” sẽ có ích cho bạn.

Comments are closed.