Rèn luyện tư duy tìm kiếm

Rèn luyện tư duy tìm kiếm - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2Trong cuộc sống, chúng ta cần đến kỹ năng tìm kiếm không chỉ khi làm việc trên mạng internet mà còn trong rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống! Tìm kiêm slys tưởng sống, tìm kiếm và khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân! Rất nhiều thư smaf chúng ta phải dùng đến kỹ năng tìm kiếm của mình để đạt được mục đích cuối cùng!

Đầu tiên để phát triển kỹ năng tìm kiếm của mình mọi người cần phải biết mình đang cần điều gì. Từ đó mới có thể biết chính xác điều mình cần tìm kiếm! có người cần thông tin cho một bài viết, bài báo cáo hay một bài thuyết trình! Có người tìm kiếm phương pháp giải quyết cho một vấn đề mà họ đang gặp phải! Cho dù họ có tìm kiếm điều gì đi chăng nữa, thì khi biết được mình đang kiếm điều gì họ sẽ nhanh chóng tìm thấy nó!

Có những người thường hay bỏ cuộc, họ không kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm điều mình muốn tìm. Sau một thời gian nếu họ không tìm thấy nó họ sẽ bỏ cuộc! Lúc đó, dù họ có nhìn thấy đáp án đang le lói ở phía trước họ cũng không còn đủ kiên nhẫn để đi đến đó!

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng tìm kiếm được điều mình muốn một cách dễ dàng vì những khó khăn luôn xuất hiện! Bạn đừng nghĩ rằng, không tìm kiếm ra lần này thì mình sẽ tìm kiếm thấy nó ở những lần khác! Quan trọng là bao lâu sau bạn mới bắt đầu lại hành trình tìm kiếm của mình! Có người đánh mất lý tưởng sống và họ quyết tâm tìm lại nó cho dù trãi qua vô vàn những thử thách nghiệt ngã! Có người quyết tâm băng rừng lội suối để tìm kiếm những đồng đội đã hi sinh ngày xưa của mình! Có người đi đến lần thứ hai, thậm chí thứ ba, thứu tư mới tìm thấy điều mình muốn!  Quan trọng  là họ không bỏ cuộc!

Tiếp theo bạn cần có một phương pháp tìm kiếm đúng đắn và kiên định khi bạn tin rằng sẽ tìm thấy điều mình muốn ở phía trước! Nhiều người đã dùng phương pháp đúng đắn để tìm kiếm nhưng đến lúc nghe lời dèm pha của người khác thì đắn đo và thoái lui! Chính vì thái độ không kiên định đó đã tạo ra ranh giới giữa họ với kết quả mong muốn!

Hãy bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống! Hãy bắt mình rèn luyện tư duy tìm kiếm, ban đầu có thể là những thông tin bổ ích cho cuộc sống như sức khỏe hay những bài tập dành cho lứa tuổi của mình! Tiếp theo khi bạn đã biết cách tạo cho mình thói quen thích tìm hiểu những điều thú vị xung quanh thì hãy bắt đầu bằng những thông tin mà bạn thực sự quan tâm! Những bài học trong kinh doanh, trong cách ứng xử! Tiếp đến là mục đích sống và lý tưởng sống mà bạn đang theo đuổi! Làm thế nào để biến chúng trở thành hiện thực! Chúng ta cần một phương pháo đúng đắn và một ý chí kiên định!

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  6 cách để rèn luyện kỹ năng ra quyết định hiệu quả hơn

  Kỹ năng ra quyết định rõ ràng và nhanh chóng là một trong những chìa khóa dẫn bạn đến với thành công. Trái ngược với sự quyết đoán là sự trì hoãn thứ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. 15 kỹ năng giúp quản lý tiền bạc sáng suốt để trở thành triệu phú

 • kỹ năng lắng nghe hiệu quả

  Kỹ năng lắng nghe chìa khóa dẫn đến đám phán thành công

  Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắng nghe người khác hiệu quả. Nhất là đối với các nhà đàm phán. Từ đó không có cơ hội nắm bắt được những yêu cầu và mục đích của khách

 • Ảnh minh họa.

  Bỏ túi 10 kỹ năng giao tiếp đơn giản không phải ai cũng biết

  Để bàn về kỹ năng mềm, có lẽ khuôn khổ của bài viết này sẽ không liệt kê được hết. Tuy nhiên, có một số kỹ năng giao tiếp đơn giản, hiệu quả nhưng thường bị bỏ qua. Chị em có sẵn sàng bớt chút thời gian để học hỏi? Kỹ năng giao tiếp qua