Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp

Câu hỏi “Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp?” là một trong những câu hỏi rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ninh Bình sắp tới.Thực tế hôm nay mình chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Ninh Bình mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có những điểm thu hút, hấp dẫn riêng.

Nhà thờ Phát Diệm

nen-di-du-lich-ninh-binh-mua-nao-dep

>>> Xem thêm du lịch Đồng Tháp

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm (hay thường được gọi là Nhà thờ đá Phát Diệm) đây là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm ngay tại thị trấn Phát Diệm, thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Nhà thờ đá Phát Diệm hiện nay được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất của Việt Nam, và còn được ví như “kinh đô công giáo” của Việt Nam.

Bích Động:

nen-di-du-lich-ninh-binh-mua-nao-dep-1

Bích Động chỉ nằm cách bến Tam Cốc khoảng 2 km, có nghĩa là “động xanh”, đây là tên do đích thân tể tướng Nguyễn Nghiễm, là thân phụ của đại thi hào Nguyễn Du đặt cho động vào năm 1773. Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn ngay bên sườn núi, bên kia của sông là cánh đồng lúa ngút tầm mắt rất nên thơ.

Tam Cốc:

nen-di-du-lich-ninh-binh-mua-nao-dep-2

>>> Xem thêm du lịch Hải Phòng

Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”bao gồm hang Cả, hang Hai và cuối cùng là hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc cũng là tuyến du thuyền đầu tiên được khai thác ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Hang Cả dài 127 m, xuyên qua cả một quả núi rất lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang có khí hậu khá mát cùng những nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng rất thu hút du khách.

Bạn có thể thực hiện chuyến du lịch Ninh Bình vào tất cả các mùa trong năm, tuy nhiên thời điểm được cho là đẹp nhất để đi là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Vào mùa xuân, nơi đây không quá lạnh lại cũng không quá nóng, đặc biệt là bạn lại có thể kết hợp du lịch cùng với du xuân vãn cảnh chùa, lễ chùa cầu may đầu năm. Ngoài ra, vào khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm mùa lúa chín vàng ở Tam Cốc, sẽ rất thích hợp cho những du khách thích chụp ảnh hay các nhiếp ảnh gia đến săn ảnh nơi đây.

nen-di-du-lich-ninh-binh-mua-nao-dep-3

Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa nơi đây bạn nên đến đây vào các dịp lễ hội trong năm. Ninh Bình có đển 74 lễ hội truyền thống và 145 lễ hội làng mang đậm bản sắc của dân cư sinh sống ở vùng đất châu thổ sông Hồng. Ngoài ra không khí giáng sinh ở Nhà thờ đá Phát Diệm cũng là thời điểm lý tưởng để bạn đến nơi đây.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Ninh Bình vui vẽ

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm: