Fucoidan là gì?

Hiện nay với tỉ lệ mắc bệnh ung thư đang ngày càng cao, khiến cho ai cũng phải lo lắng trước các thống kê của căn bệnh này. Với các nguyên cứu về bí quyết sống lâu của người dân Okinawa, nơi có tỷ lệ ung thư thấp nhất thế giới các nhà khoa học đã tạo ra Fucoidan. Vậy Fucoidan là gì?

Với chế độ ăn thiếu hợp lý, sử dụng nhiều đồ uống có ga hoặc sử dụng đồ ăn nhanh dẫn dến việc cơ thể thiếu các khoáng chất và vitamin. Chính những thiếu cân bằng này đã tạo điều kiện cho mầm bệnh ung thư phát triển. Chính vì thế người ta cho rằng các loại rong biển , Kombu và mozuku cung cấp thêm các khoáng chất và vitamin cho cơ thể, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi tìm hiều các đặc tính tự nhiên của rong biển các nhà khoa học đã tìm ra được bí quyết của người dân ở vùng đất có tỷ lệ ung thư thấp nhất thế giới đó chính là Fucoidan. Fucoidan là gì mà lại có công dụng tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả vậy?

Lịch sử phát hiện Fucoidan

Fucoidan được giới y học phát hiện và được chú ý gần đây với việc nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể giống như nấm mỡ (agaricus blazei murill), loại nấm có chứa chất chữa ung thư. Tuy nhiên, Fucoidan có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể hơn, Fucoidan còn có thể tạo ra chất ung thư bằng cách tạo ra apoptosis (sự tự chết theo chu trình của tế bào). Fucoidan có trong tảo biển (tảo nâu) như mozuku,mekabu (phần nhăn gần rễ của tảo bẹ loại wakame hoặc undaria pinnatifida) và kombu. Thành phần “nhựa” của rong biển rất giàu fucoidan – một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm polysaccarit có chứa nhiều đường fucoza sunfat.

fucoidan-la-gi
Fucoidan là gì?

Thành phần chính của Fucoidan

Các nghiên cứu gần đây cho thấy polysaccarit, một loại sợi thức ăn có trong tảo nâu, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Polysaccarit do các sacrit đơn như glucoza, xyloza và galactoza tạo thành. Chúng được cho là các chất có hoạt tính sinh học mà đang thu hút được nhiều sự chú ý. Nhiều người trong số các bạn đã nghe nói đến tác động chống ung thư của b-glucan có trong nấm mỡ và fomes yucatensis. Chất b-glucan này cũng là một polysaccarit.

Các loại tảo konbu, mozuku và mekabu đều có một đặc điểm chung đó là trơn và dính. Thành phần chính khiến tảo biển trơn chính là “ fucoidan”- một loại polysaccarit khác do nhiều mắt xích liên quan đến một loại đường có tên gọi là “fucoza” tạo thành. Điểm khác biệt chính giữa fucoidan và các loại polysaccarit khác là fucoidan chứa nhiều các nhóm sunfat. Từ thuật ngữ nhóm sunfat bạn có thể nghĩ đến axit sunfuric, một chất lỏng có nồng độ axit mạnh làm tan chảy các loại kim loại như vàng và có thể làm cháy da chúng ta. Tuy nhiên, nhóm sunfat là một chất hoàn toàn khác so với axit sunfuric. Nó là chất tạo ra nhựa của rong biển.

Chính các chất nhờn này khiến tế bào ung thư yếu dần và tự co lại.

Hi vọng với những thông tin trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Fucoidan là gì”.

Theo: http://japanfucoidan.com/fucoidan-la-gi

Có thể bạn quan tâm:

 • Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ

  Cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất với những bài tập Yoga cơ bản ngay tại nhà của bạn

  Yoga bia có tốt cho sức khỏe? 7 loại thực phẩm ăn vừa đủ thì tốt nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe 6 bài tập thể dục tại nhà bạn có thể tự tập để nâng cao sức khỏe Lý do quan trọng hơn là những người ngủ ít hơn

 • Ai không nên ăn cua ghẹ? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  Ai không nên ăn cua ghẹ?

    9 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mạnh, không phải ai cũng biết yêu thương bản thân mình 10 loại thực phẩm hại gan mà chúng ta vẫn hay dùng hằng ngày 8 thói quen buổi sáng không tốt bạn cần tránh để tránh rước họa vào thân Cua nướng, mắm cua dễ

 • Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai?

  6 cách giúp thanh thiếu niên ổn định tin thần và sức khỏe tránh cảm giác lo âu, cô đơn 5 thói quen trong cuộc sống có thể gây ảnh hưởng và tổn hại sức khỏe tinh thần của bạn 6 bài tập thể dục tại nhà bạn có thể tự tập để nâng cao