Sức khỏe

Những thực phẩm có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Có những loại thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư khá hiệu quả mà bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhằm ngăn ngừa các nguy cơ ung thư. Cùng Nhatbanhaiduoc.com tìm hiểu ngay các thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư sau đây nhé.

Nghệ

nhung thuc pham tieu diet te bao ung thu hinh 1

Đây là một trong những thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư và là loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn của đất nước Ấn Độ. Nghệ giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ rất hiệu quả để giảm bớt sự di căn của ung thư.

Nho

Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa có nhiều trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày có thể giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu trong máu.

Trà xanh

Ngoài tác dụng giúp con người thanh nhiệt, trà xanh là một đồ uống rất tốt trong việc “tiêu diệt” các tế bào ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mỗi ngày, chúng ta nên uống ít nhất hai cốc trà xanh tươi.

Cà chua

Do có chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư rất hiệu quả. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim cùng một số bệnh khác.

Rau sống

Bắp cải tím là một trong những thực phẩm tốt nhất phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại rau này vì không hợp khẩu vị.

Trái cây

nhung thuc pham tieu diet te bao ung thu hinh 2

Những loại trái cây thẫm màu là thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư tốt nhất. Chẳng hạn như, lựu có chứa nhiều indole-3-carbinol, đây là loại chất hóa học giúp tăng cường sự phục hồi DNA trong các tế bào, qua đó, góp phần ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư.

Muối

Vũ khí hiệu quả tiếp theo giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối có khả năng xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng muối, vì nếu ăn quá nhiều muối lại là nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh khác.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có chứa sulforaphane có thể giúp gia tăng hàm lượng enzyme bảo vệ cơ thể và giúp đẩy các chất hóa học gây bệnh ung thư ra khỏi cơ thể.

Tỏi

nhung thuc pham tieu diet te bao ung thu hinh 3

Tỏi là một loại “thuốc kháng sinh” có trong tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.

Ớt

Các loại ớt xanh, vàng và ớt đỏ cũng là những thực phẩm rất tốt giúp bạn chống lại ung thư. Các thành phần có trong loại thực phẩm này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời nó có thể ngăn chặn sự gia tăng của tế bào gây bệnh chết người này.

Nguồn: Tổng hợp từ Vnexpress, Baomoi, Tuoitre

Related Articles

Back to top button