Địa điểm du lịch Sóc Trăng nào nên tham quan nhất?

ưRời xa cuộc sống thành thị tấp nập, chỉ cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 250km, bạn sẽ được tới với Sóc Trăng để chiêm ngưỡng những địa điểm miệt vườn nổi tiếng, khám phá những công trình kiến trúc cổ kính mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Khmer. Đến với Sóc Trăng, nhất là vào mùa lễ hội truyền thống Ooc om bok, chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị. Vậy, những địa điểm du lịch Sóc Trăng nào nên đến nhất?

Cồn Mỹ Phước

dia diem du lich soc trang nao nen tham quan nhat

Đến với Sóc Trăng, một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng hấp dẫn nhất đó chính là Cồn Mỹ Phươc. Nhắc đến khu vực miền Tây, bạn không thể không nhắc đến những vựa trái câu ăn quả sai trĩu vành, và Cồn Mỹ Phước chính là một trong những khu du lịch sinh thái miệt vườn nổi tiếng nhất tại Sóc Trăng. Tới với nơi đây, bạn có thể tận tay hái và thưởng thức những loài quả đặc trưng cho vùng Nam Bộ như: chôm chôm, cam, vú sữa, bưởi,.. sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chợ nổi ngã Năm

dia diem du lich soc trang nao nen tham quan nhat 2

Chợ nổi ngã Năm là một khu chợ nổi tiếng nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, bởi đây là nơi giao thoa giữa năm con sông nổi tiếng đi 5 ngả khác nhau: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Tới với khu vực chợ nổi ngã Năm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng giao thương nhộn nhịp và náo nhiệt vô cùng đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.

Vườn cò Tân Long

Ngoài hai địa điểm trên, một trong những điểm du lịch Sóc Trăng hấp dẫn nhất đó chình là khu du lịch sinh thái vườn cò Tân Long. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn con cò làm tổ và sinh sống vô cùng bắt mắt và kì diệu. Không chỉ vậy, đến với nơi đây, bạn sẽ còn được tận hưởng một không khí trong lành bên cạnh những hồ nước trong xanh, ngắm những cánh cỏ sải dài mỗi khi rời tổ sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi tới với Sóc Trăng.

Bảo tàng Khmer

dia diem du lich soc trang nao nen tham quan nhat 3

Ngoài những địa điểm trên, nếu bạn là một người yêu thích khám phá về lịch sử thì bảo tàng Khmer Sóc Trăng sẽ là một địa danh lý tưởng dành cho bạn. Đây là một công trình có kiến trúc theo phong cách chùa của người Khmer. Trong bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống văn hoá vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer. Ngoài ra ở gần khu vực này còn có căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, một di tích cách mạng được xây dựng trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp cũng là một địa danh bạn nên tới tham quan.

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/dia-diem-du-lich-soc-trang-nao-nen-tham-quan-nhat

Có thể bạn quan tâm: