Nên mặc gì khi đi du lịch, dã ngoại?

Một trong những điều vô cùng cần thiết và quan trọng khi đi du lịch là lựa chọn quần áo du lịch, trang phục sao cho phù hợp, thuận tiện và đẹp. Sau đây là những lời khuyên rất hữu ích để giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

Quần:

Quần jeans là một lựa chọn hợp lý vì chúng không quá đắt tiền nhưng vẫn hợp thời trang, giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn đồ. Đây sẽ là trang phục thích hợp trong những mùa lạnh và có thể giúp bạn che nắng để tránh nhiễm cảm.

Nên mặc gì khi đi du lịch, dã ngoại? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 6

Quần jeans tiện lợi

Nhưng quần jeans sẽ không thích hợp với thời tiết nhiều mưa vì chúng lâu khô hơn, nên quần kaki mỏng lúc này sẽ vô cùng hữu ích. Nếu bạn du lịch bằng xe hơi, bạn có thể cân nhắc việc mặc quần short. Nhưng hãy lưu ý vì trong những địa điểm tham quan trang trọng hoặc đi chùa chiền thì loại này  không thích hợp và tiện lợi đâu!

Áo:

Với những chiếc áo phông trẻ trung và gọn gàng, bạn sẽ luôn hợp thời trang và linh hoạt trong mọi chuyến đi. Theo mình bạn nên chọn những loại vải thoáng mát như cotton để có thể dễ dàng vận động mạnh mà không phải bận tâm đến việc chọn trang phục phù hợp.

Nếu những chiếc áo phông của bạn có in những câu khẩu hiệu lạ lẫm thì bạn không nên mặc khi ở một đất nước xa lạ, bởi bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa của câu khẩu hiệu đó có liên quan gì đến những trò đùa hay phong tục tập quán ở nước bạn đến hay không.

Nên mặc gì khi đi du lịch, dã ngoại? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 7

Áo thun năng động

Trong mùa mưa hoặc trong thời tiết lạnh, bạn cần đem theo áo khoác, áo dài tay có màu sậm để tránh bị bẩn, đồng thời dễ dàng hấp thụ nhiệt cho cơ thể. Kèm theo đó, áo gió, tốt nhất là loại áo chống nước làm bằng vải gore-tex sẽ là một trang phục không thể thiếu khi đi du lịch bằng xe máy, giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trên chuyến đường dài.

Nên mặc gì khi đi du lịch, dã ngoại? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 8

Áo dài tay sậm màu

Giày:

Khi đi du lịch, bạn phải di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều. Vì thế mang giày cứng hay giày cao gót sẽ là một sai lầm lớn vì chúng sẽ làm cho chân bạn bì phồng rộp. Bạn nên chuẩn bị giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại, leo trèo và cũng để tiết kiệm diện tích trong vali. Còn nếu đi biển thì bạn nên chuẩn bị thêm một đôi dép để đi dạo trên biển. Trong trường hợp đi leo núi hoặc dã ngoại thì nên trang bị giày leo núi chuyên nghiệp:  có độ bám cao, chống trơn trượt, chống nước để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy đến.

Nên mặc gì khi đi du lịch, dã ngoại? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 9

Không nên mang giày thể thao trong mùa mưa

Trong những thời tiết ẩm ướt, bạn nên cân nhắc đi xăng đan bởi độ nhẹ, chống nước và chống trơn trượt của chúng, tốt hơn hết là loại crocs sandals.

Nên mặc gì khi đi du lịch, dã ngoại? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 10

Crocs Sandals

Tóm lại, để tránh những tai nạn không mong muốn, bạn cần có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân, chuẩn bị tốt và kĩ trang phục và đồ đạc của mình. Với sự chuẩn bị kĩ càng và ý thức cá nhân tốt, bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị và đáng nhớ.

~ Thu Hương (ALObooking)

Có thể bạn quan tâm:

 • Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 11

  Chinh phục vằ cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Núi Bà Đen Tây Ninh

  ContentsQuần:Áo:Giày: Khám phá một đêm cắm trại trong Vạn Lý Trường Thành Kỹ năng cắm trại, tổ chức trại [Địa điểm cắm trại] Khu du lịch Vườn Xoài – Đồng Nai Một vài thông tin về Núi Bà Đen Núi Bà Đen, tên gốc là núi Bà Dinh, hay núi Một, nằm trong quần thể di

 • 10 cách đào tạo nhân tài "không giống ai" của ông lớn Google - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 12

  10 cách đào tạo nhân tài “không giống ai” của ông lớn Google

  ContentsQuần:Áo:Giày: Làm sao để tự tin trong cuộc sống hằng ngày? Nguyên nhân nào khiến bạn tự ti Quản trị nhân tài: “nước chảy mới trong”? Những “bất ngờ” thú vị trên thanh tìm kiếm Google 1. Google chú ý phát triển nhân viên toàn diện. Công ty mở lớp vũ đạo để nhân viên

 • Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 13

  Mẹo phân chia thời gian dành cho dân công sở

  ContentsQuần:Áo:Giày: 4 cách giữ hòa khí nơi công sở Dân công sở ngoài năng lực ra còn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm nào khi đi làm Kỹ năng từ chối: Từ chối làm sao để không mất lòng cho cả 2 Không do dự khi làm việc Để bắt đầu làm một