Những kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Nam mà bạn nên biết

Nhắc tới Quảng Nam, chắc hẳn ai ai cũng nhớ tới một địa danh vô cùng nổi tiếng chính là Phố cổ Hội An. Tuy nhiên, khi tới với Quảng Nam, bạn sẽ không chỉ được khám phá riêng Phố cổ Hội An mà còn có thể được chiêm ngưỡng thánh địa Mỹ Sơn, khám phá đảo Cù Lao Chàm vô cùng thú vị. Và để hành trình khám phá Quảng Nam trở nên hoàn hảo, hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch Quảng Nam để có được những lời khuyên hữu ích nhất dành cho chuyến du lịch.

Chọn lựa thời điểm du lịch

nhung kinh nghiem du lich bui quang nam ma ban nen biet 1

Đối với mảnh đất thuộc Duyên Hải Nam Trung Bộ này, quanh năm khí hậu cũng khá ôn hòa nên bạn có thể tới vào bất cứ lúc nào trong năm. Tuy nhiên, vào khoảng tháng 10, tháng 11 trở đi thì nơi đây rất hay mưa và biển khá lạnh sẽ cản trở việc khám phá những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng. Ngoài ra, trong những kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Nam còn khuyến khích bạn tham gia những lễ hội truyền thống của tỉnh như: lễ hội Bà Thu Bồn, lễ hội Bà Chiêm Sơn, Carnival Hội An, lễ hội Rước cộ Bà Chợ Được, lễ hội Nguyên Tiêu hay lễ hội Đêm rằm phố cổ… vô cùng thú vị. Do đó, nếu muốn tham gia các lễ hội, bạn nên xem kĩ về mặt thời gian để lên lịch trình.

Phương tiện di chuyển

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Nam mà chúng tôi có, nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng có thể lựa chọn mua vé xe khách, vé tàu hoặc đi taxi tới Quảng Nam đều rất thuận tiện.

Ngoài ra, nếu bạn ở khu vực phía Bắc hay phía Nam muốn tới thăm Quảng Nam cũng có thể lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển tới Đà Nẵng, sau đó đi xe oto hoặc xe máy để “phượt” tới Quảng Nam.

Ăn gì, chơi gì tại Quảng Nam

nhung kinh nghiem du lich bui quang nam ma ban nen biet 2

Quảng Nam là một địa danh nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, những danh lam  thắng cảnh đẹp. Do đó khi tới thăm Quảng Nam, bạn nên thử những món ăn đặc sản như: mì Quảng Phú Chiêm, Cao Lầu, Trà Lài Tam Kỳ, Cơm gà Hội An, bê thui Cầu Mống, bánh đập, bánh in, rượu ba kích,…. Đặc biệt là những món ăn này có rất nhiều tại Phố cổ Hội An để bạn vừa tham quan, vừa thưởng thức.

nhung kinh nghiem du lich bui quang nam ma ban nen biet 3

Ngoài việc khám phá ẩm thực, khi đến với Quảng Nam, bạn nhất định phải tới thăm quan những địa danh nổi tiếng sau đây:

  • Phố cổ Hội An: chiêm ngưỡng nhữn kiến trúc cổ và vẻ cổ kính, mộng mơ bên dòng sông Thu Bồn
  • Thánh địa Mỹ Sơn: chiêm ngưỡng những pho tượng không đầu tại thánh địa Mỹ Sơn, thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa mang đến trải nghiệm khác hẳn, huyền hoặc và kỳ ảo.
  • Đảo Cù Lao Chàm: khám phá sự hoang sơ, thơ mộng và bao la của biển cả.

Nguồn: http://thichdulich.edu.vn/nhung-kinh-nghiem-du-lich-bui-quang-nam-ma-ban-nen-biet.html

Comments are closed.