Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

Săn mây Tà Xùa trong những năm gần đây là một hành trình được rất nhiều nhiếp ảnh gia và những người đam mê xê dịch yêu thích.

Kinh nghiệm phượt săn mây Tà Xùa trong 2 ngày 1 đêm ảnh 3

Mây Tà Xùa. Ảnh: Ngong Hankang

1. Nên săn mây Tà Xùa vào thời gian nào?Chỉ cách Hà Nội 230km, đối với những người muốn ngắm nhìn biển mây bồng bềnh, cuồn cuộn thì Tà Xùa là một điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, chuyến đi của bạn sẽ khó có thể thành công tốt đẹp nếu bạn không trang bị trước cho mình những kinh nghiệm cần thiết để săn mây Tà Xùa.

Mùa đông, khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là thời điểm thích hợp để săn mây Tà Xùa vì xác suất bắt gặp thung lũng mây trong những ngày trời lạnh sẽ cao hơn.

2. Di chuyển

Vì khoảng cách từ Hà Nội tới Tà Xùa không quá xa nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy. Từ Hà Nội, bạn đi thẳng tới Sơn Tây, qua cầu Trung Hà, hướng đi Thu Cúc. Khi tới ngã 3 Thu Cúc (QL 32), bạn rẽ trái đi Phù Yên, tới Bắc Yên (QL37)  là đến Tà Xùa.

3. Nghỉ ở đâu?

Trên hành trình săn mây Tà Xùa, bạn có thể ngủ tại các khách sạn và nhà nghỉ ở Bắc Yên. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể mang theo lều để cắm trại ngay tại Tà Xùa (chỉ cách Bắc Yên 15km) hoặc bạn có thể xin ở nhờ nhà dân.

4. Địa chỉ ăn uống khi săn mây Tà Xùa

– Theo kinh nghiệm săn mây Tà Xùa mà nhiều bạn đã chia sẻ với Timeout Vietnam thì bạn nên chuẩn bị trước đồ ăn từ nhà.

– Ở Bắc Yên có quán cơm Phố Núi nằm ở khoảng giữa Bắc Yên – Tà Xùa, cô chú chủ quán này không những nấu ăn ngon và rẻ mà còn rất nhiệt tình nữa. Bạn di chuyển từ Bắc Yên theo hướng lên Tà Xùa, nhìn bên phía tay trái chiều di chuyển của bạn, sẽ nhìn thấy quán cơm Phố Núi.

5. Lịch trình săn mây Tà Xùa trong 2 ngày​

Kinh nghiệm phượt săn mây Tà Xùa trong 2 ngày 1 đêm ảnh 2

– Ngày thứ nhất:

Bạn di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Yên theo hướng dẫn mà Timeout Vietnam đã chia sẻ phía trên. Buổi Tối ngày 1, bạn ngủ ở Bắc Yên.

– Ngày thứ 2:

Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240 km)

Bạn thức dậy thật sớm (trước 5h sáng). Mang theo đồ ăn chuẩn bị sẵn để tranh thủ ăn trong lúc ngắm bình minh và biển mây.

Khoảng 5h – 5h15, bạn di chuyển từ Bắc Yên, qua đoạn đường 15km để lên xã Tà Xùa.

Khi tới xã Tà Xùa, nếu may mắn gặp mây thì đó chính là địa điểm lý tưởng để cho bạn ngắm (điểm này được đánh số 01 trên bản đồ)

Kinh nghiệm phượt săn mây Tà Xùa trong 2 ngày 1 đêm ảnh 1

Các vị trí đẹp để săn mây Tà Xùa

Trong trường hợp lên tới xã Tà Xùa mà gặp sương mù thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể tiếp tục di chuyển lên một điểm cao hơn ở trên đường đi Xím Vàng. Từ ngã 3 ở trung tâm của xã Tà Xùa, bạn rẽ trái là đường đi Xím Vàng còn rẽ phải là đường đi Háng Đồng. Từ ngã 3 này, bạn rẽ trái theo hướng đi Xím Vàng moạt đoạn khoảng 1,5 km thì ngược lên là đỉnh dốc. Địa điểm này thường rất quang vì không có gì chắn. Đứng trên đây bạn có thể nhìn thấy biển mây (Điểm này được đánh số 02 trên bản đồ).Trong trường hợpTà Xùa bị sương mù thì các bạn có thể di chuyển lên điểm cao hơn, trên đường đi Xím Vàng. Từ

Điểm ngắm mây lý tưởng được đánh số 03 trên bản đồ, bạn đi từ ngã 3 trung tâm xã Tà Xùa, theo hướng đi Háng Đồng, bạn chạy khoảng 3 km thì có một tảng đá lớn ven đường. Tảng đá này chính là điểm để các bạn ngắm nhìn và chụp ảnh biển mây.

– Vì thung lũng Tà Xùa được các dãy núi che chắn xung quanh nên khuất gió. Vì vậy, tới 10h hoặc 11h trưa thì biển mây vẫn còn chưa tan.

– Đến khoảng 11h trưa thì bạn di chuyển xuống Bắc Yên để ăn trưa, nghỉ ngơi trước khi quay về Hà Nội.

Mong rằng những kinh nghiệm săn mây Tà Xùa trên đây sẽ giúp bạn có chuyến đi săn thành công tốt đẹp.

Theo: http://timeoutvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm: