Du lịch Bắc Giang có gì hay?

Bắc Giang là một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc của Việt Nam, nơi đây chỉ cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc. Bắc Giang giáp với nhiều tỉnh thành, bắc giáp Lạng Sơn, đông giáp Quảng Ninh, tây giáp Thái Nguyên và Hà Nội, nam giáp Bắc Ninh và Hải Dương. Nơi đây có rất nhiều những cảnh đẹp, di tích lịch sử, khu du lịch sinh thái để bạn tham quan, khám phá. Vậy, du lịch Bắc Giang có gì hay?

Thành cổ Xương Giang

du lich bac giang co gi hay 1

>> Xem thêm Du lịch Bạc Liêu

Thành cổ Xương Giang được xây dựng vào thế kỷ 15, theo nhân dân ở kể rằng, ngôi thành này được quân Minh xây dựng để làm căn cứ điểm khi xâm lăng nước ta. Hiện nay, ngôi thành cổ này tọa lạc tại xã Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Theo nghiên cứu của các nhà sử học, thành cổ Xương Giang được giặc Minh cho xây đắp vào năm 1407, được thiết kế với vị trí hiểm yếu với hệ thống sông con, đầm lầy và rộc trũng bao quanh nên phải 9 tháng nghĩa quân Lam Sơn mới hạ được thành.  Để kỷ niệm chiến thắng lịch sử này, hằng năm nhân dân tỉnh Bắc Giang cho tổ chức lễ hội kéo dài trong hai ngày là mùng 6 và mùng 7 tháng Giêng để tưởng nhớ. Khi tới thăm thành cổ Xương Giang, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với lịch sử và kiến trúc độc đáo của nơi đây.

Khu di tích Suối Mỡ và đền Suối Mỡ

du lich bac giang co gi hay 2

Để trả lời cho câu hỏi du lịch Bắc Giang có gì hay, thì điểm độc đáo và thu hút nhiều du khách nhất khi tới với Bắc Giang, đây là một địa danh thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Khu di tích có một không gian thoáng đãng với khung cảnh của núi rừng, vẻ thành bình, yên ả của con đường uốn lượn mên theo những dòng suối vô cùng thơ mộng. Ngoài việc thăm thú thưởng ngoạn phong cảnh, đến với khu di tích Suối Mỡ, bạn còn được tới thăm khu đền Suối Mỡ nổi tiếng bậc nhất, bao gồm ba khu vực là đền Ha, Trung, Thượng nằm dọc theo dòng suối Mỡ.

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

du lich bac giang co gi hay 3

>> Xem thêm Du lịch Quảng Ngãi

Cuối cùng, nếu có ai đó hỏi rằng du lịch Bắc Giang có gì hay, chúng tôi sẽ trả lời ngay, đó chính là rừng nguyên sinh Khe Rỗ. Khu rừng nguyên sinh này chỉ cách Hà Nội có 120km về phía Đông Bắc, tọa lạc tại xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Đây là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu nhất cho vùng Đông Bắc của Việt Nam.

Tới với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống động thực vật vô cùng phong phú với nét hoang sơ hiếm có. Ngoài ra, khu rừng nguyên sinh này còn sở hữu hau con suối vô cùng lớn và đẹp khiến bạn phải ngạc nhiên khi tới thăm.

Nguồn: http://thichdulich.edu.vn/du-lich-bac-giang-co-gi-hay.html

Có thể bạn quan tâm: