Những địa điểm du lịch Lai Châu hấp dẫn nhất

Lai Châu là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, nơi đây tiếp giáp với một số tỉnh như: Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái và Sơn La. Về dân cư, Lai Châu có hơn 20 dân tộc khác nhau cùng sinh sống trên địa bàn, giúp cho nơi đây có một nền văn hóa đa dạng, phong phú và độc đáo. Không chỉ vậy, đến với Lai Châu bạn sẽ còn được khám phá những địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng, chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp bởi sự hùng vĩ và bao la. Hay cùng điểm qua một số địa điểm du lịch Lai Châu hấp dẫn nhất cùng chúng tôi.

Đèo Ô Quy Hồ

nhung dia diem du lich lai chau hap dan nhat 1

>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Hà Tĩnh

Nhắc tới các địa điểm du lịch Lai Châu, chắc chắn bạn không thể không biết địa danh nổi tiếng nhất của tỉnh này, đó chính là Đèo Ô Quy Hồ. Đây được coi là một trong những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất của khu vực Tây Bắc.

Đèo Ô Quy Hồ là địa danh nằm giữa Lai Châu và Lào Cai, con đèo này là nơi nối liền hai tỉnh. Nhắc tới Ô Quy Hồ, người có thể liên tưởng tới ngay một cung đường đèo trải dài như lụa, uốn mình vòng quanh những vách núi cao, bồng bềnh trên mây với độ cao hơn 2000m. Ngoài phong cảnh hùng vĩ và bao la, đến với Đèo Ô Quy Hồ, bạn còn được cảm nhận, khám phá sự khác biệt về nhiệt độ ở hai đầu của con đèo, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.

Mốc 17 – Thượng nguồn con Sông Đà

nhung dia diem du lich lai chau hap dan nhat 2

>> Xem thêm du lịch Phú Thọ

Ngoài địa danh Ô Quỳ Hồ, một trong các địa điểm du lịch Lai Châu chính là cột mốc 17, đánh dấu thượng nguồn của con sông Đà. Sông Đà là một con sông lớn ở khu vực miền Bắc, đây là phụ lưu lớn nhất của Sông Hồng. Con sông này được bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam và cuối cùng nhập với sông Hồng thuộc tỉnh Phú Thọ. Sông Đà có chiều dài hơn 910km với diện tích lưu vực lên tới 52.900 km². Và cột mốc 17 chính là cột mốc mà nơi con suối Nậm Náp chảy vào sông Đà và cũng là nơi sông Đà chảy vào Việt Nam. Đây là một địa danh vô cùng thiêng liêng và có ý nghĩa dành cho các du khách muốn khám phá về địa lý.

Nhà máy thủy điện Lai Châu

nhung dia diem du lich lai chau hap dan nhat 3

Thủy điện Lai Châu là công trình trọng điểm quốc gia Việt Nam được khởi công xây dựng vào ngày 5/1/2011 tại xã Nậm Hàng huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Công trình này được xây dựng ở bậc thang trên cùng của dòng chính sông Đà, bậc trên của thủy điện Sơn La đang xây dựng. Công trình này có tổng mức đầu tư sơ bộ ước tính hơn 35700 tỷ đồng. Nhà máy Thủy điện Lai Châu gồm 3 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.200 MW, mỗi năm nhà máy sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 4.670,8 triệu kWh, dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Đây là một công trình vô cùng ý nghĩa đối với việc phát triển đất nước cũng như khu vực Tây Bắc, nhất là trong việc phát triển kinh tế.

Nguồn: http://idulichlaichau.com/nhung-dia-diem-du-lich-lai-chau-hap-dan-nhat.html

Có thể bạn quan tâm: