Định cư nước ngoài tại quốc gia nào là dễ nhất cho người Việt Nam

Với tiến trình toàn cầu hóa mạnh mẽ, những làn sóng di trú, định cư nước ngoài, làm việc và học tập tại nước ngoài đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Theo website insidermonkey.com vừa mới đây đã cập nhật danh sách định cư nước ngoài tại các quốc gia dễ dàng nhất. Với mức yêu cầu đơn giản, chi phí cũng không quá cao, danh sách này là một gợi ý cho những ai đang mong muốn có một nét đổi mới trong cuộc sống.

Định cư nước ngoài: Canada

định cư nước ngoài

Đây là quốc gia có diện tích thứ 2 thế giới nhưng số lượng dân cư khá ít nên mật độ dân số thưa thớt. Hiện nay Canada đang phải đối mặt với nguy cơ già hóa dân số cùng sự thiếu hụt lực lượng lao động. Chính vì thế, Canada có những chương trình định cư cho người có lao động tay nghề từ thấp tới cao. Đặc biệt, du học sinh Canada cũng có rất nhiều cơ hội làm việc cũng như định cư sau khi ra trường.

Định cư nước ngoài: Bỉ

định cư nước ngoài

Bỉ là một quốc gia nhỏ bé nằm ở vùng Tây Âu rất nổi tiếng với đặc sản Socola. Với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ cùng các lễ hội văn hóa đặc sắc, nhiều người bị hấp dẫn và ước ao sinh sống tại đây. Chỉ cần tìm việc làm có working permit là bạn sẽ nhận được visa thường trú này. Thậm chí bạn vẫn được cấp visa tạm trú dù cho chưa tìm được việc làm ngay. Thực sự chính sách dễ dàng Bỉ đang trở lên hấp dẫn với người có ý định định cư nước ngoài.

Định cư nước ngoài: New Zealand

Để tìm kiếm lực lượng lao động trẻ tuổi, tay nghề cao, tràn đầy nhiệt huyết năng động và sáng tạo gần đây New Zealand mở rộng cửa chào đón người dân nhập cư ở mọi quốc gia trên thế giới. Chỉ cần sở hữu một miếng đất ở quốc gia này bạn đã có cơ hội để được định cư. Thêm nữa, giá đất đai ở New Zealand còn rẻ hơn rất nhiều so với ở Úc. Theo đó, các quyền lợi về ý tế chăm sóc sức khỏe,… đều đạt chất lượng rất cao. Thậm chí bạn có thể mở rộng công việc kinh doanh nhất là ngành nông nghiệp tại quốc gia này.

Định cư nước ngoài: Thụy Điển

định cư nước ngoài

Thụy Điển được biết đến nhiều nhất với nền giáo dục nhân văn tuyệt vời. Tất cả người dân Thụy Điển đều được hưởng nên giáo dục công miễn phí. Thậm chí mỗi tháng còn được chính phủ trả thêm khoảng 180 USD với học sinh từ bậc trung học trở lên. Chính điểm đặc biệt này mà nhiều người nhất là người trẻ tuổi hoặc gia đình có con nhỏ muốn trở thành công dân quốc gia này. Dẫu vậy so với các quốc gia kể trên Thụy Điển có thêm một số yêu cầu khác về việc định cư. Bạn cần đủ 18 tuổi trở lên, đã ở đất nước ngày ít nhất 5 năm đã có nghề nghiệp ổn định, không mắc phải khoản nợ nào và không vi phạm pháp luật.

Định cư nước ngoài: Úc

Không chỉ là một nơi dễ dàng định cư mà Úc còn được ví như “ngôi nhà thứ 2 đầy đủ tiện nghi. Với nền giáo dục tiên tiến, sở hữu nhiều sáng chế khoa học phục vụ cuộc sống, chăm sóc sức khỏe y tế cho công dân toàn diện,…Úc từ lâu đã là điểm đến đầy hấp dẫn. Hiện tại Úc cung cấp nhiều loại hình cho người muốn xin visa tạm trú như 188A, B, C phù hợp với cả doanh nhân và nhà đầu tư. Sau khi hoàn thành thời gian tạm trú bạn sẽ được phép yêu cầu để lấy visa thường trú.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho các đọc giả về định cư nước ngoài tại quốc gia nào là dễ nhất. Để biết thêm thông tin khác vui lòng hãy tham khảo tạo VivaConsulting trang chuyên tư vấn định cư uy tính và chất lượng với châm ngôn “Hơn cả một công ty di trú” chúng tôi cam kết sẽ tận tình phục vụ quý khách.

Nguồn bsop

Có thể bạn quan tâm: