Những điểm bắn pháo hoa ở Đà Nẵng tết âm lịch 2016

Thông tin từ văn phòng UBND Tp Đà Nẵng cho hay, sẽ có 4 điểm bắn pháo hoa ở Đà Nẵng tết âm lịch 2016 để đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Lãnh đạo UBND Tp Đà Nẵng đã đồng ý với kế hoạch có tổng số 2.000 quả pháo tầm cao được chia đều tới 4 điểm bắn pháo hoa ở Đà Nẵng tết âm lịch 2016, mỗi điểm 500 quả cùng 100 giàn pháo tầm thấp, mỗi điểm 25 giàn.

nhung diem ban phao hoa o da nang tet am lich 2016

4 địa điểm bắn pháo hoa sẽ bao gồm khu đất mặt bằng phòng cháy chữa cháy số 5 ở ngay trước trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, bãi đất Phương Trang ở trước trung tâm hành chính của quận Liên Chiểu, sân vận động quận Ngũ Hành Sơn và cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Tổng thời gian bắn pháo hoa tại mỗi địa điểm sẽ là 15 phút, pháo hoa được bắn từ 0h00 cho đến 0h15’ ngày mùng 1 Tết nguyên đán (Ngày 8/2/2016 dương lịch).

Ngoài 4 địa điểm trên, UBND Tp Đà Nẵng cũng đã phê duyệt việc trang hoàng 14 vị trí dự kiến của thành phố trong dịp Tết nguyên đán với tổng kinh phí hơn 6,5 tỉ đồng.

Những phương án trang trí hoa và đèn sẽ được bố trí kết hợp nhau. Khu vực phía trước Hội đồng nhân dân thành phố sẽ được trang trí bằng khung thép với hình dạng nửa khối hình cầu gắn dù và treo những giỏ hoa nhiều màu sắc.

Ngoài ra, Tp Đà Nẵng còn trang trí nhiều băng rôn và đèn hoa tại những nơi công cộng cũng như khắp các tuyến đường lớn. Biểu tượng trang trí chủ đạo sẽ là hình chú khỉ – linh vật của năm 2016.

Một số lưu ý khi đi xem bắn pháo hoa  

– Một số du khách mắc bệnh như hen, tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… không nên đến quá gần các điểm bắn pháo hoa ở Đà Nẵng trong dịp tết âm lịch 2016 vì tại những nơi này, mùi thuốc súng của pháo hoa có thể khiến du khách bị kích thích, gây khó thở hay thay đổi huyết áp đột ngột sẽ vô cùng nguy hiểm.

– Nếu muốn cùng bạn bè ăn tất niên trước giờ bắn pháo hoa, du khách nên chọn những nhà hàng sạch sẽ, đã được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chứ không nên ăn tại những thức ăn bên đường không đảm bảo vệ sinh.

– Thời điểm sát giờ bắn tại những điểm bắn pháo hoa ở Đà Nẵng trong dịp tết âm lịch 2016 sẽ vô cùng đông đúc. Vì vậy, du khách nên đi sớm để tìm được một vị trí đẹp chiêm ngưỡng màn pháo rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm:

 • Ngành du lịch tăng doanh số nhờ nền tảng di động - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Ngành du lịch tăng doanh số nhờ nền tảng di động

  Doanh thu ngành du lịch trên nền tảng các ứng dụng di động đã tăng đến 58,1% trong giai đoạn 2013-2016, vượt qua mức tăng trưởng của doanh số ngành du lịch trực tuyến

 • Những lưu ý khi xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  Những lưu ý khi xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa

  Xem bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa đã trở thành thói quen của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị cần thiết thì du khách rất dễ gặp phải những rủi ro và nguy hiểm không đáng có. Dịp bắn pháo hoa chào mừng năm mới được tổ chức

 • Những phong tục đón Tết có 1-0-2 ở Việt Nam - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Những phong tục đón Tết có 1-0-2 ở Việt Nam

  Việt Nam là quốc gia đa dân tộc, mỗi dân tộc lại có phong tục nguồn gốc tết nguyên đán độc đáo khác nhau, nhưng đều chung mục đích cầu an lành và hạnh phúc trong năm mới. Dưới đây là những tập tục đón Tết hết sức thú vị mà muốn giới thiệu cho