Kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu 2016?

Bài viết về kinh nghiệm du lịch TP Hồ Chí Minh nên đi đâu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các điểm đến hấp dẫn tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham khảo và ghi chép ngay lại kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu ngay sau đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu?

Kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu:

ĐƯỜNG NGUYỄN HUỆ – QUẬN 1

Đây là con đường rất sầm uất thuộc khu vực trung tâm TP.HCM, hai bên đường tập trung khá nhiều khách sạn, khu mua sắm cao cấp, một số tòa,căn nhà đã tồn tại từ khá lâu đời và mang đậm dáng dấp kiến trúc châu Âu cổ điển. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân hàng năm, đường Nguyễn Huệ lại càng trở nên nhộn nhịp và vô cùng rực rỡ, bởi con đường này được gọi là đường hoa và được trưng bày rất nhiều loại hoa trong khoảng 7 – 10 ngày, thường từ 28 tháng chạp đến mùng 5 Tết.

CHỢ BẾN THÀNH

Chợ bến thành - kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu

Chợ có từ những năm thế kỷ thứ 19, chợ Bến Thành còn được coi như một nhân chứng lịch sử đi qua nhiều biến động của thời cuộc. Chợ gồm 4 cổng Đông-Tây-Nam-Bắc quay ra 4 con đường chính ở trung tâm Sài Gòn. Đến đây, du khách có thể dễ dàng tim và mua sắm rất nhiều các sản phẩm lưu niệm, vải vóc, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ.

KHU PHỐ TÂY

Khu phố Tây - kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu

“Phố Tây” bao gồm đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám cùng các khu phố lân cận tại trung tâm của Q.1, TP.HCM. Địa danh này vô cùng nổi tiếng và được đưa vào rất nhiều các danh sách, sách du lịch hướng dẫn cho du khách khi đến tham quan TP.HCM. Phố Tây ở rất gần với chợ Bến Thành, cùng các bến xe buýt chung chuyển khách đi khắp thành phố.

VEN SÔNG SÀI GÒN

Ven sông Sài Gòn - kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu

Khu vực sầm uất nhất ven sông Sài Gòn chính là đường Tôn Đức Thắng, cũng thuộc khu vực trung tâm TP.HCM. Con đường này tập trung nhiều khách sạn và và nhà hàng cao cấp. Ở đây có bến tàu để phục vụ du khách tham gia du ngoạn sông Sài Gòn hoặc có thể thử cảm giác ăn tối tại các nhà hàng nổi trên sông.

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN

Nhà Thờ thuộc Q.1, TP.HCM. đây là nơi thể hiện rõ rệt “tính cách” của thành phố Sài Gòn. Gần khu vực nhà thờ cổ kính là hình ảnh đối lập với những tòa cao ốc bê tông với cốt thép biểu tượng của thời hiện đại. Từ nhà thờ Đức Bà, bạn cũng có thể sang thăm dinh Độc Lập, mua sắm ở Diamond Plaza, hoặc dạo phố Đồng Khởi, qua Hồ Con Rùa, uống cà phê bệt ở đường Hàn Thuyên…

Nhà thờ Đức Bà - kinh nghiệm du lịch Hồ Chí Minh nên đi đâu

Hiện nay nhà thờ Đức Bà dường như đã trở thành biểu tượng của thành phố Sài Gòn. Công trình này nổi bật với kiến trúc Châu Âu kết hợp kiến trúc phong cách Roman và Gothic tuyệt đẹp, cùng với cặp chuông lớn nhất Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà cũng là ngôi thánh đường đẹp nhất và quan trọng nhất của giáo phận Sài Gòn và còn niềm tự hào của người dân thành phố.

Có thể bạn quan tâm: