Facebook mở rộng chương trình đào tạo kỹ năng số

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chuyên trang công nghệ giáo dục Edsurge cho biết, Facebook vừa công bố kế hoạch đào tạo một triệu người dùng về các kỹ năng số tới năm 2020.

Năm 2017, Facebook tuyên bố có hơn 4 triệu công ty quảng cáo sử dụng nền tảng Facebook và hơn 500.000 công ty quảng cáo trên Instagram. Nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội đã tiếp nhận những kỹ năng công việc mới thông qua nền tảng công nghệ này. Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” muốn đào tạo nhiều hơn cho thế hệ các nhà tiếp thị và doanh nhân về những kiến thức, kỹ năng sử dụng nền tảng xã hội, đặc biệt là nền tảng Facebook.

“Có một khoảng trống về kỹ năng kỹ thuật số trong cộng đồng và chúng tôi hy vọng sẽ giúp giảm bớt nó”, Parisa Zagat – quản lý chương trình chính sách tại Facebook chia sẻ.

Facebook là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock.

Tháng 6 vừa qua, Facebook đưa thông báo về việc thiết lập các quan hệ đối tác với một số trường cao đẳng cộng đồng và các chương trình đào tạo lực lượng lao động địa phương ở khoảng 50 thành phố khác nhau. Gần đây nhất là sự hợp tác giữa Facebook với các trường cao đẳng tại Chicago để thiết kế chương trình giảng dạy về tiếp thị kỹ thuật số bằng Facebook và Instagram.

Chương trình học sẽ dựa trên Blueprint – một công cụ học tập trực tuyến công khai của Facebook. Nền tảng này gồm các khóa học và chứng chỉ về các chủ đề số như cách tạo khách hàng tiềm năng trên nền tảng truyền thông xã hội, kiếm tiền từ nội dung và tăng doanh số trực tuyến.

Facebook cũng tiết lộ kế hoạch hỗ trợ 50 sinh viên tương lai của Chicago Codes – một sáng kiến nhằm đào tạo cư dân Chicago về kỹ năng công nghệ. Ra mắt vào tháng 4, Chicago Code là một học viện lập trình miễn phí nằm ở phía nam Chicago, cung cấp các khóa học dài 12 tuần về Python bắt đầu vào mùa thu này.

Karin Norington-Reaves, Giám đốc điều hành Chicago Cook Workforce Partnership – đơn vị sẽ chạy các khóa Chicago Code cho biết, sau Python, chương trình này sẽ tiếp tục đào tạo các kỹ năng khác và có thể mở rộng đến các khóa học 32 tuần trong tương lai.

Việc lựa chọn sinh viên và trao học bổng vẫn chưa được công bố, nhưng theo Zagat, mục tiêu của Facebook là tìm kiếm những cá nhân đổi mới và tìm cách để hỗ trợ họ. Norington-Reaves thì cho rằng: “Chương trình tạo cơ hội cho những công dân có trình độ và thu nhập thấp. Mọi người sẽ cần thêm những kỹ năng mới để cạnh tranh trong thị trường lao động”.

Chicago không phải là nơi duy nhất mà Facebook đang hợp tác trong mô hình bootcamps (trại rèn luyện công nghệ tập trung). Tại New Mexico, cùng với chương trình chứng nhận tiếp thị kỹ thuật số, Facebook đang tài trợ 32 suất học bổng cho sinh viên tham dự khóa đào tạo Deep Dive của Cao đẳng Cộng đồng New Mexico.

Kiến thức công nghệ là yêu cầu với mọi cá nhân trong thời đại 4.0. Các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới ngày càng tham gia nhiều vào lĩnh vực giáo dục, xây dựng và hỗ trợ việc đào tạo kiến thức công nghệ, kỹ năng số cho cộng đồng.

Hiền Mai – Đại học trực tuyến FUNiX (theo Edsurge)

 

Share.

Comments are closed.

BẢN TIN KỸ NĂNG

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra