Làm thế nào để du lịch Sóc Trăng tự túc?

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển nằm ở đồng bằng sông Cửu Long do đó Sóc Trăng có đường bờ biển dài khoảng 72km, với hơn 30.000 ha bãi bồi và ba cửa sông lớn là Mỹ Thanh, Trần Đề, Định An đều đổ ra Biển Đông. Với một diện tích bãi bồi lớn nên đất đai ở nơi đây có độ màu mỡ rất cao khiến nơi đây có những cánh đồng lúa mênh mông, vườn cây trái trĩu quả rất đăch trưng, tạo nên một loại hình du lịch miệt vườn vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ vậy, khi tới với vùng đất Sóc Trăng, bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng và khám phá rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, những nét văn hóa đa dạng. Vậy, làm thế nào để du lịch Sóc Trăng tự túc?

lam the nao de du lich soc trang tu tuc

Đi thế nào để đến được Sóc Trăng?

Do chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng hơn 230km nên nếu bạn sinh sống tại các tỉnh Nam Bộ thì bạn có thể đi xe khách chất lượng cao để tới nơi đây. Ngoài ra, nếu bạn ở các tỉnh miền Bắc thì có thể đáp máy bay xuống Tp. Hồ Chí Minh và đi xe khách. Bạn có thể chọn lựa một số xe khách có chất lượng tốt như: Phương Trang hoặc Mê Linh đều có giá thành phải chăng.

Ở đâu khi tới Sóc Trăng?

Ngoài việc lựa chọn phương tiện để tới Sóc Trăng thì để du lịch Sóc Trăng tự túc, bạn cũng cần lên kế hoạch để lựa chọn nơi nghỉ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Sóc Trăng hiện nay vẫn chưa phát triển về du lịch như một số tỉnh khác nên chất lượng khách sạn ở đây chỉ ở mức trung bình. Do vậy, trước khi lên đường, bạn nên book phòng qua ivivu, agoda.com , booking.com để đảm bảo được về chất lượng phòng ốc cũng như giá cả.

Những địa điểm nên đi thăm quan tại Sóc Trăng

lam the nao de du lich soc trang tu tuc 3

– Cồn Mỹ Phước: Đây là một trong những địa danh nổi tiếng về miệt vườn tại Sóc Trăng. Nếu bạn muốn thử tham quan một lần những vườn cây ăn trái trĩu quả bên sông nước hữu tình, hãy đến Cồn Mỹ Phước để thưởng thức những trái cây vó vị ngọt thanh ngon miệng một lần.

– Bảo tàng Khmer Sóc Trăng: Ngoài Cồn Mỹ Phước,một trong những điểm tham quan mà bạn nên tới khi du lịch Sóc Trăng tự túc chính là Bảo tàng Khmer tại Sóc Trăng. Nơi đât trưng bày rất nhiều hiện vật quý, nói lên đời sống của nhân dân, đồng bào các dân tộc Khmer tại Sóc Trăng qua nhiều thế hệ. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với những người yêu thích khám văn hóa.

Ăn gì khi đến Sóc Trăng?

lam the nao de du lich soc trang tu tuc 4

Du lịch Sóc Trăng cũng là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Sóc Trăng với các món có tiếng có tiếng như: bún nước lèo, lẩu mắm, bún xào, bò nướng ngói, bún gỏi già, cháo cá lóc… Bánh pía, mè láo, các loại lạp xưởng thịt, tôm, cá, bánh phồng tôm, bánh cống… và đủ loại trái cây miệt vườn.

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/lam-the-nao-de-du-lich-soc-trang-tu-tuc

Comments are closed.