Cẩm nang

Kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng thiết thực nhất cho bạn

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên của Việt Nam, nơi đây nằm ở độ cao trung bình khoảng 1.500 mét so với mặt nước biển nên có một khí hậu vô cùng ôn hòa. Lâm Đồng cũng tiếp giáp vùng trọng điểm phía nam nên cách Tp. Hồ Chí Minh hơn 300km, rất dễ dàng và thuận tiện để bạn muốn đi tham quan vào dịp cuối tuần.

Nhắc đến Lâm Đồng, người ta sẽ liên tưởng ngay tới thành phố Đà Lạt mộng mơ, tuy nhiên Lâm Đồng cũng có rất nhiều địa điểm tham quan thú vị, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng hữu ích nhất.

kinh nghiem du lich lam dong thiet thuc nhat cho ban

Phương tiện để tới Lâm Đồng

Đầu tiên, kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển tiện lợi nhất. Nếu bạn sống ở khu vực miền Bắc, bạn có thể lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển vì bay từ sân bay Nội Bài tới sân bay Liên Khương của Lâm Đồng chỉ mất hơn một giờ đồng hồ, giá vé cũng khá rẻ, chỉ khoảng từ 1.000.000 VNĐ/ lượt.

Ngoài ra, nếu bạn ở khu vực miền Nam thì có thể chọn lựa xe khách chất lượng cao cũng có giá thành khá phải chăng mà cũng vẫn tiện lợi, chỉ khoảng 300.000 VNĐ/ chuyến. Bạn có thể tham khảo một số hãng xe chất lượng cao như: Phương Trang, Thành Bưởi,…

Đi du lịch Lâm Đồng mùa nào hợp nhất

kinh nghiem du lich lam dong thiet thuc nhat cho ban 2

Dù ở trên độ cao hơn 1.500 mét so với mặt nước biển, Lâm Đồng được thiên nhiên ưu đãi cho một khí hậu khá ôn hòa và mát mẻ. Tuy nhiên, ở nơi đây cũng có mùa khô và mùa mưa như một số vùng khác. Do đó, bạn nên đến Lâm Đồng vào những tháng mùa khô để thuận tiện nhất cho chuyến đi, theo kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng, bạn nên đi tham quan nơi đây vào khoảng tháng 7 đến tháng 9 là đẹp nhất.

Địa danh nên tham quan khi tới Lâm Đồng

kinh nghiem du lich lam dong thiet thuc nhat cho ban 3

  • Thác Dambri điểm du lịch Lâm Đồng nổi tiếng được nhiều du khách biết đến. Đây là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng với chiều cao trên 40m. tạo thành 2 dòng chảy cao thấp rất hùng vĩ. Có ba cách để chinh phục thác là đi bộ khoảng 138 bậc thang bộ, đi thang máy hay trải nghiệm cảm giác mạnh với máng trượt dài 1.650m.
  • Thác Pongour ngon thác gắn văn hóa truyền thuyết về mái tóc đẹp của người nữ tù trưởng Kanai và bốn con tê giác trung thành. Thác cao 40m, trải dài 7 tầng và rộng gần 100m. 
  • LangBiang nằm về hướng bắc, cách thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Lang Biang là tên gọi phổ biến nhất mà mọi người dùng để chỉ hai ngọn núi hùng vĩ với độ cao 2.167m và 2.064m so với mặt biển. 

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/kinh-nghiem-du-lich-lam-dong-thiet-thuc-nhat-cho-ban

Related Articles

Back to top button