Du lịch Quảng Bình nên đi đâu?

Du lịch Quảng Bình không chỉ của riêng bạn mà có rất nhiều người đều có cùng thắc mắc khi lên kế hoạch cho chuyến đi này. Vậy hãy cùng khám phá những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình nên đi đâu nhé.

Hang Tám Cô

du-lich-quang-binh-nen-di-dau

Hang Tám Cô thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Di tích hang Tám Cô cách thành phố Đồng Hới khoảng 55km về hướng Tây Bắc, hang đá nhỏ bé này là di tích đã ghi dấu sự hy sinh to lớn của thế hệ TNXP trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Câu chuyện về hang Tám Cô có lẽ còn khiến người viếng thăm thấy xót xa, đau thương hơn sự kiện tại ngã ba Đồng Lộc. Nhiều người tới đây dường như đã không thể cầm được nước mắt khi nghe những người bộ đôi cụ Hồ quản lý ở đây kể lại câu chuyện về sự hy sinh anh dũng đầy xót thương của 8 thanh niên xung phong, ở độ tuổi 18 – 20, cùng quê huyện Hoằng Hóa – Thanh Hóa vào tháng 11/1972 tại “tọa độ lửa” – Đường 20 Quyết Thắng này.

Tượng đài Mẹ Suốt

du-lich-quang-binh-nen-di-dau-1

>>> Xem thêm cẩm nang kinh nghiệm du lịch huế

Tượng đài Mẹ Suốt được xây dựng ngay tại trung tâm của bến đò, tượng đài được xây dựng để vinh danh người phụ nữ đã anh dũng đưa đò năm xưa. Đây cũng chính là điểm giao lưu, sinh hoạt văn hóa của người dân địa phương.

Động Phong Nha

????????????????????????????????????

Thuộc khu vực vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, động Phong Nha được bình chọn là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam.
Từ sông Son, bạn sẽ đi thuyền khoảng hơn 30 phút để vào động Phong Nha. Với chiều dài lên đến 7.729m, sâu 83m, cao 50m cùng với rất nhiều các nhánh hang phụ lớn, nhỏ bao gồm các hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là một dạng động nước chảy ngầm trong lòng núi với sự kiến tạo của rất nhiều thạch nhũ đặc trưng.

Động Thiên Đường

du-lich-quang-binh-nen-di-dau-3

>>> Xem thêm cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hà nội

Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, đây là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo vào bậc nhất thế giới. Động nằm ẩn sâu trong lòng Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, động thuộc loại địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành từ rất lâu đời, cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

Động Thiên Đường nằm ở khu vực Km 16 cách rìa nhánh Tây của đường Hồ Chí Minh khoảng 4km, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng chừng 70km về hướng Tây Bắc. Cách động Phong Nha chừng khoảng 25km, đường đi đến đây hiện nay rất thuận tiện.

Comments are closed.