Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam

Hình thức du lịch bụi mạo hiểm – trekking mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng có sức hấp dẫn mạnh mẽ với các trekker cũng như phượt thủ. Với địa hình đồi núi phong phú, Việt Nam có nhiều cung đường trekking đầy thử thách để các trekker chinh phục và khám phá. Sau đây là những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.

Trekking là hình thức du lịch mạo hiểm mà người tham gia phải đi bộ khám phá, tự mang vác đồ vào rừng, núi, bản làng xa trung tâm, mất nhiều thời gian và khá vất vả. Những chặng đường trekking thường rất hoang dã nhưng cũng nhiều thú vị bất ngờ. Phượt thủ ưa mạo hiểm rất thích trekking vì đây là cơ hội rèn luyện thân thể, khám phá và hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

1. Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 1
Cung đường trek núi Hàm Lợn. Ảnh: Internet.

Núi Hàm Lợn là điểm trekking cuối tuần lý tưởng cho nhiều người ở gần Hà Nội. Dân phượt ưa mạo hiểm có hai con đường để chinh phục cung đường trên.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 2
Núi Hàm Lợn là một trong những điểm trekking hấp dẫn ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Cung đường trek dễ nhất là đi theo đường mòn bằng phẳng, ít bụi rậm, chỉ mất khoảng 2 tiếng. Nếu là người thích mạo hiểm hơn, cung đường trek thứ 2 sẽ hợp với bạn khi đi men theo suối. Thời gian di chuyển mất khoảng 4 giờ.

2. Đảo Cát Bà, Hải Phòng

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 3
Các trekker thử thách với cung đường trekking xuyên rừng ở đảo Cát Bà. Ảnh: Internet.

Là đảo lớn nhất trong hệ thống 366 hòn đảo của quần đảo Cát Bà, đảo Cát Bà (Hải Phòng) là một trong những điểm trekking lý tưởng ở Việt Nam.

Đảo Cát Bà nằm gần khu rừng già, hoang sơ của vườn quốc gia Cát Bà. Đây cũng là nơi mà đại dương và rừng rậm nằm kề nhau, tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Trekking ở đảo Cát Bà sẽ đem lại những dấu ấn đáng nhớ cho du khách.

3. Vườn quốc gia Pù Luông, Thanh Hóa

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 4
Du khách nước ngoài tham gia tour du lịch trekking xuyên rừng Pù Luông. Ảnh: Internet.

Vườn quốc gia Pù Luông nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa có diện tích 17.662 ha, là một địa điểm nổi bật về sự đa dạng sinh học cũng như các giá trị văn hóa bản địa.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 5
Bản Kịt ở sâu nhất trong khu bảo tồn Pù Luông. Ảnh: Thủy Trần

Trong vườn quốc gia này có đỉnh núi Pù Luông cao 1.70 m và là điểm trekking ở Việt Nam được nhiều người yêu thích. Các trekker sẽ được thử sức ở các cung đường trek băng rừng, dài gập ghềnh, qua những núi đá vôi dựng đứng, ruộng bậc thang, mái nhà sàn nằm dưới hàng cọ xanh trên sườn núi, giữa suối thác, đại ngàn hoang sơ, trữ tình.

4. Đỉnh Fansipan, Lào Cai

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 6
Đỉnh Fansipan là điểm trekking thử thách nhất với dân ưa du lịch mạo hiểm. Ảnh: Internet.

Đỉnh Fansipan không chỉ là đích đến của những nhà leo núi mà còn là diểm trekking tuyệt vời ở Việt Nam, và chỉ dân chuyên nghiệp, trang thiệt bị đầy đủ mới dám đi vì đường đi rất nguy hiểm.

Fansipan (cao 3.143m) là đỉnh núi cao nhất Đông Dương, cao 3.143m. Các trekker, phượt thủ cũng như người leo núi chuyên nghiệp có thể chinh phục ngọn núi bằng 3 đường khác nhau.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 7
Trekking xuyên rừng để tới đỉnh Fansipan. Ảnh: Internet.

Con đường trek dễ nhất là xuất phát từ Trạm Tôn đến đỉnh và trở về cũng bằng lối này. Thời gian chuyến đi kéo dài 2-3 ngày.

Cung đường trek khó khăn hơn dài 19,5 km, bắt đầu từ “sống lưng” dãy Hoàng Liên sẽ tốn của bạn khoảng 4 ngày.

Nếu thích mạo hiểm hơn nữa, trekker có thể xuất phát từ Dốc Mít, Bình Lư đến đỉnh. Đây là hành trình rất nguy hiểm và chỉ dân leo núi chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị mới dám đi.

5. Sa Pa, Lào Cai

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 8
Sa Pa được xem là điểm trekking lý tưởng nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Nằm ở tỉnh Lào Cai, khu vực Tây Bắc Việt Nam, Sa Pa được xem là điểm trekking lý tưởng nhất Việt Nam. Trên thực tế, đây cũng là nơi thu hút nhiều trekker nhất nước ta. Trong đó, thung lũng Mường Hoa, bản Lao Chải, Tả Van là những địa điểm tốt nhất để trekking ở Sa Pa.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 9
Khung cảnh thơ mộng ở Sa Pa mà bất kỳ trekker nào cũng mơ ước được ngắm nhìn. Ảnh: Internet

Trong hành trình trekking, bạn sẽ được ngắm khung cảnh núi, đồi, làng bản thơ mộng giữa không gian mát lạnh của Sa Pa và tìm hiểu nền văn hóa bản địa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc ít người như: Mông, Tày, Thái, Phó, Hà Nhì…

6. Apachai, Điện Biên

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 10
Cung đường trek Apachai khiến nhiều người dễ mất sức. Ảnh: Internet.

Apachai (xã Xín Thầu – huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) là điểm cực Tây của Việt Nam, nằm ở ngã ba biên giới của Việt Nam, Lào và Trung Quốc.

Cột mốc Apachai nằm trên độ cao 1.400 m so với mặt nước biển, làm bằng đá hoa cương với bệ đỡ vuông quay mặt về ba hướng. Từng mặt đều khắc tên nước bằng chữ quốc ngữ và quốc huy của mỗi quốc gia.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 11
Cột mốc Apachai – điểm trekking lý tưởng ở Việt Nam. Ảnh: Internet.

Cung đường trek ở Apachai không quá khó khăn như Fansipan nhưng cũng khiến nhiều trekker “mất sức”. Để chinh phục Apachai, các trekker mất từ 3-5 tiếng leo lên và xuống, tùy điều kiện thời tiết.

7. Mai Châu, Hòa Bình

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 12
Mai Châu cũng là một điểm trekking thú vị ở Việt Nam. Ảnh: Internet.

Thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) là điểm trekking tuyệt vời cho những chuyến du lịch trekking.

Cung đường trek Mai Châu đi xuyên qua những cánh đồng lúa xanh mướt, những bản làng tuyệt đẹp của người Mường, người Thái. Ở đây, các du khách cũng sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản và tiếp cận phong tục tập quán của người bản địa.

8. Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 13
Hồ Ba Bể thơ mộng. Ảnh: Internet

Hồ Ba Bể nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, lọt thỏm trong những núi đá vôi khổng lồ của tỉnh Bắc Kạn. Thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp của sông, suối, hang động, thác nước, ruộng lúa khiến nơi đây có cung đường trek được dân du lịch mạo hiểm yêu thích.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 14
Trekking xuyên rừng trong hành trình tới hồ Ba Bể. Ảnh: Internet.

9. Rừng quốc gia Cúc Phương

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 15
Đoàn du khách trekking qua đường mòn trong rừng quốc gia Cúc Phương. Ảnh: Internet.

Rừng quốc gia Cúc Phương nằm trên địa bàn 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa cũng là địa điểm tuyệt vời để tham gia các hoạt động trekking xuyên rừng và khám phá thiên nhiên.

Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất Việt Nam được thành lập từ năm 1982, có diện tích 22.000ha với hệ động thực vật phong phú mang đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới. Những loại động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao cũng được bảo tồn tại đây.

Trong rừng quốc gia Cúc Phương còn có nhiều hang động đá vôi đẹp, có những động còn di tích của loài người từ hàng vạn năm về trước. Trekking rừng Cúc Phương, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị sau khi vượt qua những đoạn đừng rừng gian khổ.

10. Nam Cát Tiên

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 16
Vẻ đẹp của vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Ảnh: Internet.

Với những con đường mòn quanh co uốn lượn, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên trở thành điểm trekking lí tưởng nhất ở phía Nam nước ta.

Những điểm trekking hấp dẫn nhất Việt Nam - 17
Cung đường trek đầy vất vả trong vườn Nam Cát Tiên. Ảnh: Internet

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên thuộc ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Thuận. Nơi đây được xem là khu vực có hệ sinh thái đa dạng bậc nhất trong các cánh rừng ở phía Nam. Trong rừng có nhiều chủng loại cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi với đường kính hơn 20 vòng tay của người trưởng thành, khu rừng nguyên sinh, loài động vật đặc biệt quý hiếm như tê giác, khu vực đầm lầy cá sấu, những ngôi làng dân tộc… đủ để thôi thúc các trekker đến khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm.

Thu Thủy

Nguồn: http://timeoutvietnam.vn/nhung-diem-trekking-hap-dan-nhat-viet-nam-7953.html

Có thể bạn quan tâm: