Những địa điểm vui chơi khi du lịch Hà Giang

Một số những địa điểm vui chơi khi du lịch Hà Giang dưới đây bạn hãy note lại nhé vì chắc chắn nó sẽ rất có ích cho những chuyến đi của bạn đấy. Cùng khám phá ngay những địa điểm vui chơi ở Hà Giang nhé.

Chợ phiên xã Quyết Tiến

nhung-dia-diem-vui-choi-khi-du-lich-ha-giang

Đến Hà Giang mà bạn bỏ qua chợ phiên thì hẳn sẽ là thiếu sót lớn. Mọi nét văn hóa đời sống của người dân dường như đều hội tụ đủ cả ở đây. Cái cảm giác tự cho mình được đi lạc vào một không gian nho nhỏ, xa lạ và rất ngỡ ngàng sẽ rất thú vị. Có một địa danh nằm ngay bên dưới chân mỏm núi Cổng Trời, đó chính là xã Quyết Tiến mộc mạc, đơn sơ bên canh cổng trời sừng sững quanh năm mây phủ. Ở nơi yên bình ấy, mỗi tuần sẽ lại diên ra một buổi chợ phiên trong một buổi sáng thứ 7 ngắn ngủi, đó là chợ phiên xã Quyết Tiến (Huyện Quản Bạ – Hà Giang)

Cổng trời Quản Bạ

Địa điểm vui chơi ở Hà Giang này cách trung tâm thị xã Hà Giang khoảng 46 km về phía bắc, Quản Bạ từng được ví như một “Đà Lạt” của phía Bắc. Nơi đây, tập trung khá nhiều những yếu tố thuận lợi: khí hậu trong lành mát mẻ; thắng cảnh thiên nhiên phong phú như: Cổng Trời, núi Cô Tiên, hang Khô Mỷ; nét đặc sắc của các nền văn hóa dân tộc Mông, Dao, Tày, Bố Y; các sản vật đặc trưng như hồng không hạt hay rượu ngô Thanh Vân, thảo quả…

Thung lũng Sủng Là

Sủng Là (huyện Đồng Văn, Hà Giang) cũng là 1 địa điểm vui chơi ở Hà Giang được nhiều người biết đến và tìm đến qua bộ phim “Chuyện của Pao”. Từ một “ốc đảo” lọt thỏm trong 1 thung lũng nằm gọn trong quần thể Cao nguyên đá Đồng Văn, Sủng Là đã trở thành một “đóa hồng” trong tim không ít những kẻ xê dịch.

Thị trấn Phó Bảng

nhung-dia-diem-vui-choi-khi-du-lich-ha-giang-1

Nằm khuất sau những rặng núi đá cao chót vót của đất trời, Phó Bảng (Đồng Văn, Hà Giang) còn mệnh danh là thị trấn ngủ quên, rồi thị trấn bị lãng quên… Nhưng, có đến với Phó Bảng, có sống ở Phó Bảng thì mới biết, giữa những vách đá tai mèo lởm chởm nhọn hoắt sừng sững giữa thiên nhiên khắc nghiệt với mùa đông lạnh tím ngắt da thịt, mùa mưa với những cơn thịnh nộ chợt đến chợt đi của đất trời vẫn luôn có một nhịp sống. Cuộc sống của những người dân nơi đây trở nên nhỏ bé, đơn sơ bên nếp những gian nhà vương nét thời gian, kiêm tốn nép mình bên các hốc đá cao trên triền núi

Cột cờ Lũng Cú

nhung-dia-diem-vui-choi-khi-du-lich-ha-giang-2

Cột cờ Lũng Cú là một cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển, hiện thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đây là nơi điểm cực Bắc của Việt Nam.Từ trên đỉnh cột cờ khi nhìn xuống đất có 02 ao nước hai bên núi quanh năm không bao giờ cạn nước nên được người đời gọi là mắt rồng, là nguồn nước cho toàn bộ đồng bào dân tộc hai bản sử dụng.

>> Kinh nghiệm du lịch Hà Nội
>> Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm: