Địa điểmDu lịch

Kinh nghiệm du lịch bụi Tuyên Quang nên đi đâu?

Du lịch Tuyên Quang tự túc là hình thức trải nghiệm rất tuyệt vời, chuyến đi này sẽ giúp bạn khám phá Tuyên Quang 1 cách chân thực cũng như rất thú vị. Cùng điểm qua 1 số các địa danh choc ho chuyến du lịch bụi Tuyên Quang sau đây nhé.

Địa điểm du lịch bụi Tuyên Quang 2016

Xem thêm: Du lịch Lào Cai

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Tuyên Quang nên đi đâu?

Thác Mơ

Thác Mơ thuộc thị trấn Nà Hang, huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang, cách trung tâm thị xã Tuyên Quang khoảng 100km.

Đường vào thác Mơa khá thuận tiện. Tới thác, du khách sẽ có cảm giác như đang bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Du khách cần lên một con xuồng nhỏ để có thể di chuyển tới thác. Ngồi trên xuồng, du khách sẽ có dịp được thư giãn, hòa mình vào núi rừng để thoả sức ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên “núi ôm mây, mây ấp núi” cũng như xua tan đi mệt mỏi của bộn bề công việc.

Du lịch bụi Tuyên Quang nên đi những đâu?

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Yên Bái

Thác Mơ gồm có 3 tầng, muốn lên được trên tầng thác thứ 2, du khách sẽ phải leo khoảng hơn 10m thang dây. Tại chân tầng thác thứ 2 lại có một hồ nước nhỏ, trong vắt. Leo tiếp theo thang dây, du khách sẽ tới đỉnh tầng thứ 3 của thác. Chắc chắn sự hùng vĩ của thác nước sẽ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Thác Mơ, hiện là một trong những điểm du lịch sinh thái lý tưởng của Tuyên Quang thích hợp cho du khách ưa phiêu lưu, mạo hiểm.

Khu du lịch sinh thái Nà Hang

Khu lịch sinh thái Nà Hang cách trung tâm thị xã Tuyên Quang khoảng 105km về phía bắc. Khu du lịch sinh thái Nà Hang hiện cũng là một điểm đến rất lý tưởng cho dân du lịch bụi ưa mạo hiểm, thích khám phá những hang động kỳ thú, những khu rừng nguyên sinh.

Diện tích với hơn 15.000ha trong đó diện tích mặt nước là 8.000ha tại 12 xã thị trấn và vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, Nà Hang hiện lưu giữ những cánh rừng nguyên sinh, dòng sông con suối và những thác nước tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã vô cùng ưu ái ban tặng cho nơi đây. Dòng sông Gâm, sông Năng, những đỉnh núi cao Khuổi Tong, Loong Noòng, Bản Luốc, Pịa, Pắc Tạ… đã từng nhiều lần đi vào thơ ca.

Ngoài ra, Nà Hang hiện là nơi rất tìm hiểu văn hóa bởi sự có mặt của các bản làng với những nếp nhà sàn bằng gỗ, mái lợp lá cọ, đồng bào dân tộc hiện vẫn còn được lưu giữ cũng như các lễ hội mang đậm bản sắc như: lễ hội Lồng Tồng, mừng lúa mới, lễ cấp sắc vẫn được tổ chức tại đây.

Suối khoáng Mỹ Lâm

Du lịch bụi Tuyên Quang nên đi những đâu? 1

Suối khoáng Mỹ Lâm  chỉ cách trung tâm thị xã Tuyên Quang 13km về phía đông nam. Mỹ Lâmhiện có nguồn nước khoáng ngầm rất hữu hiệu cho việc chữa bệnh, nghỉ dưỡng, hiện tại đã có cả dịch vụ tắm nước khoáng và tắm bùn rất được du khách ưa thích.

Nuồn nước khoáng sunfua ngầm trong lòng đất ở Mỹ Lâm được phát hiện từ thập niên 60. Từ năm 1965, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm đã được xây dựng trên ngọn đồi thoai thoải nơi có dòng suối Mỹ Lâm thơ mộng chảy qua để phục vụ chủ yếu cho việc chữa bệnh.

Hiện nay, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm đã được mở rộng phục vụ cho du khách tắm nước khoáng và tắm bùn; Nước tắm luôn điều hòa và giữ ấm ở nhiệt độ 40 – 42oC sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày vui chơi mệt nhoài. Tắm và ngâm bùn khoáng sunfua còn có khả năng chữa khỏi bệnh đau khớp, đau dây thần kinh, mang lại niềm vui và sức khỏe cho biết bao người bệnh.

Theo http://khamphatuyenquang.com/

Related Articles

Back to top button