Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà Lào Cai 2016

Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà Lào Cai sau đây chắc chắn sẽ rất có ích cho việc chuẩn bị, lên kế hoạch cho chuyến khám phá sắp tới của bạn đấy. Cùng theo dõi và note ngay lại những kinh nghiệm du lịch Lào Cai quý báu sau đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà Lào Cai

Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà Lào Cai

Phương tiện di chuyển du lịch Bắc Hà Lào Cai

Bắc Hà cách Lào Cai khoảng 70km ngược về hướng đi Yên Bái và cách Hà Nội khoảng 300km. Từ Hà Nội các bạn có thể dễ dàng bắt xe giường nằm đi Bắc Hà trực tiếp tại bến xe Mỹ Đình hàng ngày bạn có thể tham khảo nhà xe Hải Vân. Nếu như bạn chỉ có kế hoạch đến du lịch duy nhất tại Bắc Hà bạn nên đi ô tô khách và thuê xe máy tại Bắc Hà để thuận tiện và giảm chi phí. Còn nếu muốn kết hợp đi du lịch vài địa điểm khác như Y Tý, Lào Cai, Sapa, Simacai thì các bạn nên gửi xe máy theo ô tô khách từ Hà Nội lên để chủ động hơn trong việc đi lại. Hoặc nếu có thời gian, sức khỏe và kiến thức về xe cộ bạn cũng có thể đi xe máy lên thẳng Bắc Hà.

Khách sạn lưu trú tại Bắc Hà Lào Cai

Thị trấn Bắc Hà có khoảng 20 cơ sở từ nhà nghỉ đến khách sạn nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên nếu đi vào thời gian cao điểm tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ đặt phòng trước.

Ẩm thực – Đặc sản Bắc Hà Lào Cai

  • Rượu Bắc Hà
  • Thịt lợn muối
  • Xôi bảy màu của người Nùng Dín
  • Mận Hậu Bắc Hà
  • Nấm chân chim
  • ….

Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà Lào Cai 1

Địa điểm du lịch Bắc Hà Lào Cai

Chợ phiên Bắc Hà: Có dịp đến đây bạn hãy 1 lần đi chợ phiên vùng cao để được khám phá nếp sống, tập tục buôn bán ở nơi đây. Đến chợ phiên để thưởng thức món thắng cố cũng như được ngồi uống chén rượu ngô thơm gắt cùng  những người đàn ông xứ Bắc Hà.

Dinh Vua Mèo: Dinh Vua Mèo tọa lạc ở trên một quả đồi rộng ở châu Bắc Hà, có tầm nhìn rất đẹp (nay là trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà), phía sau và hai bên đều có núi bao bọc, phía trước lại có một dòng suối uốn lượn và có núi thế mẹ bồng con được đánh giá rất cao về phong thủy và kiến trúc. Đây là điểm đến dường như không 1 ai bỏ qua khi đi du lịch Bắc Hà.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Hà Lào Cai 2

Bản Phố: Đây chính là nơi sản sinh ra loại rượu Ngô nổi tiếng đất Bắc Hà, bản Phố là một bản sinh sống của người Mông nằm cách Bắc Hà chỉ khoảng 4km.

Ngoài ra Bắc Hà vẫn còn những cảnh đẹp, địa danh cho bạn khám phá như Hang Tiên hay đền Bảo Hà… bạn hãy tự mình khám phá nhé.

Nguồn: http://idulichtaybac.com/

Có thể bạn quan tâm: