Kỹ năng lãnh đạo

Làm thế nào để tạo cơ hội phát triển nhân sự của mình?

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo cũng nên lưu ý rằng: sự phát triển nghề nghiệp cùng với sự thoải mái của nhân viên thường không song hành với nhau. Điều đó có nghĩa rằng: nhân viên thường không an tâm và thoải mái với những cơ hội do nhà lãnh đạo tạo cho họ và có thể từ chối chúng. Lúc đó, nhiệm vụ kế tiếp của người lãnh đạo là giúp nhân viên thoát khỏi địa phận an toàn của chính họ.

Trong cuốn sách Leaders Open Doors, Bill Treasurer gọi nhiệm vụ trên là: mở cửa cơ hội cho nhân viên. Vì thế, các nhà lãnh đạo cần tạo ra những cơ hội cho nhân viên giúp họ phát triển những kỹ năng trong nghề nghiệp và tăng khả năng thành công trong tương lai. Với cách này, nhà lãnh đạo có thể góp phần hình thành một đội ngũ các nhà lãnh đạo và quản lý kế thừa cho doanh nghiệp.

Làm thế nào để tạo cơ hội phát triển nhân sự của mình?

Lời khuyên cho nhà lãnh đạo muốn phát triển nhân sự của mình

1. Tìm hiểu về nhân viên

Nhà lãnh đạo cần dành ra thời gian để tìm hiểu từng nhân viên qua từng cá nhân, chứ không phải chỉ nhận biết qua tên gọi và làm việc với họ như những con robot. Nên biết về quá trình học tập, làm việc, những kinh nghiệm, nhu cầu, mong muốn và các mục tiêu về nghề nghiệp cũng như đời sống của nhân viên.

2. Đặt nhân viên vào đúng cơ hội

Nhà lãnh đạo cần tạo ra các cơ hội phù hợp với khả năng, nguyện vọng và mục tiêu phát triển nghề nghiệp cho từng nhân viên. Hãy tự đặt ra câu hỏi: “Việc hình thành cơ hội này sẽ mang đến sự tiến bộ và phát triển nhất cho những nhân viên nào? Nhân viên nào có đầy đủ các kỹ năng cũng như thái độ tốt, phù hợp để theo đuổi cơ hội đó?”.

3. Chỉ ra những thành quả như mong đợi

Nhà lãnh đạo cần đánh giá những khả năng, mức độ mà các cơ hội có thể đem đến thành quả cũng như lợi ích mong đợi cho doanh nghiệp và từng cá nhân các nhân viên như thế nào. Chẳng hạn, với một cơ hội cụ thể nào có thể giúp doanh nghiệp thâm nhập và phát triển vào một thị trường mới đầy hấp dẫn đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên được nâng cao, hoàn thành tốt những mục tiêu trong nghề nghiệp mà họ đã vạch ra. Việc tạo ra các cơ hội phát triển về nghề nghiệp từ bên trong của tổ chức cũng giúp doanh nghiệp phát triển và giữ lại cho mình những nhân tài giỏi nhất.

4. Hỗ trợ nhân viên một cách thường xuyên

Khi thực hiện những điều ở trên, nhà lãnh đạo sẽ luôn mong muốn nhân viên của mình thành công theo một cách tự nhiên. Nếu dành ra thời gian và công sức để hỗ trợ nhân viên, nhà lãnh đạo sẽ phát triển được một đội ngũ nhân sự có đủ năng lực và giá trị đối với tổ chức. Vì vậy, các nhà lãnh đạo hãy thường xuyên trao đổi với nhân viên, tìm hiểu, giúp đỡ và động viên họ vượt những khó khăn, trở ngại để đi đến thành công.

Nguồn hockynangsong

Xem thêm: Bốn giai đoạn trưởng thành của lãnh đạo

Related Articles

Back to top button