Hồ Xuân Hương, điểm hẹn của những cặp tình nhân

Nằm giữa lòng thành phố Đà Lạt mộng mơ, Hồ Xuân Hương là địa điểm thu hút được đông đảo du khách thập phương và nhiều đôi tình nhân bởi sự duyên dáng nên thơ trữ tình.

Cùng chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của mảnh đất thông reo, Hồ Xuân Hương – trái tim của thành phố Đà Lạt – trước kia vốn là vùng đầm lầy rậm rạp cỏ lác để dệt chiếu và những ruộng lúa của người Lạch, sống ven dòng Đa Lạch (nay gọi là suối Camly).

Trong quá trình xây dựng thành phố Đà Lạt, năm 1919, dòng suối được các kỹ sư người Pháp và Việt Nam ngăn lại, xây một đập nước từ nhà hàng Thủy Tạ đến gần ngã tư đường Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thái Học, Đinh Tiên Hoàng, tạo nên hồ nhân tạo tuyệt đẹp. Thủa ấy, hồ có cái tên Pháp là Grand Lac (hồ Lớn), nhưng sau này vào năm 1953 hồ được đổi tên thành Xuân Hương.

saigongpdaily-1377589902.jpg
Hồ Xuân Hương mơ màng trong ánh hoàng hôn. Ảnh: SGGPdaily.

Hồ Xuân Hương có chu vi trên 5 km, bao phủ phần diện tích lên tới 38 ha. Vỉa hè rộng rãi được xây dựng quanh hồ với những rặng liễu và hoa mai anh đào nở rộ vào mùa xuân. Mọi con đường khắp Đà Lạt đều đổ về Hồ Xuân Hương. Xung quanh hồ là nhánh rẽ sang nhà ga cũ Đà Lạt, đường lên nhà thờ con Gà nổi tiếng hay dinh vua Bảo Đại cùng khu chợ nhộn nhịp Đà Lạt.

Vườn hoa thành phố với rất nhiều các loài hoa đẹp cũng nằm trên trục đường ven hồ. Đây cũng là trục đường đạp xe tập thể thao của những người dân Đà Lạt khi đi một vòng hồ cũng mất hơn một tiếng đồng hồ.

dalat-rest-1377589902.jpg
“Trái tim” của thành phố ngàn thông reo. Ảnh: vietnamairlinestickets

Hồ Xuân Hương là điểm hẹn của thành phố ngàn hoa. Có rất nhiều khách sạn và quán cafe với góc nhìn lãng mạn ra cảnh hồ thơ mộng. Vào những ngày đẹp trời ánh nắng chan hòa, mặt hồ là một tấm gương phẳng lặng phản chiếu bầu trời xanh biếc, những gợn sóng lăn tăn dịu dàng. Vào ngày mưa, mặt nước hồ lại đỏ một màu phù xa. Hồ Xuân Hương buổi sớm là những mảng mây bảng lảng xà thấp đến mặt nước, tạo không gian hư hư thực thực. Ban đêm là màn khói sương liêu trai, mờ mờ ảo ảo. Từ trên cao, giữa màu xanh của cây cỏ là Hồ Xuân Hương dịu dàng soi bóng mây trời.

Ai đến Đà Lạt cũng đi qua Hồ Xuân Hương, đó không chỉ là một thắng cảnh lộng lẫy mà còn rất nên thơ trữ tình. Hồ là điểm hẹn của những cặp tình nhân thành phố, là điểm chụp ảnh cưới lãng mạn và là nơi chứng kiến nhiều mối tình thơ mộng.

IMG-5544-JPG-1377589902.jpg
Tấm gương soi màu trời. Ảnh: Lam Linh.

Cùng với những rừng thông ngút ngàn, thung lũng Tình Yêu, Hồ Xuân Hương đem lại cho các thi sĩ niềm cảm hứng thi ca bất tận.

Lam Linh – Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm:

 • Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch

  Ngành du lịch tăng doanh số nhờ nền tảng di động 8 lý do khiến du lịch là trường học tốt nhất cho con trẻ Muốn nâng cao kỹ năng trong công việc hãy đi du lịch Du lịch là một cuộc phiêu lưu thay vì chạy trốn Nếu bạn cảm thấy chán cuộc sống

 • 10 cách đào tạo nhân tài "không giống ai" của ông lớn Google - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  10 cách đào tạo nhân tài “không giống ai” của ông lớn Google

  Làm sao để tự tin trong cuộc sống hằng ngày? Nguyên nhân nào khiến bạn tự ti Quản trị nhân tài: “nước chảy mới trong”? Những “bất ngờ” thú vị trên thanh tìm kiếm Google 1. Google chú ý phát triển nhân viên toàn diện. Công ty mở lớp vũ đạo để nhân viên trao

 • Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở

  4 cách giữ hòa khí nơi công sở Dân công sở ngoài năng lực ra còn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm nào khi đi làm Kỹ năng từ chối: Từ chối làm sao để không mất lòng cho cả 2 Không do dự khi làm việc Để bắt đầu làm một việc