Nguyên tắc vàng giúp bạn lựa chọn công ty tư vấn định cư Canada uy tín

Lựa chọn được công ty tư vấn định cư Canada uy tín chính là sự lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư.

Trực tiếp tham khảo hình thức và quy mô của công ty tư vấn định cư Canada

Lựa chọn công ty tư vấn định cư Canada uy tín

Trước hết, ứng viên nên tự tìm hiểu về các thông tin, website của những đơn vị tư vấn trên thị trường, nhắn tin trao đổi với đơn vị đó. Hoặc hỏi thăm kinh nghiệm từ bạn bè và người thân, nhờ họ giới thiệu những đơn vị tư vấn tốt.

Nếu có khả năng, bạn nên đến trực tiếp văn phòng công ty đó để xem diện mạo thực sự của công ty có khang trang và minh bạch không? Hình thức hoạt động và phong thái của nhân viên ở đó có chuyên nghiệp như trên quảng cáo không?

Nên chọn những đơn vị tư vấn dày dặn kinh nghiệm

Hãy chọn những công ty tư vấn am hiểu chuyên sâu về thị trường định cư Canada. Nếu bạn định cư Canada theo diện đầu tư thì sẽ cần một đơn vị đủ năng lực thẩm định dự án và có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ chuẩn bị càng chỉn chu sẽ giúp cho bạn lựa chọn được dự án đầu tư tốt nhất và hạn chế tối đa những sai sót của hồ sơ, thiệt hại tiền bạc và rút ngắn được thời gian tiến hành hồ sơ.

Ngoài ra, chất lượng công ty cũng sẽ được chứng nhận qua những thành tích giải thưởng nổi bật, nhận định khắt khe của những chuyên gia đầu ngành, tổ chức uy tín.

Hãy chọn tư vấn viên có kiến thức chuyên sâu và tác phong chuyên nghiệp

Tư vấn viên có kiến thức chuyên sâu và tác phong chuyên nghiệp

Công ty tư vấn định cư uy tín sẽ đủ tiềm lực (chi phí và nhân lực) để tuyển dụng hay đào tạo ra đội ngũ tư vấn viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng về các chương trình định cư. Ngoài việc quan tâm đến diện mạo, thành tích bên ngoài, bạn hãy chú ý đến tác phong làm việc và kiến thức của tư vấn viên. Hãy hỏi họ nhiều hơn về đất nước và văn hóa ở đó.

Tư vấn viên được đào tạo bài bản, thậm chí là được đi tu nghiệp và học tập ở nước ngoài thì mới có thể trả lời và phân tích tường tận cho khách hàng hiểu được những mặt lợi và hại tồn tại trong dự án đầu tư đó. 

Tìm hiểu những chứng thực khách hàng thành công của công ty 

Ngoài đối tác thì khách hàng cũ cũng là minh chứng cho chất lượng của công ty đó. Bạn có thể liên hệ những khách hàng thành công “người thật, việc thật”, tìm hiểu xem công ty đó đã giúp đỡ được bao nhiêu hồ sơ thành công (track record). Đã có bao nhiêu khách hàng từ công ty thực sự “an cư lạc nghiệp” tại nơi xứ người? Bao nhiêu người nhận được hoàn vốn đầu tư hay lãi suất từ dự án? 

Có sự phản hồi tích cực từ những khách hàng khác sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi quyết định lựa chọn công ty tư vấn. Tất nhiên cũng có những trường hợp các công ty “ma” làm giả số liệu track record để chào mời và dụ dỗ khách hàng. Vì vậy, bạn cũng cần tỉnh táo khi kiểm định uy tín của đơn vị tư vấn.

Nên chú ý đến vai trò của đơn vị luật sư có đóng góp như thế nào trong quá trình làm hồ sơ

Vai trò của đơn vị luật sư

Đây là nguyên tắc mà các ứng viên tham gia chương trình đầu tư định cư Canada cần đặc biệt lưu ý. Mỗi Tỉnh bang Canada sẽ có các chính sách riêng. Nhà đầu tư sẽ cần một luật sư di trú đại diện cho mình nộp hồ sơ lên IRCC. Luật sư này cũng đóng vai trò cố vấn về luật di trú, cung cấp những thủ tục cần thiết cho khách hàng trong quá trình tiến hành hồ sơ.

Đơn vị tư vấn định cư uy tín sẽ hợp tác với đơn vị luật sư có chuyên môn cao để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Đơn vị nào càng có mối quan hệ chặt chẽ với các luật sư, đại diện dự án đầu tư tại nước ngoài đồng nghĩa với việc tính hợp pháp của hồ sơ sẽ được kiểm soát tối ưu hơn.

Đừng tin vào những “lời mời có cánh”

Thị trường di trú định cư trên thế giới luôn biến đổi chứ không riêng gì Canada. Nhất là trong giai đoạn hiện nay khi Trudeau vừa tái đắc cử và áp dụng những chính sách mới thì tỷ lệ thành công của khách hàng sẽ khó chắc chắn hơn. Nhưng công ty dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ biết cách định hướng và tư vấn cho nhà đầu tư cần chuẩn bị và triển khai như thế nào để hồ sơ được chấp thuận. 

Bên cạnh đó, việc xét duyệt và thời gian cấp visa cũng như số vốn đầu tư đều do Chính phủ Canada quy định. Bạn cần tỉnh táo để nhận ra những viễn cảnh lung linh, hão huyền mà các đơn vị tư vấn cam kết như nhập tịch nhanh, thời gian xét duyệt nhắn, số vốn đầu tư thấp nhất,… Bạn nên dựa vào những căn cứ, số liệu và thông tin xác thực để tránh “mật ngọt chết ruồi”.

Trực tiếp tham khảo những nguồn thông tin chính thống

Bạn không nên giao phó mọi việc cho đơn vị tư vấn mà nên dành thời gian cập nhật và tìm hiểu thêm các thông tin, chính sách của chương trình định cư mình tham gia bằng việc truy cập vào các website uy tín của chính phủ. Nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan và tổng quát về chương trình, từ đó có tâm lý an tâm hơn thay vì mơ hồ khi nghe tư vấn hoặc tiếp nhận hỗ trợ một chiều từ đơn vị tư vấn.

Với 7 nguyên tắc trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một đơn vị đồng hành đáng tin cậy, giúp hành trình định cư của bạn thuận lợi và suôn sẻ nhất. Tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường, Viva Consulting cung cấp những dịch vụ di trú – định cư theo tiêu chuẩn của các chuyên gia.

Nhờ sự hợp tác lâu bền với mạng lưới các luật sư uy tín, nhà phát triển dự án, sự kết nối thương mại với các công ty hàng đầu Mỹ, Viva Consulting sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan, chi tiết và khách quan nhất về các chương trình định cư để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Hiểu được sứ mệnh và trách nhiệm của một nhà tư vấn định cư, Viva Consulting tin rằng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội định cư Canada lên đến 95%. Tôn chỉ của Viva Consulting là mọi thông tin đưa đến khách hàng đều minh bạch, chính xác và mới nhất.

Chúng tôi không vì lợi nhuận mà đẩy nhanh quá trình ký kết hợp đồng. Đến với Viva Consulting, bạn sẽ luôn có sự đồng hành của chúng tôi xuyên suốt quá trình làm thủ tục định cư và cả khi bắt đầu hòa nhập với cuộc sống mới ở Mỹ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về visa này hay các thông tin liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với Viva Consulting theo thông liên hệ dưới đây:
– Website:  VivaConsulting.vn
– Địa chỉ: 32 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Quận 3, TP.HCM
– Hotline: 091.636.7088
– Email: info@vivaconsulting.vn

Có thể bạn quan tâm: