Những điều cần làm để thành công trong năm 2013

pro.edu.vn – “Đút túi” tiền tỉ. Thành lập công ty riêng. Đảm nhận việc điều hành doanh nghiệp của gia đình. Xuất bản một cuốn sách… Mục tiêu của mỗi người có thể khác nhau nhưng điểm chung là đều muốn đạt được thành công trong sự nghiệp.

nhung-dieu-can-lam-de-thanh-cong-trong-nam-2013

Để có một năm 2013 khởi sắc trong sự nghiệp, dưới đây là những điều cần làm trong kế hoạch của bạn:

“Cụ thể hoá” các mục tiêu

Bạn nên xác định các mục tiêu để đóng góp cho những mục đích lớn lao hơn như mở rộng kiến thức, quảng bá thương hiệu bản thân, được thăng chức hoặc tìm được một công việc mới. Bạn có thể làm được điều này bằng cách tham gia các khóa học, viết bài cho các tạp chí chuyên ngành… Thậm chí, nếu bạn đang nhận được trợ cấp thất nghiệp, bạn có thể có đủ điều kiện tham gia các khóa học hoặc chương trình miễn phí.

Thiết lập các mối quan hệ với những người gây ảnh hưởng

Họ là những tạo ra các xu hướng, nhìn ra các cơ hội nghề nghiệp… Hãy coi họ như những người cố vấn giúp bạn định hướng, khai sáng các ý tưởng và các lời khuyên bổ ích về nghề nghiệp. Họ thường là những người thành công trong sự nghiệp và tham gia nhiều công việc khác nhau. Chính vì vậy, họ có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin thực sự giá trị.

Phục hồi các mối quan hệ đã rạn nứt

Nếu bạn rời công ty trong những hoàn cảnh không mấy êm đẹp, hoặc bạn không liên lạc với các đồng nghiệp cũ, đã đến lúc bạn nên thiết lập lại các mối quan hệ này. Thời gian có thể xoa diu mọi thứ. Để đạt được các mục tiêu, một trong những rào cản lớn nhất đó là chính là những hành trang bạn có từ những mối quan hệ cũ hoặc các vấn đề chưa được giải quyết.

Tổng kết và theo dõi

Năm 2013 đã đến rất gần, đã đến lúc bạn tổng kết lại công việc của mình trong năm 2012. Điều gì bạn có thể làm khác đi? Bạn nên xác định những điều bạn đạt được và chưa đạt được để có kế hoạch tiếp theo cho những việc trên. Nhìn nhận lại các vấn đề một cách cẩn trọng sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp cho những việc tương tự khi gặp phải trong tương lai. Việc tổng kết và theo dõi này cần được thực hiện liên tục trong năm.

Khi bạn liệt kê các mục tiêu, hãy hỏi bản thân điều gì quan trọng với bạn, thành tựu nào của người khác khiến bạn ngưỡng mộ, mục tiêu nào giúp bạn nhanh chóng nhận được những điều bạn mơ ước? Một khi đã ra đích đến của mình, bạn sẽ nỗ lực hết mình để tới đích nhanh nhất và thành công nhất.

Vũ Vũ – Theo AOL/Dantri

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

  Kỹ năng ra quyết định rõ ràng và nhanh chóng là một trong những chìa khóa dẫn bạn đến với thành công. Trái ngược với sự quyết đoán là sự trì hoãn thứ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. 15 kỹ năng giúp quản lý tiền bạc sáng suốt để trở thành triệu phú

 • kỹ năng lắng nghe hiệu quả

  Kỹ năng lắng nghe chìa khóa dẫn đến đám phán thành công

  Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắng nghe người khác hiệu quả. Nhất là đối với các nhà đàm phán. Từ đó không có cơ hội nắm bắt được những yêu cầu và mục đích của khách

 • Ảnh minh họa.

  Bỏ túi 10 kỹ năng giao tiếp đơn giản không phải ai cũng biết

  Để bàn về kỹ năng mềm, có lẽ khuôn khổ của bài viết này sẽ không liệt kê được hết. Tuy nhiên, có một số kỹ năng giao tiếp đơn giản, hiệu quả nhưng thường bị bỏ qua. Chị em có sẵn sàng bớt chút thời gian để học hỏi? Kỹ năng giao tiếp qua