5 phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng vào giữa giờ

Nhân viên văn phòng là một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên đi đôi với đó là áp lực công việc dẫn đến nhiều tác động và ảnh hưởng đếm tâm sinh lý của con người. Điều này giải thích việc rất nhiều nhân viên văn phòng stress và rất mệt mỏi sau những giờ làm việc. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng tham khảo những phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng trong bài viết sau để có thể giải tỏa áp lực, căng thẳng trong môi trường làm việc của mình nhé.

Liệu pháp xông tinh dầu

Xông tinh dầu được biết đến như một liệu pháp cải thiện về mặt tâm lý, những mùi hương khác nhau được khuếch tán làm giảm mệt mỏi, căng thẳng trong quá trình làm việc. Sử dụng tinh dầu được các chuyên gia chứng nhận là một phương pháp trị liệu tâm lý rất tốt. Thế nên, ngay lại góc làm việc của bạn có thể sử dụng một lọ tinh dầu tỏa hương nhỏ, với mùi hương yêu thích dịu nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thư giản hơn trong công việc.

Bày trí góc làm việc sinh động hơn

5 phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng vào giữa giờ

Đừng quá cứng nhắc tại nơi làm việc, điều này không giúp ích cho bạn mỗi khi gặp stress. Ví dụ một công ty làm về du học Nhật Bản, ngoài những giấy tờ hồ sơ và sách vở ra bạn còn có thể trang trí thêm nhiều những vật dụng khác, tạo cảm giác thoải mái gần gũi cho nơi làm việc của mình. Việc trang trí kết hợp màu sắc ấn tượng và bắt mắt sẽ giúp bạn cải thiện được tinh thần làm việc và nâng cao khả năng sáng tạo, hiệu suất công việc hơn.

Sử dụng cây xanh nơi văn phòng

Theo khoa học chứng minh, thiên nhiên luôn là một trong những thứ mang lại cho con người cảm giác gần gũi và dễ chịu. Không khí làm việc nơi văn phòng đa số toàn là máy móc và con người thế nên đôi khi gặp phải áp lực dễ làm con người ta cảm thấy ngột ngạt. Liệu pháp tốt nhất có lẽ là trang trí một vài chậu cây nhỏ tại bàn làm việc của mình, màu xanh cây vừa giúp điều tiết mắt vừa giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Đây là một trong những phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Thực hiện bài tập thở

Kĩ năng thể chất quan trọng trong không gian làm việc văn phòng đầy áp lực chính là điều tiết nhịp thở của mình. Đây là một trong những kĩ năng quan trọng với tác dụng giảm stress hiệu quả. Rất nhiều những công ty đã áp dụng phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng bằng cách “Fresh Time” trong ngày để nhân viên hít thở thư giãn, tập những bài tập đơn giản để F5 lại tinh thần làm việc.

Ăn uống đồ ngọt và trái cây nhiều vitamin

Ăn uống đồ ngọt và trái cây nhiều vitamin

Theo các nghiên cứu, đồ ngọt có khả năng cải thiện tâm trạng rất tốt. Theo đó bí quyết thư giãn của nhân viên văn phòng khi cơ thể cảm thấy quá mệt mỏi trong quá trình làm việc thì ăn đồ ngọt giúp bổ sung năng lượng, tuy nhiên đừng lạm dụng quá nhiều đồ ngọt mà thay vào đó hãy dùng một ít trái cây chứa nhiều vitamin như táo, cam, bưởi… những loại này có thể giúp bạn xóa tan căng thẳng, mệt mỏi.

Với những bí quyết thư giãn cho nhân viên văn phòng nói trên, bạn sẽ không còn nỗi sợ mỗi khi gặp phải áp lực công việc trong không gian văn phòng khép kín. Điều này không chỉ giúp bạn có tâm trạng làm việc thoải mái mà còn giúp bạn có được tinh thần làm việc hiệu quả, vận dụng tư duy phát triển óc sáng tạo để nâng cao hiệu quả công việc.

Nguồn hockynangsong

Xem thêm: Khi sếp phải trung thành với nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

 • Ảnh: Moneycrashers.

  Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả của những người thạo ba thứ tiếng

  Thành thạo ba ngôn ngữ là Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Jakob Gibbons (sống tại Hà Lan) chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả. 9 ngành nghề phù hợp với những người có kỹ năng diễn đạt tốt 5 bước giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ đã quên Năm 2012,

 • Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ

  Cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất với những bài tập Yoga cơ bản ngay tại nhà của bạn Adam 12 học viên đăng ký
  12,000,000 đ 100,000,000 đ * khuyến mại chỉ còn trong 1 ngày.
 • Ai không nên ăn cua ghẹ? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  Ai không nên ăn cua ghẹ?

    9 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mạnh, không phải ai cũng biết yêu thương bản thân mình 10 loại thực phẩm hại gan mà chúng ta vẫn hay dùng hằng ngày 8 thói quen buổi sáng không tốt bạn cần tránh để tránh rước họa vào thân Cua nướng, mắm cua dễ

Thông tin giảng viên