Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình ăn ở đâu?

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Quảng bình ăn ở đâu ? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi đang lên kế hoạch cho 1 chuyến đi Quảng Bình. Vậy hãy cùng theo dõi và ghi chép lại những địa chỉ sau đây để biết du lịch Quảng bình ăn ở đâu nhé.

Cháo canh

kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-an-o-dau

>>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Hà Nội 

Xét về hình thức cháo canh không được bắt mắt và cầu kỳ cho lắm. Sợi mì cũng được làm khá thô sơ (nhào mịn, cán mỏng và cắt sợi theo cách thủ công) nên sợi cũng khá to và dày chứ không được mềm, mỏng như bánh phở hay sợi bún. Nước dùng được chan khá nhiều và đậm màu vàng ươm của thịt cua. Cháo canh Quảng Bình còn đặc biệt bởi được ăn chung với rau cải xanh thái nhỏ. Tô cháo canh nóng hổi lại được trộn thêm chút rau cải xanh có phần hơi cay hăng nhưng ăn rồi mới thấy vị ngọt đậm đà. Bạn có thể thưởng thức cháo canh tại các địa chỉ:

Quán Sương Hồng: 38 Nguyễn Trãi, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới.

Quán Bà Hồng: 51 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Đồng Hới .

Quán Gia Bảo: 74 Đường Hữu Nghị, TP. Đồng Hới .

Quán O Hạnh: 04 Lê Thành Đồng, TP. Đồng Hới.

Bánh xèo Quảng Hòa

kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-an-o-dau-1

Bánh xèo Quảng Hòa được làm bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, tuy dân dã nhưng khi thưởng thức cũng khá cầu kì, phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Bánh xèo ăn ngon nhất chắc chắn phải là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn luôn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, sẽ cảm nhận được sự nóng hổi và mùi thơm của gạo lứt cũng như sự than mát của các loại rau ăn kèm.

Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây:

Quán Dì Hoa: Thôn Thanh Tân, Quảng Hòa, Quảng Trạch.

Quán O Định: Xóm 2, Vĩnh Phú, Quảng Hòa, Quảng Trạch.

Bánh khoái

kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-an-o-dau-2

Thoạt nhìn qua thì người ta dễ nhầm bánh khoái với bánh xèo. Tuy nhiên bánh khoái lại to hơn, giòn hơn, chế biến cũng cầu kỳ hơn và đặc biệt bát nước chấm (người dân địa phương thường gọi là nước lèo) mang nhiều hương vị hơn. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ thưởng thức bánh khoái sau:

Quán Cô Năm: 13 Trần Hưng Đạo;
Quán Tứ Quý: ĐT: (052) 3821 371;
Quán Ly Ly: 11A Cô Tám: ĐT 0985 087 687

Bánh bột lọc

kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-an-o-dau-3

>>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình

Đến Quảng Bình mà chưa thưởng thức bánh bột lọc thì quả là thiếu sót rất. Loại bánh này khi làm cũng dày công nhưng lại rất rẻ. Chỉ vài chục nghìn là cả nhà hoặc cả nhóm bạn đã có thể ăn no căng bụng, hoặc mua về làm quà cũng rất được yêu thích. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Mệ Xuân: Trên đường Lê Thành Đồng;

Hoài Hương: Đường Lê Thành Đồng;

Quán Dì Thái: 13 Đồng Hải, TP. Đồng Hới

Đẻn biển

kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-an-o-dau-4

Nếu bạn có dịp đến tham quan Quảng Bình bạn đừng quên dừng chân bên bờ sông Nhật Lệ dạo mát và thưởng thức món ram đẻn nóng hổi hoặc cánh đàn ông có thể thử rượu đẻn vô cùng đặc biệt. Các quán ăn ven sông đa số đều có món này.

Bạn có thể quan tâm:

Comments are closed.