Cẩm nangDu lịch

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc 2016

Du lịch Vĩnh Phúc Tam Đảo 2016 có gì hay? không chỉ là câu hoi của riêng mình bạn, rất nhiều người đều có chung thắc mắc này. Vậy du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc có gì hay?

Du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc 2016 có gì hay 1

Tam Đảo có khí hậu vô cùng trong sạch, mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong năm chỉ vào khoảng 18°C. Thiên nhiên cùng với những dấu vết thời gian đã ưu ái ban tặng cho nơi đây một khung cảnh hết sức tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, lại vừa hùng vĩ, huyền ảo trong mây trời, sương khói.

Cổng trời Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc 2016 có gì hay 1a

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bình Thuận

Đây chắc chắn là chỗ chơi bạn không thể bỏ qua khi đến Tam Đảo. Từ thi trấn Tam Đảo bạn đi thẳng lên trên nhà thờ đá, rẽ trái đi thẳng thêm một đoạn ngắn nữa là tới Cổng trời. Ðứng trên Cổng Trời bạn có thể nhìn toàn cảnh thị trấn Tam Ðảo mờ mờ ảo ảo trong làn sương hết sức thú vị.

Tháp truyền hình trên đỉnh Thiên Nhị, Vĩnh Phúc

Cao 93 m trên đỉnh Thiên Nhị với độ cao khoảng 1.375 m. Ðường leo lên tuy có hơi vất vả nhưng lại rất lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên tháp là hoa phong lan, hoa cúc quỳ cùng các loài hoa dại không tên khác nở dọc 2 bên lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ…

Du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc 2016 có gì hay 1b

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang

Sau khi leo bộ gần 1.400 bậc đá để được đứng trên đỉnh Thiên Nhị, bạn sẽ đến được chân tháp truyền hình.  Đây là địa điểm thu hút rất nhiều các bạn trẻ ưa khám phá, mạo hiểm.

 Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Để lên được Đền bạn sẽ cần phải leo khoảng 200 bậc đá. Ngôi đền với khung cảnh hết sức mộng mơ của thị trấn sương mù chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi ngỡ ngàng. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh trong cụm du lịch Tam Đảo rất thu hút du khách. Đường đi lên đền Bà chúa thượng ngàn có đoạn đầu cùng với đường để bạn lep lên tháp truyền hình, nếu thời gian không có nhiều, hoặc sức khỏe có hạn bạn có thể chọn leo lên Đền Bà Chúa Thượng Ngàn thay vì leo lên tháp truyền hình cũng là 1 trải nghiệm hết sức thú vị.

Dạo chợ đêm Tam Đảo

Nếu có thời gian ở lại qua đêm bạn nên đi dạo Tam Đảo vào buổi tổi để thưởng thức khung cảnh thành phố đắm chìm trong sương và mây trời, khám phá ẩm thực tại các quán ăn dân dã quanh chợ, trước khi ăn bạn cũng nên hỏi giá trước không sẽ bị chặt chém.

Du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc 2016 có gì hay 1c

Đồ ăn ở đây chủ yếu là các loại đồ nướng: trứng nướng 5.000đ/quả, cơm lam chấm muối vừng 10.000đ/ống, dừa xiêm 30.000đ/quả, khoai nướng 5.000đ/củ, gà đắp đất 250.000đ/con,…thời tiết về đêm ở đây rất lạnh, đôi khi còn có thể xuất hiện mưa nhỏ nên bạn nhớ mang áo khoác tới đây, bất kể đang là mùa hè hay mùa đông.

Mong rằng bài viết “Du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc có gì hay?” sẽ có ích cho chuyến đi của bạn!

Theo http://dulichhanoi360.net/

Related Articles

Back to top button