Du lịch Tp Hồ Chí Minh và những điều cần biết

Du lịch Tp Hồ Chí Minh chắn hẳn sẽ tốn khá nhiều thời gian vì đây không chỉ là trung tâm kinh tế – văn hóa lớn nhất nước ta mà còn có rất nhiều thứ để du khách khám phá.

Timeout Vietnam sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch thành phố Hồ Chí Minh, giúp bạn có một hành trình thuận lợi và không bỏ lỡ những điểm đến hấp dẫn ở Sài Thành.

1. Thời gian thích hợp

Bạn có thể du lịch Tp. Hồ Chí Minh vào bất cứ thời điểm nào trong năm bởi thành phố này chỉ có 2 mùa mưa và khô, không phân biệt thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như Hà Nội. Thêm vào đó, cái nắng của Sài Thành không quá gắt, những cơn mưa cũng không kéo dài nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chuyến đi của bạn.

Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, những điều cần biết ảnh 1

Nhà thờ Đức Bà – điểm du lịch Tp Hồ Chí Minh nổi tiếng du khách không thể bỏ qua. Ảnh: Internet

2. Di chuyển

Với điều kiện giao thông thuận tiện, bạn có thể đến Sài Gòn bằng nhiều loại phương tiện khác nhau, tùy theo mức kinh phí cũng như quỹ thời gian mà bạn có. Nếu thời gian thoải mái, bạn có thể đến Sài Gòn bằng xe khách hoặc tàu hỏa. Cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại có cơ hội ngắm nhìn những cảnh đẹp dọc đường đi. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể di chuyển bằng máy bay để đến Sài Gòn. Chỉ mất 2 tiếng ngồi máy bay từ Hà Nội, bạn sẽ có mặt tại Tp Hồ Chí Minh.

3. Lưu trú

Là một thành phố phát triển nhất Việt Nam nên việc tìm ra một điểm lưu trú khi du lịch Tp. Hồ Chí Minh chắc chắn không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất cho việc khám phá Sài Gòn, bạn nên chọn những điểm lưu trú nằm trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, 3/2, Nguyễn Thị Minh Khai.

4. Ăn uống

Một điều chắc chắn sẽ khiến nhiều người ấn tượng khi du lịch Tp Hồ Chí Minh là không hề có cảnh chặt chém du khách đến từ vùng khác. Các dịch vụ ở đây đều rất tốt và bạn có thể thưởng thức đặc sản của bất cứ vùng, miền nào ở Sài thành. Tuy nhiên, Sài Gòn cũng có những món ăn mà chắc chắn bạn không muốn bỏ qua, bạn có thể tham khảo tại đây

Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, những điều cần biết ảnh 2

Chợ Bến Thành. Ảnh: Internet

5. Các địa điểm tham quan ở Tp. Hồ Chí Minh

Nếu như bạn hỏi một người dân sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh về điểm tham quan, có thể câu trả lời bạn nhận được sẽ là: “Sài Gòn chẳng có chỗ nào để đi đâu”. Thế nhưng, thật sự có rất nhiều địa điểm đang chờ đợi bạn khám phá trong chuyến du lịch Tp. Hồ Chí Minh như: Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, chợ Tân Định, phố người Hoa, chợ Bình Tây, các bảo tàng, chùa chiền… Bạn có thể tham khảo những địa điểm tham quan nổi bật nhất tại đây.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch thành phố Hồ Chí Minh mà bạn nên tham khảo để có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn.

Nguồn: http://timeoutvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm: